เทสกันตัวๆ แบบใช้งานจริง i6, S6, One M9 ใครจะเร็วกว่ากัน กับผลลัพท์ที่คุณคาดไม่ถึง!

Home / Mobile & Tablet / เทสกันตัวๆ แบบใช้งานจริง i6, S6, One M9 ใครจะเร็วกว่ากัน กับผลลัพท์ที่คุณคาดไม่ถึง!

พูดถึงสมาร์ทโฟนตัวแรงที่เปิดตัวไปแล้วในปี 2015 นี้ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S6 (รวมถึง S6 Edge ด้วยนะ), iPhone 6, หรือจะเป็น HTC One M9 ก็ตาม เชื่อว่าหลายท่านคงได้อ่านบทความเกี่ยวกับการทดสอบความแรง หรือการเล่นเกมว่าเครื่องไหนจะแรงกว่ากันมาแล้ว แต่ถึงตอนนี้ ยังไม่มีรีวิวตัวไหนเลยที่รีวิวการใช้งานเปรียบเทียบการใช้งานจริงเหมือนที่เราๆ ใช้กันในชีวิวประจำวันซักครั้ง (ในชีวิตจริงเราก็คงไม่ได้นั่งเทส benchmark กันทั้งวันหรอกเนอะ)

Speed-Test

ทดสอบใช้งานจริง i6, S6, One M9 ใครเร็วกว่ากัน กับผลลัพท์ที่คุณคาดไม่ถึง!

แม้ว่า Samsung Galaxy S6 จะสามารถทำคะแนน Benchmark ได้แรงทำลายสถิติไปแล้ว หรือว่าจะเป็น iPhone 6 ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นมือถือที่สามารถเล่นเกมได้ดีแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าเรามาลองทดสอบแบบเปรียบเทียบกันตัวต่อตัวแบบใช้งานจริงล่ะ ผลการทดสอบจะเป็นยังไงนะ

PhoneBuff นักรีวิวชื่อดังใน YouTube ได้ทดสอบเปรียบเทียบการใช้งาน ซึ่งเป็นการรีวิวที่ไม่เหมือนกับเจ้าอื่นๆ ครับ คือไม่ได้เป็นการเทสคะแนนตามหน้ากระดาษแบบเดิมๆ แต่เป็นการทดสอบการใช้งานจริง โดยเริ่มต้นด้วยการจับเวลาไว้ก่อน จากนั้นก็เปิดแอพที่เราใช้งานบ่อยๆ ไปเรื่อยๆ เหมือนกันทุกเครื่องจนครบ เมื่อครบแล้วก็มาดูกันที่ตัวจับเวลาว่าทำเวลาไปเท่าไหร่

ทีนี้เราก็ไปดูคลิปทดสอบความเร็วการใช้งานจริง Samsung Galaxy S6 vs. HTC One M9 vs. iPhone 6 กันดีกว่าครับ อย่าแอบเปิดไปดูตอนจบกันก่อนล่ะ เชื่อว่าคุณคงเดาผลลัพท์ไม่ออกแน่นอนว่าใครจะเร็วกว่ากัน

source: bgr