5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ HTC One M9+

Home / Mobile & Tablet / 5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ HTC One M9+

แม้ HTC One M9 เรือธงของ HTC จะไม่ได้เข้าไทย แต่เหล่าสาวกก็ไม่ต้องเสียใจกันไป เพราะ HTC เมืองไทยเลือกเอา HTC One M9+ เรือธงที่แท้จริงของปีนี้เข้ามาขายแทน และก่อนที่มันจะวางจำหน่าย นี่คือสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจสอยครับ

HTC_One_M9+_3V_Silver_Blog-Header

สวยมาก ชอบเลย

 

5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ HTC One M9+

1.ราคาของ HTC One M9+ ที่จะเข้าไทยคือ 24,990 บาท และเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเมืองไทยครั้งแรกคือที่งาน Thailand Mobile Expo วันที่ 7-10 พ.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าล็อตแรกของคงมาไม่เยอะเท่าไหร่ ใครสนใจขอเชิญวันแรกจะชัวร์ที่สุด

2. One M9+ นั้นเป็นเหมือนรุ่นพัฒนาของ One M9 การที่ HTC เมืองไทยเลือกเปิดตัวไปที่ M9+ ก็เพราะมันคือตัวท๊อปสุดจริงๆ เปิดตัวรุ่นนี้มาเลย ดีกว่าเปิดตัว M9 แล้วมาเปิด M9+ อีกรอบ เพราะถ้าเป็นแบบนี้คนซื้อ M9 ไปก่อนกระอักแน่นอน

HTC_One_M9+_PerRight_GunMetalGray

รูปทรงดูปุ๊ป รู้ปั๊ป HTC แน่นอน

3.ซีพียู MediaTek MT6795 เป็น Octa-core(แปดหัว) 2.2 GHz เป็นCPUขาโหดจากค่าย MediaTek จะเห็นได้ว่าเรือธงปีนี้หลีกเลี่ยงการใช้ Snapdragon ตัวใหม่กันหมด ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาความร้อนตามที่มีข่าวหลุดออกมานั่นเอง

4.จุดต่างที่เห็นได้ชัดสุดของ M9 กับ M9+ ก็คือตัวพลัสมีการเพิ่มปุ่ม Home ที่สามารถแสกนลายนิ้วมือได้เข้ามา ซึ่งเจ้าปุ่ม Home ของค่ายนี้แค่แตะเฉยๆก็เข้าหน้า Home ได้แล้ว เป็นปุ่มแข็งๆที่กดลงไปไม่ได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องปุ่ม Home พังเลย

5.กล้องหลังมีเลนส์สองตัว DUO เหมือน M8 ช่วยให้ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ดีขึ้น ถ้าชอบการถ่ายรูปแบบเหมือนโปรผ่านกล้องมือถือแล้ว One M9+ จัดว่าเป็นเรือธงที่น่าจัดมากเลยทีเดียว

HTC_One_M9+_PerBack_Gold

กล้องหลังนี่ทีเด็ดเหมือนเคย