รีวิว : Samsung Galaxy E7 จอใหญ่ แบตอึด

Home / Mobile & Tablet / รีวิว : Samsung Galaxy E7 จอใหญ่ แบตอึด

 

สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ราคาไม่แรง ประจำต้นปีนี้ของ Samsung คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Galaxy E7 ซึ่งเห็นชื่อตอนแรกนึกว่าจะมาหน้าจอขนาด 7 นิ้ว แต่เจอตัวจริงแล้วจอ 5.5 ก็ใหญ่กำลังดี หากใครคิดว่า 4-5 นิ้วเล็กเกินไป แบตอึดน้อยไป E7 เป็นตัวที่น่าสนมากๆตัวหนึ่งเลยE7-153931

คิดจะอึด คิดถึง E7

รีวิว : Samsung Galaxy E7 จอใหญ่ แบตอึด

จอใหญ่แต่ไม่กินแบต

พื้นฐานอย่างหนึ่งของจอโทรศัพท์มือถือก็คือยิ่งความละเอียดสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งกินแบตมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งถ้าจอใหญ่ด้วยความละเอียดสูงด้วย แบตเตอรี่นี่ไหลเป็ฺนน้ำเลย แต่ E7 ใช้หน้าจอ 720 x 1280 พิกเซล ( 720p ) ทำให้แม้หน้าจอใหญ่แต่ก็ยังเล่นได้นานเล่นได้ทน

เล่น Social,youtube 720p เรียกว่า พอ ก็ได้นะ

อาจสงสัยกันว่าความละเอียดเท่านี้จะพอกับการใช้งานเหรอ คำตอบคือพอนะ ถ้าเอามาใช้หลักๆคือ Facebook Twitter Youtube เรียกได้ว่ากำลังโอเค ความละเอียดจอเท่านี้นอกจากจะประหยัดแบตแล้ว ยังจะประหยัดเงินด้วย เพราะจอยิ่งสวยยิ่งทำให้สมาร์ทโฟนราคาแพงขึ้นด้วย ส่วนเรื่องกล้องอยู่ในดับโอเค ใช้งานทั่วไปได้สบาย

E7-153851

กล้องหน้า กล้องหลัง ถ่ายได้ระดับมาตรฐาน

CPU เองก็เน้นไม่กินแบต พร้อมแรม 2GB

Snapdragon 410 Quad Core 1.2 Ghz เป็นซีพียูที่เรียกได้ว่ารุ่นประหยัดแบตอีกตัวหนึ่ง มันกินไฟน้อยมาก เนื่องจากความเร็วในการประมวลผลในระดับปานกลาง แต่ให้แรมมา 2GB อันนี้สิน่าประทับใจจะได้ใช้งานกันลื่นๆ เพราะยุคนี้แรม 1 GB มันไม่พอกินกันแล้ว

แบตเตอรี่ 2950 mAH เยอะมากกับสเปคระดับนี้

แบตเตอรี่ของ E7 นับว่าให้มาแบบล้นเหลือ อีกนิดก็ 3000 mAH แล้ว แบตระดับนี้ต่อให้เอาไปใช้งานในสเปคที่เหนือกว่านี้ก็ยังเรียกว่าอึดถึกมาก เรื่องแบตเรียกได้ว่าหายห่วงสำหรับหนึ่งวันจริงๆครับ ดีไม่ดีได้ถึง วันกว่าเลยด้วยซ้ำ แล้วแต่วิธีการใช้งานด้วยแหละ

E7-153822

ชาร์จคืนเดียวเล่นได้เต็มๆวัน

เกิดมาเพื่อเน้นใช้งานยาว ไม่เน้นงานหนัก

ป๋ารัก ชอบ E7 ที่สุดคือเรื่องของการวางคอนเซปท์ คือทุกอย่างถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานยาวนานอย่างแท้จริง ตั้งแต่หน้าจอ,CPU ที่ไม่กินไฟ แบตเตอรี่พลังช้างสาร เหมาะมากกับคนที่เบื่่อกับการพกพาวเวอร์แบงค์ตลอดเวลา ด้วยสเปคที่ประหยัดพลังงานแบบนี้เอาไปเล่นเกมหนักๆคงไม่เหมาะเท่าไหร่ อาจมีกระตุกให้เห็น พูดได้เลยว่า E7 เหมาะกับการใช้งานเบาๆนานๆ มากกว่า ใช้งานหนักหน่วงครับ

ราคาน่ารักน่าสอย

เปิดตัวแค่ 11,500 บาท กำลังเหมาะกับสเปคที่ให้มา เป็นสมาร์ทโฟนราคากลางๆที่น่าเล่นมากตัวนึง ชอบสุดก็อย่างที่บอกไปเรื่องแบตเตอรี่ทนทานยาวนานนี่แหละ ใครมองหาสมาร์ทโฟนที่เล่นเพลินไม่ต้องกังวลเรื่องแบต Samsung Galaxy E7 รับรองไม่ผิดหวังครับ