รีวิว : LG SUPER UHD TV ชัดเหนือระดับ เปี่ยมชีวิตชีวาทุกสีสัน

Home / Mobile & Tablet / รีวิว : LG SUPER UHD TV ชัดเหนือระดับ เปี่ยมชีวิตชีวาทุกสีสัน

 

ที่ผ่านมา โฮมเธียเตอร์ได้รับความนิยมในการสร้างประสบการณ์โรงหนังที่บ้าน นอกจากระบบเสียงที่กระหึ่มทรงพลังแล้ว จอทีวีที่คมชัดสีสันจัดจ้านเองก็เป็นพระเอกที่ต้องระดับพรีเมี่ยมเท่านั้นถึงจะเสพประสบการณ์ความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้น LG ได้ส่ง LG SUPER UHD TV มาเพื่อตอบรับความต้องการในจุดนี้ แล้ว LG ULTRA HD TV จะมีอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจบ้าง ไปดูรีวิวกันได้เลย

01

รีวิว : LG SUPER UHD TV ชัดเหนือระดับ เปี่ยมชีวิตชีวาทุกสีสัน

Ultra HD 8.3 ล้านพิกเซล

ทีวี ULTRA HD ต้องเริ่มกันที่ความคมชัด ด้วยความละเอียดที่สูงถึง 8.3 ล้านพิกเซล ลืมเรื่องภาพหยาบไปได้เลย ถามว่าความละเอียดระดับนี้มันชัดขนาดไหน เทียบง่ายๆก็คือมันชัดกว่า Full HD TV 4 เท่า ถ้าเคยเห็น Full HD TV ชัดเท่าไหร่ เอา 4 คูณ เข้าไปนั่นละครับ ความชัดที่จะได้สัมผัสในทีวีรุ่นนี้

4k Upscaler ปรับสเกลให้ชัดอัตโนมัติ

ถ้าคอนเทนท์ ภาพยนตร์ หรือภาพที่ดูยังไม่ชัดมากพอก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะ LG SUPER UHD TV มีระบบปรับสเกลของคอนเท้นท์ให้คมชัดเหมาะกับหน้าจอในตัว ทำให้ได้รับภาพที่คมชัดสวยงามอย่างแน่นอน

ภาพสมจริงราวกับอยู่ในสถานที่จริง

จะฟินขนาดไหนถ้าภาพที่เห็นสมจริงเสมือนหนึ่งว่าเราอยู่ในภาพยนตร์เรื่องที่เราดูจริงๆ จอของ LG รุ่นนี้ให้เราเห็นภาพสมจริงไม่ต่างกับเราไปยืนอยู่ในสถานที่จริง ด้วยสีสันที่สมจริง เราจึงไม่รู้สึกว่า ภาพที่เห็นชืดไปหรือจัดไปแต่อย่างใด

ColorPrime ทีเด็ดที่จะทำให้คุณเต็มอิ่มกับโลกแห่งสีสัน

ColorPrime เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ทำการจัดวาง LED Package เสียใหม่ พร้อมแทรก Quantum Sheet เข้าไปอีกชั้น ทำให้เฉดสีเพิ่มขึ้นอีก 20% ! และสีที่เห็นผลชัดเจนจากเทคโนโลยีนี้ ก็คือ สีฟ้าน้ำทะเล แดงทับทิม และ เขียวมรกต อีกทั้งสีโดยรวมยังอิ่มสวยและมีชีวิตชีวาอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

IPS 4K คมชัดทุกองศา

หมดปัญหานั่งผิดที่ผิดมุมแล้วภาพไม่สวยเหมือนกัน ด้วย IPS 4K จะนั่งมุมไหน นอนคะแคงยังไงก็ได้ภาพที่สวยงามคมชัดเสมอ ภาพเคลื่อนไหวเรียบลื่นไม่มีกระตุกให้รำคาญใจ อีกทั้งไม่มีอาการเบลอให้เห็นแน่นอน จอ IPS ยังแข็งแกร่ง เอามือไปจิ้มดูไม่มีรอยน้ำเกิดขึ้นเลยละ

4K 3D สามมิติกันให้จุใจ

หากใครเลือกตัวนี้มาเพื่อดูหนังสามมิติบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะความคมชัดละเอียดของจอที่เพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าทำให้ภาพสามมิติลอยเด่นออกมาเรียบเนียน สมจริง และมีชีวิตชีวา ไม่ปวดตาหรือเวียนศีรษะแต่อย่างใด

02

 

ดีไซน์ เลิศ หรู อลัง

ด้วยจอที่ใหญ่ขนาดนี้แต่หนาไม่ถึงหนึ่งเซนติเมตร มีติดบ้านไว้ก็หรูแล้ว เมื่อรวมกับ Auditorium Stand  ขาตั้งสุดอลังที่ลาดเอียงเพื่อสะท้อนเสียงแบบเดียวกับสแตนในหอประชุมอย่างไงอย่างงั้น จะมีคำไหนเหมาะกับทีวีตัวนี้มากกว่าคำว่า “อลังการ” อีก?

ทีวีอัจฉริยะใช้งานง่าย

อนิเมชั่นนกน้อยจะช่วยทำให้การติดตั้งกลายเป็นเรื่องง่ายและสนุก หยิบเมจิกรีโมทที่ใช้งานง่ายเสมือนเม้าส์ไร้สายขึ้นมาทำตามคำแนะนำแปปเดียวก็เสร็จแล้ว อินเตอร์เฟซเพื่อการสลับหน้าจอก็ดูไม่ยุ่งยากใช้งานได้จริง ซึ่งแอลจีเรียกระบบปฏิบัตการบนสมาร์ททีวีว่า webOS ไหนจะยังมีคอนเทนท์สโตร์ของ LG ทำให้เราสามารถหาคอนเท้นท์ดีๆมาเสพได้โดยไม่ต้องออกไปหาที่ไหนให้ไว้ในเครื่องเลย

ระบบเสียงทรงพลัง

LG พัฒนาระบบเสียงร่วมกับ harman/kardon แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำ หมดห่วงเรื่องคุณภาพเสียงไปได้ บวกกับเทคโนโลยี Ultra Surround ทำให้เสียงคมชัดรอบทิศทาง ทำให้ผู้ชมดื่มด่ำกับเสียงได้ครบ ไม่ว่าจากบนลงล่าง หน้าไปหลัง ซ้ายไปขวา ฯลฯ  หรือหากมีเครื่องเสียงอื่นอยู่แล้ว LG ก็มีระบบเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wireless Sound Sync มาให้ด้วย

04

สรุป

LG SUPER UHD TV ก้าวไปอีกขั้นของ ULTRA HD TV หรือ 4K ส่วนที่ประทับใจที่สุดขอยกให้ ColorPrime เทคโนโลยีที่ทำให้สีอวบอิ่ม รู้สึกฟินทางสายตาอย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อน อีกทั้งให้ความคมชัดระดับ 4 เท่าของ Full HD แต่ภาพไม่แตก เนียนไม่สากตา สามารถพูดได้เต็มปากว่า อยากได้ทีวีดีๆซักเครื่อง ตัวนี้สอยได้จริง ไม่ผิดหวังแน่นอน