ว่ากันด้วยเรื่องงานดีไซน์ ที่คนดีไซน์เองยังทึ่ง

Home / Mobile & Tablet / ว่ากันด้วยเรื่องงานดีไซน์ ที่คนดีไซน์เองยังทึ่ง

ว่ากันด้วยเรื่องงานดีไซน์ ที่คนดีไซน์เองยังทึ่ง

บ้านหรือห้องใครที่จะต้องเต็มไปด้วย ไอเท็มที่คัดมาแล้วว่าดีไซน์เกร๋ กู๊ด ต้องไม่เหมือนใคร ต้องล้ำ ต้องเท่ ต้องมินิมอล เพื่อเอามาเก็บ หรือตกแต่งไว้แล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดไอเท็มเด็ดชิ้นนี้จ้า Samsung Galaxy S6 และ S6 edge

เคยเห็นผ่านๆ ตามาบ้างจากคำบอกเล่าและภาพที่พบเห็นในสื่อต่างๆ ถึง Samsung Galaxy S6 และ S6 edge อยู่บ้าง แต่พอเมื่อได้สัมผัสจริงๆ มันเป็นความรู้สึกแปลกใหม่ ไม่เหมือนเครื่องเดิมที่มีอยู่ จะว่าไปที่เค้าบอกว่าเหมือนๆ อีกค่าย ความรู้สึกในภาพรวมไม่เหมือนนะ

Untitled-1

ความรู้สึกแรกที่ได้ลองจับ (เค้าเอาเครื่องมาให้ลองจับแบบปิดตา) คือ บอกไม่ถูกเลยล่ะ ไม่เหมือนมือถือเลย คือ ให้ความรู้สึกโค้งมน รู้สึกว่ามัน Solid มากขึ้น ดูแข็งแรง แน่นมากขึ้น หลังจากเปิดตา ไม่เหมือนกับที่จินตนาการไว้ คือ ไม่คิดว่าดีไซน์ จะสวยและดูล้ำมากๆ ขนาดนี้ และนี่ก็คือ ความรู้สึกของคุณวีกฤษฎิ์ พลากฤทธิ์ – Product Design, Veekrit home & living co., ltd

Article_Veekrit

นอกจากนี้ คุณเอกพล เรืองกิจจานุวัฒน์ – Principle Architect, Arkhitekton studio ผู้ถ่ายทอดคอนเซ็ปของแบรนด์ผ่านสถาปัตย์ดีไซน์ให้แบรนด์ดังๆ มากมาย อาทิ Milin สยามเซ็นเตอร์ ชิดลม และเอ็มโพเรียม ยังบอกอีกด้วยว่า ในฐานะของสถาปนิก Galaxy S6 edge รุ่นนี้ เป็นงาน design ที่มีลักษณะลื่นไหลต่อเนื่อง ออกแบบให้เชื่อมต่อกันระหว่าง Space ได้ดี เป็นงาน Design ที่มี Character ชัดเจนดีกว่ารุ่นก่อนๆ และยังให้ความรู้สึกหรูหรา แต่มินิมอลมากขึ้น จากตัววัสดุที่เลือกใช้ และการออกแบบ

Article_Ed

ในมุมมองของ คุณพีรกันต์ สมบัติเลิศตระกูล กราฟฟิคดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้ง ดินสอ บริษัทให้คำปรึกษาและสร้างภาพรวมของแบรนด์ผ่านงานดีไซน์ เขามองสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ ด้วยวิธีคิดของนักออกแบบ เขารู้สึกว่า ถ้ามีใครได้ลองจับ ลองสัมผัส S6 edge เครื่องนี้ รับรองได้ว่า ไม่มีใครไม่อยากได้

Article_Pelagan

สุดท้ายแล้ว สิ่งที่น่าจับตามองคือ ทั้ง 3 คนพูดตรงกันว่า เคยเห็นรูป S6 edge มาบ้างหลังงานเปิดตัว แต่ความรู้สึกจะเปลี่ยนไปเลย เมื่อได้จับเครื่องจริง รูปก็ว่าสวยแล้ว แต่จับจริงนี่คืออีกเรื่อง เหล่าดีไซเนอร์ในวงการเค้าชอบกันขนาดนี้ บอกเลยว่า อดใจรอที่จะจับของจริงไม่ไหวเลยจริงๆ

ดูข้อมูล Samsung Galaxy S6 และ S6 edge เพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/galaxy

ความรู้สึกของเซเลปท่านอื่นๆ

02_Article_Kwankao 04_Article_Tawanna Article_Kit Article_Kong Article_Si