10 ความประทับใจแรกกับ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge

Home / Mobile & Tablet / 10 ความประทับใจแรกกับ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge

 

เมื่อวานนี้ Samsung ได้จัดงานให้สื่อและ Blogger ได้สัมผัส Samsung Galaxy S6  และ  Samsung Galaxy S6 Edge เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่ง ป๋ารัก เองก็ได้เข้าร่วมงานนี้ด้วย หลังจากลูบคลำลองเล่นทั้ง S6 และ S6 Edge อยู่เกือบชม.ก็สามารถสรุปความประทับใจออกมาได้ดังนี้

s6 edge-200928

 

10 ความประทับใจแรกกับ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge

1.วัสดุสวยงามหรูหราสมความเป็นเรือธง ในด้านดีไซน์ราวกับเปลี่ยนทีมงานดีไซน์เนอร์จากชุดก่อนทั้งหมดเลย หาความคล้ายคลึงกับ S5 แทบไม่เจอ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในทางที่ดีขึ้นครับ สวยกว่าตัวก่อนๆ ทั้งหมดของ Samsung เลยจริงๆ

2.สัมผัสแตกต่างกันค่อนข้างมากระหว่าง S6  และ S6 Edge ในด้านความสวยงาม Edge กิน S6 แต่ในแง่ความคุ้นเคย ความสะดวกมือในการถือ ในเรื่องของความรู้สึกเวลาหยิบจับแล้ว ป๋ารักชอบ S6 มากกว่า

s6 edge-200711

รู้สึก S6 ถือ ถนัดกว่า S6 Edge เป็นการส่วนตัว

3.หน้าจอสวยงาม คมกริบมาก QHD เลยทีเดียว ถ้าไฟล์ดีๆนี่ดูหนังกันเพลินแน่นอน

4.เรื่องเสียงเพลงนี่ น่าเสียดายที่ไม่ได้เอาหูฟังตัวโปรดไป แต่เท่าที่ได้ลองระบบเสียงจัดว่า ผ่านทั้งเสียงจากลำโพงและเสียงจากหูฟังตัวเล็ก เอาไปต่อลำโพงบลูทูธที่บ้านก็จัดได้เลยไม่มีปัญหา เพราะระดับนี้เชื่อมต่อได้ชิวๆอยู่แล้ว

s6 edge-201248

เรื่องเพลงไม่น่าห่วง

5.การถ่ายภาพจัดว่าเป็นเรื่องที่ประทับใจที่สุด เพียงหยิบขึ้นมา กดปุ่มโฮม 2 ครั้ง ก็จะเข้าโหมดกล้องได้ในทันที ทาง Samsung เคลมว่า ระบบเปิดกล้องนี้กินเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาที ป๋ารัก เลยจับเวลาตั้งแต่หยิบออกมาจากกระเป๋ากางเกง กดโฮม 2 ครั้ง เล็ง ถ่าย กระบวนการทั้งหมดนี้กินเวลาไม่ถึง 3 วินาที จัดว่าเร็วมากจริงๆ อันนี้ต้องขอชมเลย

6.การถ่ายภาพในที่มืดทำได้ดีจนน่าตกใจ สามารถเก็บ”ภาพ”ออกมาได้แม้จะไม่ใช้แฟลชช่วยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ถึงจะมีน้อยซ์รบกวนไปบ้างแต่แลกกับการได้เก็บภาพแล้วถือว่าน่าพอใจอยู่ครับ

s6 edge-195647ภาพนี้ถ่ายจาก A5 นะครับ น้องเค้ามาเสิร์ฟ S6 ให้ลอง

7.ระบบแสกนนิ้วมือทำได้รวดเร็วดี แตะปุ๊ปปลดล็อคได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องรูดนิ้วหลายครั้งกว่าจะติดอีกต่อไป

8.S6 Edge มีหน้าจอโค้งไว้สำหรับแอด 5 คนสนิทเอาไว้(ตามภาพข้างล่าง) เพื่อให้โทรออกหรือส่งข้อความถีงกันได้แค่เลื่อนหน้าจอด้านข้างออกมา ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้เราเข้าถึงคนสำคัญของเราได้สะดวกขึ้น เป็นอะไรที่ไม่เคยใช้มาก่อน

s6 edge-201423

5 คนสนิท ใส่ชื่อผิดอาจเป็นเรื่อง(ฮา)

9.เรื่อง CPU ภายในที่ใช้ Exynos ของ Samsung เองแทนที่จะเป็น Snapdragon นี่แอบเสียวนะว่าจะมีปัญหาไหม? พอลองใช้ก็พบว่าลื่นดีไม่มีสะดุด เล่นเพลินมาก

10.ฝาหลังมีฟิล์มบางๆเคลือบก่อนจะปิดด้วยกระจกทำให้เวลา เจอแสงมันจะสะท้อนเป็นสีต่างๆ เป็นลูกเล่นด้านความสวยงามอีกอย่างที่ Samsung ใส่มาในเรือธงรุ่นนี้ แปลกใหม่ไม่เหมือนใครดีครับ

s6 edge-200821

S6 Edge เวลาวางไว้ มันดูสวยจริงๆแฮะ

สุดท้ายสำหรับคนที่รอสอย Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge มีกำหนดวางจำหน่ายในเมืองไทยหลังสงกรานต์นี้ แต่ราคายังไม่มีเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Samsung Galaxy S6 / S6 edge กับ 5 เทคนิคถ่ายภาพมือถือขั้นเทพ

Samsung Galaxy S6 / S6 edge กับ 5 เทคนิคถ่ายภาพมือถือขั้นเทพ

ล้วง : แชะ : โชว์ 3 สเตปพริ้ว Samsung Galaxy S6 และ S6 edge ของมนุษย์ยุคโซเชี่ยล วันนี้เราจะมาแนะนำ ฟีเจอร์เด็ดที่ทำให้ภาพของคุณเหนือกว่าใคร …