มือถือราคาไม่เกินหมื่น – OPPO R1L

Home / Mobile & Tablet / มือถือราคาไม่เกินหมื่น – OPPO R1L

 

ก่อนอื่นเลยต้องออกตัวก่อนว่า OPPO R1L ราคาแอบทะลุหมื่นไปเล็กน้อยคืออยู่ที่ 10,990 บาท แต่ที่เลือกมาไว้ในช่วงราคานี้เพราะว่าสเปคและราคาของมันลงตัวกันเป็นอย่างมาก คือถ้ามีงบหมื่นถ้วนกัดฟันเพิ่มอีกนิดแล้วสอยตัวนี้ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจจริงๆ

oppo r1l 3

 

มือถือราคาไม่เกินหมื่น – OPPO R1L

ดีไซน์ดีงาม  บางสวยไม่แพ้ใคร

ตามปกติมือถือในช่วงราคาหมื่นๆนิดนี่จะไม่ค่อยเน้นเรื่องดีไซน์กันมากเท่าไหร่ มีไม่กี่รุ่นที่ทำดีไซน์ออกมาได้บางสวยและ OPPO R1L ก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยตัวเครื่องที่บางเพียง 7.1 มิลลิเมตร ดีไซน์หรูไม่แพ้พวกรุ่นท๊อปๆ หยิบออกมาใช้งาน รับรองดูดีไม่อายใครแน่นอน

รองรับ 3G ทุกคลื่น ทุกเครือข่าย 4G ก็ยังดูแลไหว

สมาร์ทโฟนที่ถูกว่านี้แม้จะมีสเปคที่ใกล้เคียงกันแต่อาจไม่รองรับ 3G ทุกคลื่น ทุกเครือข่าย อีกทั้ง 4G กำลังจะประมูลแล้วในเมืองไทย(ไม่ปีนี้ก็ปีหน้า) การที่สมาร์ทโฟนไม่รองรับ 4G จะทำให้พลาดประสบการณ์ใช้งานอินเตอร์เน็ทความเร็วสูงไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น ซื้อหลักหมื่นทั้งทีหาที่รองรับ 4G ได้ดีกว่า

oppo r1l 2

 

กล้องหน้า 5 ล้าน กล้องหลัง 13 ล้าน

เรื่องกล้องของ OPPO เรียกได้ว่าขึ้นชื่อมาเป็นปีแล้ว กล้องหน้า 5 ล้านถ่ายได้เหลือๆ กล้องหลัง 13 ดีระดับบนๆของกล้องมือถือราคาช่วงนี้ เอาแค่ซื้อมาใช้งานเป็นกล้องก็คุ้มค่า จากที่เคยเอาของรีวิวมาถ่ายบอกได้เลยว่า กล้องหลังตัวนี้ดูดีนะครับ

oppo r1l 1

 

Ram 1 GB แอบน้อยไปนิด

ด้วยราคาที่จำกัดและสเปครอบด้านทีค่อนข้างครบ ตัวแรมเองเลยต้องลดลงอย่างช่วยไม่ได้ แรม 1 GB ในมือถือแอนดรอยด์ยุคนี้ สามารถใช้งานได้โอเคอยู่ แต่ไม่ถึงกับลื่นไหลปรื้ดๆ เวลาที่เปิดหลายๆ แอปพร้อมกันนี่จะเห็นผลพอควร ทางที่ดีคือหมั่นเคลียแอปที่ไม่ได้ใช้ออก เท่านี้ก็สามารถใช้ OPPO R1L ได้อย่างไม่ติดขัดแล้วครับ