แฉเบื้องหลัง ทำไม YouLike ถูกปิด !

Home / Mobile & Tablet / แฉเบื้องหลัง ทำไม YouLike ถูกปิด !

เรียกได้ว่าเป็นข่าวเด็ดในชั่วข้ามคืนจริงๆ ครับ สำหรับเพจคลิปวีดีโอขวัญใจคนไทยอย่าง เพจ YouLike (คลิปเด็ด) ที่มียอดไลค์สูงถึง 8 ล้านไลค์ โดนทาง Facebook ปิดเพจไป จึงทำให้สาวกเพจ YouLike ออกมาโวยวายกันต่างๆ นาๆ ว่า YouLike ไปไหน และทำไมเพจถึงโดนปิด

เพจ YouLike คลิปเด็ด

อวสาน YouLike คลิปเด็ด เพจดัง โดน Facebook ปิดเพจแล้ว!

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ทางด้าน “จ่าพิชิต ขจัดพาลชน” เจ้าของเพจดัง “Drama-addict” ก็ได้ออกมาบอกว่าต้นเหตุของการปิดเพจ YouLike มาจากการที่น้องมันแกว ในเฟสส่วนตัวชื่อว่า รุ่งตะวัน ชัยหา เป็นผู้รายงานการละเมิดลิขสิทธิ์ของ YouLike ต่อคลิปของตนมากมายหลายคลิป และได้โพสข้อความว่าตนเองเป็นผู้รายงานเพจนั้นเอง

เพจ Drama-addict เพจ Drama-addict

จึงทำให้เพจของน้องมันแกวโดนสาวก YouLike เข้าไปโจมตีกันใหญ่ จากนั้นแอดมินเพจ YouLike ที่ใช้ชื่อเฟสว่า “นาฬิกาตาย มันไม่ตายแต่ถ่านหมด” ออกมาบอกว่าเฟสส่วนตัวว่า “บอกเลย ไม่เกี่ยวกับมันแกว” พร้อมทั้งบอกว่าต่อไปจะทำเพจใหม่ ที่จะไม่ดูดคลิปใครอีกแล้ว โดยคลิปที่ลงจะเป็นคลิปที่คนส่งเข้ามาเองทั้งหมด

Untitled-1 Untitled-2

นอกจากนี้ สาเหตุของการที่ Facebook ตัดสินใจ ปิดเพจ YouLike นอกจากจะโดนมันแกว และคนอื่นๆ กดรายงานการขโมยผลงานแล้ว หลายท่านที่เข้านอนหัวค่ำอาจยังไม่ทราบว่าเพจ YouLike ตอนดึกๆ จะกลายร่างเป็นเพจเผยแพร่คลิป 18+ ด้วย ซึ่งจะปล่อยให้แฟนเพจขาหื่นได้ดูกันตอนดึกๆ เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะลบคลิปไป โดยคลิปที่เคยเผยแพร่ก็ยกตัวอย่างเช่น คลิปหลุดดารา, คลิปผู้ช้ายสำเร็จความใคร่ตัวเอง ด้วยเครื่องกล, กระเทยสำเร็จความใครตนเอง, แขกอาหรับ ร่วมเพศลา, วัยรุ่นผิวดำ ร่วมเพศม้า หรือ สามี ภรรยา อัดคลิปร่วมเพศส่วนตัวเป็นต้น ซึ่งด้วยคลิปไม่เหมาะสมเหล่านี้เอง จึงอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เพจนี้ถูกปิดไป

ก็คงต้องมาดูกันครับว่าอนาคตของ YouLike ต่อไปจะเป็นอย่างไร ซึ่งตอนนี้ก็มีเพจปลอมของ YouLike เวอร์ชั่นใหม่ปลอมระบาดเต็มไปหมด ใครที่ยังไม่รู้จะไปดูคลิปเด็ดที่ไหน ว่างๆก็ลองไปดูคลิปของ MThai Video กันก่อนก็แล้วกันนะครับ รับรองเด็ดไม่มีคลิปน่าแหวะแบบนั้นแน่นอน ^^

โดนปิดก็เปิดใหม่ ของฟรี ทำง่ายแบบนี้ สักวันประเทศไทยเรา จะโดน facebook เพ่งเล็งหรือเปล่านะ ก็คงต้องดูกันต่อไปครับ

อีกหนึ่งกระแสต่อต้าน YouLike จาก CastBy9Arm บน YouTube

source: drama-addict, นาฬิกาตาย มันไม่ตายแต่ถ่านหมด