พรีวิว : HTC One M9 วิจิตรแต่ไม่ตระการตา

Home / Mobile & Tablet / พรีวิว : HTC One M9 วิจิตรแต่ไม่ตระการตา

 

เปิดตัวไปแล้วกับ HTC One M9 เรือธงรุ่นใหม่ของ HTC ที่หลายคนรวมถึง ป๋ารักด้วย รอคอยด้วยความคาดหวัง(มาก) สเปคภายในมีการอัพเกรดมากมาย แต่ดีไซน์ออกจะคล้าย One M8 อยู่มาก เรือธงลำนี้มีข้อดีที่น่าสนใจอยู่เยอะ แล้วดีไซน์จะทำให้เราเบื่อหรือไม่ อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับแต่ละคนแล้วล่ะ

DSC_2272

 

พรีวิว : HTC One M9 วิจิตรแต่ไม่ตระการตา

เริ่มกันที่ข้อดีก่อน คือ สเปคของ One M9 สเปคจัดเต็มมาก โดยเฉพาะตัวCPU Snapdragon 810 Octa-Core(แปดหัว) 64-bit พร้อม RAM 3GB น่าจะใช้ได้ยาวๆถึงปี 2017 เนื่องจาก 64 bit กำลังกลายเป็นมาตรฐานของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ และแรมระดับนี้ก็น่าจะรับมือแอปของยุคถัดไปได้อย่างสบาย

vs02-26_1742cxs.0

จอสวยเล่นลื่น ใช้งานทุกประเภทได้สบายๆ

ลำโพงเสียง BoomSound ที่พัฒนาโดย Dolby เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ HTC จัดมาให้คนที่มีดนตรีในหัวใจ ใครที่ชอบฟังเพลง HTC ถือเป็นตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้เลย แต่พลังของ BoomSound มันเป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่ เป็นของดีที่ดีอยู่แล้ว ไม่ได้น่าตื่นเต้นที่ให้มาเสียเท่าไหร่ (แต่ถ้าตัดออกไปนี่ร้องไห้เลยนะ)

vs02-26_1745cxs.0

BoomSound นี่แม่แต้ตัวล่างๆยังเสียงเพราะเลย

 

กล้องหลังตัวเดียวความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ใช้กระจก Sapphire Glass กันรอยขีดข่วน  กล้องหน้าเลนส์กว้าง 2 ล้านอัลตราพิกเซล f/2.0 ถ่ายภาพได้ดีงามทั้งหน้าและหลัง

vs02-26_1742cxs-2.0

ด้านข้างก็ดูสวยดีนะ

 

โดยภาพรวม HTC ทำได้ดีมากในเรื่องของสเปคที่มาเต็ม รู้สึกได้ถึงความวิจิตรสมกับที่เป็นเรือธง แต่กลับไม่น่าตื่นเต้นในเรื่องของการดีไซน์เสียเท่าไหร่ หากเอารุ่นเก่าอย่าง One M8 มาวางเทียบกัน มองผ่านๆแทบจะแยกไม่ออกด้วยซ้ำว่าตัวไหนเป็น One M8 ตัวไหนเป็น One M9 แต่หากใครชอบดีไซน์นี้แล้วไม่อยากเปลี่ยนก็น่าดีใจอยู่แหละ

vs02-27_0752cxs.0

สามเครื่องนี้คือ One M9 แต่ทำไมแอบรู้สึกเหมือน One M8

 

คำถามคือ แล้ว HTC One M9 น่าซื้อหรือไม่? แม้ราคาจะยังไม่เปิดเผย แต่ด้วยสเปคที่สมศักดิ์ศรีเรือธง เป็น Android ตัวล่าสุด สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจอีก 1-2 ปี ทำให้มันเป็นเรือธงที่ไม่แพ้เรือธงของค่ายอื่นอย่างแน่นอน ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องการดีไซน์ที่คล้ายตัวเก่า(มาก) One M9 ถือเป็นเรือธงอีกตัวที่น่าสนใจในปีนี้ครับ

thanks pictures from theverge