จัดเต็ม ! รวมฟีเจอร์เด็ดของ Samsung Galaxy S6 ทั้งหมด !

Home / Mobile & Tablet / จัดเต็ม ! รวมฟีเจอร์เด็ดของ Samsung Galaxy S6 ทั้งหมด !

 

unpackage

 

เปิดตัวเรียบร้อยแล้วสำหรับแฟนๆ Samsung ที่รอคอยใจจดใจจ่อกับ Samsung Galaxy S6 ในงาน Mobile world congress(WMC) ที่ประเทศสเปน ในช่วงเที่ยงคืนวันนี้ของบ้านเรา แอดมินก็เป็นแฟนตัวยงของสมาร์ทโฟนค่ายนี้อยู่แล้ว เลยนั่งชมภาพบรรยากาศงานและนำมาอัพเดทสรุปให้ทราบกัน ใครที่พลาดเมื่อคืนนี้ ติดตามอ่านได้เลย

CEO Samsung“JK Shin” พูดเปิดแนะนำ Samsung Galaxy S6 พร้อมด้วยถือเครื่อง Samsung Galaxy S6 ขึ้นมาโชว์ บอกว่าเป็นการดีไซน์เครื่องแบบใหม่ทั้งหมดและมีหน่วยประมวลผลข้อมูลที่ดีที่สุด

 

allnewdesign jkshin

CEO Samsung“JK Shin”

 

เรื่องเด่นๆ ในงานเปิดตัวครั้งนี้และดูว๊าวมากๆ ก็มีหลายอย่างทีเดียว เริ่มที่ Performance เครื่องที่ใช้เทคโนโลยี 64 bits 14nm FinFET ที่ขนาดเล็กลง RAM DDR4 ประมวลผลเร็วขึ้นแต่ใช้ไฟน้อยลง   ทำให้แบตใช้งานได้นานขึ้น

 

64bit flashstorage2

 ประมวลผลเร็วขึ้นแต่ใช้ไฟน้อยลง

 

หน้าจอ 5.1 นิ้ว แบบ Super AMOLED Display ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล (QHD) 577PPI กระจกหน้าจอเป็น Gorilla glass เวอร์ชั่น 4

 

display1

 QHD ที่รอคอยมากันแล้ว !

 

มาถึงกล้องแล้ว กล้องหลังความละเอียด 16 ล้าน OIS, กล้องหน้า 5 ล้าน f/1.9 ทั้งกล้องหน้าและหลัง มาพร้อมกับ Real-time HDR ที่ปรับภาพให้สว่างขึ้นแม้อยู่ในที่มืด งานนี้เค้าเทียบหมัดต่อหมัดกับ iPhone 6 Plus ให้ดูชัดๆ ไปเลย

5mp comparecam f19 vdocompare

 ในงานไฟว้กับเพื่อนรักให้เห็นชัดๆกันไปเลย

 

นอกจากนี้ฟีเจอร์กล้องเด็ดก็ยังมี Fast tracking AF ที่จะโฟกัสวัตถุในภาพแม้มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลาและ เปิดกล้องได้เร็วในเวลา 0.7 วินาทีเท่านั้น

 

07sec fasttrack

 เปิดกล้องได้ไว ถ่ายได้เร็ว ชอบมากเรื่องนี้ 

 

แบตเตอรี่ที่ไม่ได้บอกไว้ว่าความจุเท่าไหร่ ต้องรอสเปคอย่างเป็นทางการอีกที แต่งานนี้เค้าเคลมว่าใช้งานได้นานขึ้น และสามารถชาร์จไฟได้เร็กว่า iPhone โดยถ้าเราชาร์จแค่ 10 นาทีก็จะใช้งานต่อได้อีก 4 ชั่วโมง งานนี้ปลื้มเรื่องแบตเตอรี่จริงๆ

 

fastchargingbatt

 ชาร์จ 10 นาทีใช้ได้ 4 ชม.นี่แก้ปัญหาเรื่องแบตได้เยอะทีเดียว

 

อีกอย่างที่ต้องรู้คือ Build-in Battery นะและยังรองรับ Wireless Charger ด้วย พร้อมรองรับ wpc และ pma

builtinbatt wirelesscharg wpc

 ชาร์จไร้สายได้ด้วย 

ทีนี้มาดูรอบๆ เครื่องกันดีกว่า ตัวเครื่องทั้งหน้าและหลังทำจากกระจกทั้งหมด ส่วนตรงโครงสร้างของเครื่องยังคงเป็นโลหะเช่นเดิม มี 5 สีให้เลือก เราได้ภาพมาจากคนที่อยู่ในงานด้วย ตัวจริงๆ เป็นแบบนี้เอง

 

color S__4833312

กระจกทั้งหน้าทั้งหลัง ดูหรูหรามีระดับมากๆ

 

ส่วนตัวเครื่องจะวางขาย 20 ประเทศก่อน ในวันที่ 10 เมษายน มีความจุตั้งแต่ 32, 64 และ 128GB แต่ยังไม่ขายในไทยในเร็วๆ นี้ ใครที่สนใจรุ่นนี้แนะนำให้ติดตามทาง Samsung Thailand เอาไว้ได้เลย
+