จับตามองอนาคต dtac ในมือ CEO คนใหม่

Home / Mobile & Tablet / จับตามองอนาคต dtac ในมือ CEO คนใหม่

ล่าสุด  dtac ได้ประกาศข่าวการแต่งตั้ง CEO คนใหม่ คุณลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง (Lars Ake Norling) ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท DiGi.Com Berhad ประเทศมาเลเซีย โดยคุณ ลาร์ส จะเข้ามาทำหน้าที่แทนคุณซิคเว่ เบรคเก้ ในวันที่ 1 เมษายน และอนาคตของ Dtac ในปีนี้ก็จะขึ้นอยู่กับฝีไม้ลายมือของคุณลาร์สคนนี้นี่เอง

LARS_DTAC7P2A0479r-1024x683

 

จับตามองอนาคต dtac ในมือ CEO คนใหม่

การลงจากตำแหน่งของ คุณซิคเว่ เป็นการลงที่ปูทางให้ dtac เอาไว้ไม่น้อย โดยเฉพาะเครือข่ายสัญญาณที่ลงทุนไปเป็นหลักหมื่นล้านในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทำให้สัญญาณ dtac หลายพื้นที่ดีขึ้นจากเดิม และโมเมนตัมการพัฒนาสัญญาณเครือข่ายให้ดีขึ้นนี้ น่าจะยังดำเนินต่อไปหากไม่มีคำสั่งอื่นใดมาเปลี่ยนแปลง

คุณลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง ถือเป็น CEO ที่มีประวัติการศึกษาไม่ธรรมดาเลย จบ MBA มหาวิทยาลัยทางธุรกิจใน Gothenburg จบปริญญาโทด้านนวิศวกรรมฟิสิกส์ (Engineering Physics ) ที่มหาวิทยาลัย Uppsala และที่สำคัญคือปริญญาโทด้านวิศวกรรมเครือข่าย (Systems Engineering) จากอเมริกา

เมื่อผนวกกับประวัติการทำงานที่ยาวนานในสายงานนี้ที่นาย ดิจิ นายลาร์สดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เทเลนอร์ สวีเดน ตั้งแต่ปี 2552 ถึงปี 2557 โดยก่อนหน้านั้นมีตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี ระหว่างปี 2550 ถึงปี 2552 จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม คุณ ซิคเว่ ถึงวางใจให้คุณ ลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง คนนี้ให้มารับช่วงดูแล dtac ต่อ

LARS_DTAC7P2A0514r-1024x683

 

อนาคตหลังจากสัญญาณของ dtac พัฒนาขึ้นจนเป็นที่น่าพอใจแล้ว เราอาจได้เห็นโปรโมชั่นเด็ดๆที่ออกมาเพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่าพร้อมทั้งดึงดูดลูกค้าใหม่  และ CEO ท่านนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ทั้งทางการตลาด
และทางเทคนิคได้พร้อมๆกันเลยทีเดียว