ลูกเล่นใหม่สำหรับ Facebook

Home / Mobile & Tablet / ลูกเล่นใหม่สำหรับ Facebook

กรุงเทพฯ 17 มิถุนายน 2552 – – แอพพลิเคชั่น Facebook เวอร์ชั่น 1.6 บนสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี
เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ โดยผู้ใช้แบล็กเบอร์รีสามารถใช้งาน Facebook เวอร์ชั่นล่าสุดได้ ทั้งจากทางแบล็กเบอร์รีเบราว์เซอร์ (BlackBerry Browser) หรือทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.blackberry.com/facebook

สำหรับลูกเล่นใหม่ๆ ของ Facebook เวอร์ชั่น 1.6 ได้แก่
•    รับทราบข้อมูลอัพเดต (News feed support) ผู้ที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นใหม่นี้ จะทราบสถานะล่าสุดของข้อมูลที่มีการอัพเดตเข้ามา (Status Feed) ตลอดจนไฮไลต์ต่างๆ (Highlights Feed) ที่ปรากฏบนโฮมเพจ ช่วยให้สามารถรับรู้ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุดของเพื่อนๆ เช่น การอัพเดตสถานะล่าสุด รูปภาพใหม่ๆ ที่เพื่อนอัพโหลดเข้ามา การแนะนำเพื่อนๆ ในรูปภาพ กระดานข้อความ เป็นต้น

•    อ่านกระดานข้อความ (Wall Viewing) สำหรับ Facebook เวอร์ชั่น 1.6 นี้ ผู้ใช้งานสามารถอ่านข้อความของเพื่อนๆ และของตัวผู้ใช้เองได้โดยไม่ต้องเข้าไปในไซต์ อีกทั้งยังสามารถติดต่อกับเพื่อนๆ ได้ด้วยการส่งข้อความหรือเขียนข้อความบนกระดานของเพื่อนๆ รวมทั้งยังดูรูป โทรหาเพื่อน หรือขอเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

•    การดูรูป (Photo Viewing) ลูกเล่นตัวใหม่นี้ทำให้การดูรูปเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะดูรูปจากอัลบั้มรูปภาพ หรือเลือกคลิก photo thumbnail จากที่ใดก็ได้บน Facebook

•    บริการด้านภาษา (Enhanced language support) แอพพลิเคชั่น Facebook เวอร์ชั่น 1.6 ได้พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น โดยมีภาษาให้บริการเพิ่มทั้งภาษาไทย อินโดนีเซียและโปรตุเกส

ปัจจุบัน Facebook ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายว่า เป็นสังคมเน็ตเวิร์กที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Facebook มากกว่า 5 ล้านคนที่เข้าใช้งาน Facebook จากแบล็กเบอร์รี