10 เหตุผล : ที่คุณไม่ควรซื้อ iPhone 6 Plus ในตอนนี้!!

Home / Mobile & Tablet, Tips & Technic / 10 เหตุผล : ที่คุณไม่ควรซื้อ iPhone 6 Plus ในตอนนี้!!

iPhone 6 Plus ตัวล่าสุดของ Apple  เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนยอดปรารถนาของผู้คนในปี 2014 คนที่อยากได้ยังไงก็หาเหตุผลของการซื้อได้อยู่แล้ว แต่คนที่ อยากได้แต่ไม่อยากซื้อ ด้วยเหตุผลทางด้าน… (เติมคำตอบเอาตามใจชอบ) เราได้รวบรวมเหตุผลเด็ดๆเพื่อช่วยห้ามใจไม่ให้หลงไปซื้อ iPhone 6 Plus มาไว้ให้แล้ว

10 เหตุผล : ที่คุณไม่ควรซื้อ iPhone 6 Plus ในตอนนี้!!

10 เหตุผล : อย่าซื้อเลย iPhone 6 Plus

 iPhone 6 Plus ตัวเครื่องใหญ่จริงจัง

1.จอมันใหญ่ไป พิมพ์มือเดียวไม่ได้
อดีต CEO สตีฟ จ๊อบส์ เคยกล่าวเอาไว้่ว่า “มือถือจอใหญ่มันเป็นเรื่องตลกชัดๆ จอเล็กสิดีที่สุดเพราะเราสามารถกวาดนิ้วไปบนหน้าจอได้หมด ใช้งานได้เต็มที่ด้วยมือข้างเดียว” เมื่อศาสดากล่าวเอาไว้เช่นนี้ เราควรไปสอย iPhone 5S มาใช้กันดีกว่า เพราะตอนนี้ราคาถูกลงเยอะแล้ว แถมใช้ด้วยมือเดียวได้ตามคำสอนด้วย

2.ใช้ iPhone 6 Plus ระวังเครื่องจะงอ!!
สำหรับสาวก Apple ที่เคยิตดตามข่าวมาก่อนหน้า คงจะได้ยินกระแส ที่ว่า iPhone 6 Plus หากใช้งานไม่ระวัง มีสิทธิเครื่องงอ ได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่า หากใช้งานแล้วเครื่องงอ จะเคลมได้หรือเปล่า เพราะหากว่าเคลมเปลี่ยนเครื่องไม่ได้ และคุณเตรียมใจหรือยัง ที่จะใช่้เครื่องที่เคยงอมาแล้ว!!! เพราะใช้ของแพงก็เครียดแล้วต้องมาจิดตกต้องมาคอยระแวง ไม่ทนมือทนไม้ใช้งานได้สมบุกสมบันเหมือนรุ่นก่อนๆ

3.อยากได้จอใหญ่ ไม่ใช่ iPad Air 2 ไปเลย!!
สำหรับกระแสตอนนี้ สมาร์ทโฟนจอใหญ่กำลังมาแรง ชนิดที่ว่า iPhone ยังต้องอัพขนาดหน้าจอให้ใหญ่คล้ายแบรนด์หนึ่ง ซึ่งหากว่าหากเราอยากใช้จอใหญ่ๆ จริงๆ ทำไมเราไม่ไปซื้อ iPad Air 2 ที่ตัวเทพๆ และเหลืองบเกือบหมื่น ไว้ส่อย Gadget เจ๋งๆ เล่นได้อีกด้วย

4.กล้อง iPhone 5s สวยพอแล้ว
นิยามความสวยของกล้อง iPhone ถือเป็นตำนานการพัฒนาที่ไม่จบไม่สิ้นยังกับวิวัฒนาการของชาร์ล ดาร์วิน เพราะแอปเปิ้ลบอกว่า iPhone 4s กล้องสวยที่สุดเมื่อปี 2011 พอ iPhone 5s ออกมาก็บอกว่ากล้องเราดีกว่า 4s เยอะนะ แน่นอนพอ iPhone 6 ทั้งบวกและไม่บวกออกมา กล้องก็เทพขึ้นมาอีก ถ้าซื้อมาเพื่อพกสะดวกถ่ายสนุกลองถามตัวเองดูว่ากล้อง iPhone 5s สวยพอไหม เพราะถ้ามันเพียงพอแล้ว จะเสียเงินเพิ่มทำไม!!

5.อย่าพึ่งรีบ รอ iPhone 6s Plus ดีกว่า
เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทุกปีแต่หลายคนก็ทำเป็นลืมทุกที นั่นคือ iPhone ตัวที่ไม่มี s พ่วงท้ายมักจะเป็น iPhone ที่มีข้อบกพร่องมากกว่ารุ่นที่มี s พ่วงท้ายเสมอ ตั้งแต่สมัย 4 กับ 4s แล้ว สมัย 5 กับ 5s ก็ไม่ต่างกัน ดังนั้นถ้ารอซื้อ iPhone 6s Plus เลยน่าจะดีกว่าใจเร็วสอย 6 Plus ในวันนี้
(ชื่อ iPhone 6s Plus เป็นเพียงการคาดเดา วันจำหน่ายจริงอาจใช้ชื่ออื่น)

 

10 เหตุผล : อย่าซื้อเลย iPhone 6 Plus

 iPhone 6 Plus สวยน่าใช้ …แต่รอดีกว่า

6.สืบเนื่องจากข้อห้า iPhone 6s Plus มีโอกาสปรับปรุงตัวเครื่องอย่างมาก
เวลาอีก 1 ปีที่เหลือ Apple จะต้องแก้ปัญหาเครื่องบอบบางจนโค้งงอให้ได้ และนั้นหมายถึงวัสดุของตัวเครื่องที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเสริมความแข็งแกร่งของโครงโลหะให้แข็งแกร่งมากขึ้น หรือเพิ่มความหนาเพื่อความทนทานก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจทั้งสิ้น มันไม่สนุกหรอกนะ ที่ต้องพกมือถือเอาไว้ในกระเป๋ากางเกงแล้วต้องมาคอยลุ้นว่ามันจะงอหรือเปล่า

7.รอเทคโนโลยีหน้าจอแซฟไพร์ก็น่าจะมาในรุ่นถัดไปเช่นกัน
อันที่จริง Apple วางแผนใช้จอแซฟไพร์ตั้งแต่ iPhone 6 แล้ว แต่ติดที่พาร์ทเนอร์ไม่สามารถผลิตวัตถุดิบที่มีคุณภาพได้ตามที่ต้องการ อีก 300 วันถัดไป ถ้ามีพาร์ทเนอร์ที่สามารถส่งของชั้นดีให้กับ Apple ได้ เราก็มีโอกาสได้ใช้หน้าจอแซฟไพร์กันครับ

8. iPad mini ที่มีจะถูกทิ้ง
มีผลสำรวจจากเมืองนอกบอกมาว่า คนที่ซื้อ iPhone 6 Plus มีแนวโน้มใช้งาน iPad mini น้อยลง (ก็แหงสิ ขนาดจอมันต่างกันแค่นิ้วเดียว) ถ้าไม่อยากให้ iPad mini สุดรักกลายเป็นที่ทับกระดาษนอนนิ่งๆ ก็ควรหลีกเลี่ยง iPhone 6 Plus ดีกว่า สำหรับใครที่มี iPad Mini ไว้ในครอบครอง หนาวๆ ร้อนๆ ไหมล่ะ!!

9.มือถือใหญ่ ตัวเครื่องบาง ถือไม่ดีระวังหลุดมือ
ไม่เถียงว่าจอใหญ่เครื่องบางเป็นนวัตกรรม แต่บางมากๆ เวลาถือถ่ายรูปต้องระวังหลุดมือด้วย ถ้าชอบถือเครื่องสดๆ ไม่ใส่เคส สอย iPhone 6 ถือได้มั่นคงกว่า แต่ถ้าหาเคสหนึบมือได้ iPhone 6 Plus ก็ดีครับ แต่คนมือเล็กก็ถือไม่ถนัดเท่า 6 ธรรมดาหรอก จากประสบการณ์โดยตรง ถือมือเดียว มีโอกาสหลุดมือแน่นอน เพราะว่าเครื่องมันใหญ่ล้นมือ ทำให้ไม่มีแรงในการถือครับ

10.ไม่มีรุ่น 32 GB
16 น้อยไป 64 เยอะไป แต่ไม่มี 32 GB ให้สอยทั้ง 6 และ 6 พลัส! ในอนาคตตเราคงไม่ได้เห็น iPhone 32 GB กันอีกแล้ว ดังนั้นใครที่คลั่งไคล้ความจุ 32 GB แนะนำให้สอย iPhone 5s ไปเลยก่อนที่ของจะหมด โดยแต่ละความจุของ iPhone 6 plus จะเพิ่มส่วนต่างราคาถึง 4,000 บาท เลยทีเดียว!!