โฟนวันบุกตลาดดันยอดขายไตรมาสแรกเปิดตัวมือถือใหม่อีก 5 รุ่น

Home / Mobile & Tablet / โฟนวันบุกตลาดดันยอดขายไตรมาสแรกเปิดตัวมือถือใหม่อีก 5 รุ่น

22 มกราคม 2552 นายศักดิ์ชัย เลิศเวชกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดโฟนวัน บริษัทไวร์เลส ดีไวซ์ ซัพพลาย จำกัด หรือ WDS กล่าวว่า ?แนวโน้มตลาดมือถือเฮ้าส์แบรนด์ในปี 2552 นี้ จะมีมือถือแบรนด์ใหม่ๆที่ผลิตในประเทศจีน เปิดตัวเข้าสู่ตลาดมากขึ้น เพราะมีฟังก์ชั่นหลากหลายในราคาที่ย่อมเยา ตอบสนองกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ลดลง ซึ่งจะทำให้ตลาดมือถือเฮ้าส์แบรนด์ในปีนี้มีส่วนแบ่งการตลาดเบียดเข้ามาใกล้เคียงกลุ่มมือถืออินเตอร์แบรนด์มากขึ้น โดยคาดว่าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดรวม 30% โตขึ้นจากปีที่ผ่านมา 10 % โดยโฟนวันซึ่งเป็นเฮ้าส์แบรนด์อันดับ 2 ของตลาดได้ตั้งยอดขายในปีนี้ไว้ที่ 600,000 เครื่อง หรือคิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดของเฮ้าส์แบรนด์ 6% รวมรายได้ทั้งปีประมาณ 900 ล้านบาท และได้วางกลยุทธ์เพื่อรักษาส่วนแบ่งการตลาดและยอดขายให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ทั้งปี โดยจะมีมือถือรุ่นใหม่ๆออกมาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่วน Product road map ในปีนี้จะออกมือถือในกลุ่มมัลติมีเดียโฟนให้มากขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นหน้าจอสัมผัส ซึ่งกำลังมีกระแสมาแรงในปีนี้ และในปลายปีจะออกมือถือในระบบปฏิบัติการแอนดรอย (Android) และ วินโดว์โมบายล์ 7 และเน้นทำการตลาดลงพื้นที่ ณ จุดขายในไปทุกภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมเพิ่มความถี่ในการลงพื้นที่ให้มากขึ้น
 
โดยในไตรมาสแรกของปี 2552 นี้ โฟนวันได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดในกลุ่ม
เบสิคโฟนอีก 3 รุ่น คือ B105, B107, B108 ที่เน้นฟังก์ชั่นวิทยุ พร้อมลำโพงและคุณภาพเสียงที่ฟังเพลงได้เพราะทุกที่ และมัลติมีเดียโฟนรุ่น  M305 ดีไซน์บางเฉียบฟูลฟังก์ชั่นทั้งดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายรูปได้ และรุ่น M306 สไลด์โฟนรุ่นแรกของโฟนวันที่ใช้เป็น web Camera ควบคุมการใช้งานคอมพิวเตอร์ผ่านบลูทูธ โดยทั้ง 5 รุ่นนี้จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 1,000 ? 4,000 บาท เพื่อตอบสนองกำลังซื้อในกลุ่มลูกค้าใหม่ และกลุ่มที่ต้องการซื้อเครื่องใหม่แทนเครื่องเก่า ซึ่งจะมีสัดส่วนถึง 30-40% ในตลาด พร้อมกันนี้โฟนวันยังได้จัดกิจกรรมเพื่อสร้างยอดขาย โดยได้ประเดิมจัดรายการ ?โฟนวันแจกทอง? อัดฉีดลงไป ณ จุดขายให้กับนักขายที่เป็นสมาชิกแอดวานซ์เซลคลับทุกรายที่ขายโทรศัพท์มือถือโฟนวัน  จะได้รับสิทธิส่งใบรับประกันมาลุ้นรับทองคำ ทุกเดือนจำนวน  30 รางวัล เริ่มแคมเปญตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. ? 29 เม.ย. 52 นี้


นายศักดิ์ชัย ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ? นอกจากการทำตลาดลงพื้นที่ ณ จุดขาย สินค้ารุ่นใหม่ๆที่กำลังทยอยออกมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าแล้ว โฟนวันยังมีจุดเด่นและข้อได้เปรียบในเรื่องของการ QC และการันตีในการเป็นมือถือคุณภาพจากเอไอเอส ที่สามารถตอบสนองการใช้งานทุกบริการบนเครือข่ายเอไอเอสได้เป็นอย่างดี ทำให้เรามั่นใจว่าโฟนวันจะบรรลุเป้าหมายในปีนี้ได้อย่างแน่นอน?


************************************************************
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  : ส่วนงานประชาสัมพันธ์เอไอเอส 
จินรี ตัณมณี โทร. 02 299 5814