รีวิว Asus FonePad 7 คุ้มค่า ราคาเบาๆ

Home / Mobile & Tablet, Review / รีวิว Asus FonePad 7 คุ้มค่า ราคาเบาๆ

Asus FonePad 7 แท็บเล็ตหน้าจอ 7 นิ้ว คงเป็นแท็บเล็ตไซส์เหมาะมือที่ตรงใจใครหลายๆคน เพราะไม่ใหญ่จนต้องถือสองมือ แต่ก็ไม่เล็กจนเสพความบันเทิงได้ไม่เต็มที่ คนที่อยากได้แท็บเล็ตดีๆไซส์เหมาะมือซักตัว แท็บเล็ตหน้าจอ 7 นิ้วอย่าง FonePad 7 จะทำได้ดี คุ้มค่า สมราคาแค่ไหน เรามาดูกันเลยดีกว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แง้มกล่องส่องของ

ไม่รู้ว่าคิดไปเองคนเดียวหรือเปล่า แต่ผมอดรู้สึกไม่ได้ว่า Asus FonePad 7 นั้นมีรูปร่างละม้ายคล้าย Nexus 7(2012) อย่งอบอกไม่ถูก พูดแบบนี้ไม่ได้ไม่ชอบหรือคิดว่าลอกเลียนแบบกันมานะ แต่ทรงและสัมผัสมันย้อนทำให้คิดถึง Nexus 7 ตัวเก่า ทำให้แอบรู้สึกว่ามันคลาสสิคดีเหมือนกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แรกเริ่มเปิดเครื่อง

การเปิดเครื่องของ Asus FonePad 7 นั้นกินเวลาไม่มากนัก ใครที่ต้องการประหยัดแบตด้วยการปิดเครื่องเอาไว้และเปิดขึ้นมาในเวลาที่ต้องการก็ไม่น่าจะเสียอารมณ์กับเจ้าเครื่องนี้เสียเท่าไหร่ เพราะตั้งแต่กดปุ่มเปิดเครื่องจนพร้อมใช้งาน กินเวลาราวๆนาทีนึงเท่านั้นเองครับ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หน้าจอละเอียดเนียน

แท็บเล็ตจอเล็กได้เปรียบแท็บเล็ตจอใหญ่ตรงที่ว่า ถ้าความละเอียดหน้าจอเท่ากันแท็บเล็ตจอเล็กจะมีความคมชัดมากกว่า  จอของ FonePad 7 มีความละเอียดอยู่ที่ 1280*800 พิกเซล ซึ่งเท่าที่ลองใช้มาก็ใช้เล่นโซเชียล ดูหนัง ได้สบายตาทีเดียว รวมไปถึงหน้าจอก็ทำออกมาสว่างดี เอาไปเล่นบนรถตู้ รถไฟ รถทัวร์ ปิดไฟนอนเล่นก็เล่นได้เรื่อยๆไม่มืดไปครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โทรออกได้ สองซิม

ไม่ใช่ทุกคนที่มีงบประมาณพอซื้อทั้งแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนได้ หากงบมีจำกัดและอยากได้แท็บเล็ตจริงๆ FonePad 7 ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก เพราะมันไม่ใหญ่จนใส่กระเป๋ากางเกงไม่ได้ และไม่เล็กไปจนเสพความบันเทิงไม่คุ้ม รวมไปถึงมีสองซิมทำให้สามารถใช้มันเป็นโทรศัพท์ได้อย่างสบาย เพียงแต่ต้องขยันใส่สมอลทอล์คหน่อยก็เท่านั้น

Screenshot_2014-10-30-14-40-46

ลื่นกว่าที่คาด ใช้งานได้เพลิน

ซีพียู Intel Atom Z2560 Dual-Core 1.6GHz ทำผลงานได้ดีกว่าที่คิด รันแอพพลิเคชั่นต่างๆได้สบายไร้ปัญหา ส่วนแรม 1 GB ที่ให้มาดูจะน้อยไปนิดแม้จะใช้งานได้ลื่นเป็นส่วนใหญ่แต่ก็มีบางจังหวะที่กระตุกให้เห็น ส่วนคะแนนจากแอพเช็คสมรรถภาพเครื่องถือว่าทำได้ดีทีเดียว

Jpeg Jpeg Jpeg

กล้องไม่ใช่พระเอก

น้อยครั้งที่เราจะได้เห็นแท็บเล็ตราคาต่ำกว่าหมื่นมีกล้องหลังระดับประทับใจ หรือถ้าพูดกันแบบอิงตามข้อเท็จจริง แท็บเล็ตราคาต่ำกว่าหมื่นแทบทุกตัวในตลาดนั้นไม่ได้เน้นกล้องให้เป็นจุดเด่น กล้องของ FonePad 7 เองก็ทำหน้าที่เก็บภาพได้พอประมาณแต่ไม่ได้เป็นพระเอกของแท็บเล็ตตัวนี้แต่อย่างใด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สรุป

Asus FonePad 7 ทำหน้าที่เป็นแท็บเล็ตสำหรับการเล่นเว็บ เล่นเกม ใช้งานทั่วไปได้ลื่นดีพอสมควร และสามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้แถมมีสองซิมเสียด้วย ด้วยราคาค่าตัวที่ 6990 บาทจึงถือว่าเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตสำหรับใช้งาน+โทรศัพท์ เพราะมีเจ้านี่เครื่องเดียวก็ไม่ต้องหาสมาร์ทโฟนมาใช้อีกเครื่องให้เปลืองงบประมาณเลย