Nokia รุกหนักตลาดบริการผ่าน Internet

Home / Mobile & Tablet / Nokia รุกหนักตลาดบริการผ่าน Internet

         กลับมาอีกครั้งกับการ ย้ำงาน Event ตะเวนหา Pretty (เอิ๊กๆๆๆ) กลับเข้าเรื่องงานนี้มาแบบ 2 เรื่องรวด ไม่ควบนะ เพราะงานจัดคนละวันโดยงานแรก News made by hand จัดวันศุกร์ที่ 24 ต.ค. 51 โนเกียสตูดิโอ ชั้น 3 สยามพารากอน ส่วนงานที่ 2 Nokia N-gage Party วันจันทร์ที่ 27 ต.ค. 51 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์


เริ่มกันเลยที่งานแรกเปิดตัวแคมเปญ News made by hand เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เป็นนักข่าว รายงานข่าวด้วยคลิปวิดีโอ และแอพพลิเคชั่น Nokia Vine เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อการบันทึกเรื่องราวอย่างสมบูรณ์แบบ ที่ผสมการทำงานระหว่าง GPS, Camera และ Media Player เพื่อบันทึกว่าภาพ หรือ วีดีโอ ถูกถ่ายที่ไหนผ่านพิกัดทางดาวเทียม ทันสมัยมาก หมดสิทธิโกหกคนที่บ้านอย่างแน่นอน


เริ่มต้นการทำงานต้องลงทะเบียนกันก่อนทาง www.nseries.com/nseries/nokiavineโดยมีสาวสวยคอยให้คำปนะนำขั้นตอนอยู่ อธิบายได้เข้าใจ น่ารักมากพิธีกรในงานคือ คุณพอลคุณมร.วิภู ซาบาวาล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  ด้วยคุณสมบัติอันดดดเด่นของโนเกีย ในด้านการถ่ายภาพ และ วิดีโอ พร้อมหน่วยความจำขนาดใหญ่ ทำให้การบันทึกเรื่องราวต่างๆ ทำได้ง่ายดาย พร้อมทั้งเปิดตัวมือถือที่รับรอง รุ่นใหม่ 3 รุ่นเหล่าคนดังก็มาร่วมกันถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้ทำความดี พร้อมบันทึกเป็นคลิปเข้าร่วม
(จำได้คนเดียว ของคุณโบว์ ที่บีบขวดน้ำพลาสติกแล้วนำไปรีไซเคิล น่ารักจริงๆ)ต่อด้วยการถ่ายรูปจ่า…เอ้ย…รูปหมู่ปิดท้ายงานด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากครอบครัวสินเจริญมันมาก (คนเล่นอะมัน) ส่วนคนดูก็สนุกตามกันนะเปลี่ยนมาดูมือถือ 3 รุ่นใหม่กัน
เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ สร้างสรรค์ได้ด้วย Nokia N96โลกแห่งมิตรภาพ สร้างสรรค์ได้ด้วย Nokia N79โลกแห่งความบันเทิง สร้างสรรค์ด้วย Nokia N85โลกแห่งความน่ารัก สร้างสรรค์ด้วย Nong คนนี้นี่เอง…ต่อกันด้วยงานที่ 2
Nokia N-Gage Partyชุดนักเรียนญึ่ปุ่นช่างดูน่ากลัวกว่านินจาเยอะ เข้างานมาเห็นทีมงานแอบเล่นเกมส์กัน ถ่ายรูปเป็นหลักฐานเรียบร้อย …เค้ากำลังสาธิตการเล่นเกมส์แบบ 2 คนผ่านบูลบูธกันอยู่ด้านหลังมีเกมส์ของ n-gage ให้ลองเล่นกันด้วยพอต่อเข้ากับ LCD เหมือนกับเล่นเกมส์ Consoul เลย ภาพเนียนมากพิธีกรในงานคือ ดีเจเชาว์ๆ เรียกเสียงอา…เสียงฮาได้ตลอดเวลาเจอกันอีกครั้งกับมร.วิภู ซาบาวาล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  ?N-Gage คือบริการเกมบนมือถือที่มุ่งสร้างสรรค์ประสบการณ์อันไร้ขีดจำกัดเพื่อให้ผู้คนจากทั่วโลกสามารถทดลองและเล่นเกมยอดนิยมได้อย่างสนุกสนานและง่ายดาย  เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดบริการใหม่นี้ให้แก่ลูกค้า ซึ่งนับเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการพลิกโฉมอนาคตของวงการเกมบนมือถือ?คุณนนทวัน สินธวานนท์ หัวหน้าฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์และบริการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเกี่ยวกับบริการ Ovi และสภาพตลาดของเกมส์ที่โนเกียเป็นเจ้าแรกๆที่ให้ความสำคัญในมือถือ ที่คุ้นๆกันก็เกมส์งูกินหาง ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองมร. เฮนรี่ พัน ผู้บริหารเกมสำหรับลูกค้ารายใหญ่ประจำตลาดเอเชีย แปซิฟิก บริษัท เกมลอฟท์ กล่าวว่า ?แพลทฟอร์ม N-Gage ทำให้เราสามารถมอบความบันเทิงจากสุดยอดประสบการณ์เกมแบบเคลื่อนที่แก่ผู้เล่นได้อย่างกว้างขวางผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รองรับ N-Gage? และเสริมว่า ?การนำเสนอเกมบน N-Gage นับเป็นโอกาสมหาศาล เพราะหมายถึงผู้คนนับล้านคนทั่วโลกสามารถเข้าถึงเกมหลากหลายประเภทที่มีภาพกราฟฟิกสวยงาม ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ และเข้าถึงชุมชนคอเกมได้อย่างรวดเร็วด้วยอุปกรณ์ในมือคุณ?  คุณจิรพัฒน์ จันทร์เจิดศักดิ์ ผู้จัดการธุรกิจบริการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำการใช้ หรือ การเล่นเกมส์ n-gage โดยพิเศษคือ สามารถที่จะทดลองเล่นได้ก่อน ถ้าชอบค่อยตัดสินใจซื้อ ทั้งแบบรายวัน 7วัน และตลอดไป ดีจริงๆช่วงท้ายได้ให้สื่อมวลชนทุกท่านได้เข้าแข่งขันเกมส์เพื่อชิง Nokia N96 กลับบ้านแบบฟรีๆ


3 คนสุดท้ายที่ได้เข้ารอบผู้เข้ารอบเพื่อไปชิงกับ ว่านตัดสินด้วยเกมส์แข่งรถผู้ชนะ คุณเก้ จากเที่ยวทั่วไทย อยากได้อ่า เสียดายตกรอบแรกจบทั้ง 2 งานจากโนเกียที่เปิดบริการดีๆ เพื่อเอาใจผู้ใช้บริการให้สะดวกสบาย หรือ ผ่อนคลายด้วยเกมส์
ด้วยงานนี้เสียดายว่า Pretty ไม่มีเลย เอาเป็นว่างานหน้าต้องเก็บภาพ Pretty มาฝากกันอีกแน่นอน ตามคอนเซ็ปต์ ย้ำงาน Event ตะเวนล่า..เอ้ย ตะเวนหา Pretty