มือถือ ราคาไม่เกิน 10000 : Nokia Lumia 730 เซลฟี่เทพ สเตปประหยัดงบ

Home / Mobile & Tablet / มือถือ ราคาไม่เกิน 10000 : Nokia Lumia 730 เซลฟี่เทพ สเตปประหยัดงบ

ยุคนี้เซลฟี่เป็นสิ่งที่คนมีสมาร์ทโฟนทำกันจนเป็นกิจวัตรแล้ว แต่สมาร์ทโฟนรุ่นเก่าๆที่ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการเซบฟี่นั้นมักจะประสบปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมุมมองของกล้องหน้าที่แคบเกินไป กล้องหน้ามีความคมชัดน้อยเกินไป แถมพวกที่ถ่ายเซลฟี่สวยๆก็มักจะมีราคาแพงเกินหมื่นแทบทั้งนั้น คอลัมน์ มือถือ ราคาไม่เกิน 10000 จึงอยากนำเสนอ Nokia Lumia 730 เพื่อมาเป็นตัวเลือกของคนอยากเซลฟี่แบบประหยัดงบ

Lumia-730-Dual-SIM-apps

เซลฟี่คือเหตุผลที่ NokiaLumia 730 เกิดขึ้นมา

สมาร์ทโฟนที่มีราคาแพงเกินหมื่นห้ามักจะมาพร้อมกับฟังค์ชั่นครบครัน แต่กับสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่สูงมาก ไม่เกินหมื่น หากไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับทุกอย่างมักจะทำได้ไม่ดีซักอย่าง 730 ที่เลือกจะเซลฟี่เป็นหลัก จึงทำหน้าที่ด้านการเซลฟี่ได้ดีที่สุด เรียกได้ว่าดีเทียบกับการเซลฟี่ของมือถือราคาหมื่นห้าแบบสูสีเลยก็ว่าได้

กล้องหน้า 5 ล้าน พลังเซลฟี่ล้นเหลือ

กล้องหน้าของสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ แม้กระทั่งรุ่นที่ราคาสูงๆเองก็มักจะไม่เกิน 2 ล้านพิกเซล การที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงขนาดนี้ ทำให้เก็บรายละเอียดของภาพได้ครบถ้วน ไม่เบลอ หรือพิกเซลแตกเหมือนภาพที่ถ่ายด้วยกล้องมือถือ 1-2 ล้านพิกเซลและเรทราคาในระดับใกล้เคียงกัน

องศากล้องหน้าที่มากขึ้น

ถ้าเคยเห็นโฆษณาของ Nokia ที่บอกว่าอย่าปล่อยให้เพื่อนตกขอบ บอกได้เลยว่า Lumia 730 ทำได้สมราคาคุย การถ่ายภาพเพียงคนเดียวพร้อมวิวเบื้องหลัง ไม่ต้องยืดแขนจนสุดอีกแล้ว แค่ยืดแขนออกไปเล็กน้อย ปรับมุมของกล้องหน้าให้พอเหมาะก็เกินพอแล้วกับการเซลฟี่ตัวเองกับวิวเบื้องหลัง ถ้าเพื่อนเยอะหน่อยก็ยืดแขนไปอีกนิดเท่านี้ก็เก็บเพื่อนได้ครบ ไม่ต้องปล่อยให้ใครตกขอบแน่นอน

เทคโนโลยีแต่งภาพให้หน้าตาดูดีได้ในตัว

730 มีแอพแต่งภาพในตัวกล้อง ถ่ายเสร็จก็แต่งได้เลย ไม่ต้องเปิดแอพเพิ่มเติมให้ลำบาก จะแต่งหน้าใส ลบตาแดง ทำหน้าเรียว เพิ่มแสงเงา ต่างก็ทำได้ทั้งสิ้น เรียกได้ว่าจัดเต็มมากๆสำหรับการถ่ายเซลฟี่ที่ต้องการให้ภาพออกมาดูดีที่สุดก่อนจะนำภาพไปอัพโหลดขึ้นเฟซหรืออินสตาแกรมอวดเพื่อน

Nokia-Lumia-730-Dual-SIM-selfie

ราคาเบาๆไม่ลำบากกระเป๋า

สนนราคาของ Nokia Lumia 730 อยู่ที่ 8790 บาท จ่ายหมื่นมีทอนพันกว่าบาท เมื่อเทียบกับกล้องหน้า 5 ล้านพร้อมฟีเจอร์สำหรับเซลฟี่มากมายที่ใส่มาให้เรียกได้ว่าสมราคามากเลยสำหรับคนที่ต้องการมือถือราคาเบาๆมาถ่ายเซลฟี่กับเพื่อนฝูง หรือเดินทางท่องเที่ยวแล้วอยากได้ภาพตัวเองเซลฟี่คู่กับวิว