เมื่อหนุ่มทดสอบงอ iPhone 6 Plus โดนจับผิด!

Home / Mobile & Tablet / เมื่อหนุ่มทดสอบงอ iPhone 6 Plus โดนจับผิด!

 

หลังจากคลิปงอ iPhone 6 Plus ของ Unbox Therapy สร้างกระแสล้อเลียน iPhone จากแบรนด์อื่นๆไปทั่่ว รวมไปถึงเกิดกระแส bendgate ขึ้นมา แต่เหมือนเรื่องราวจะไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะมีชาวเน็ทสังเกตเห็นความผิดปกติดของคลิปทดสอบ ที่อาจชี้มูลได้ว่าคลิปนี้เป็นการตัดต่อขึ้นมา!

bendgate

ภาพด้านบนเป็นภาพที่ตัดมาจากในคลิปต้นฉบับโดยสมาชิกชุมชนออนไลน์ reddit ชื่อ akrosdabay โดยได้อธิบายไว้ดังนี้

When he is bending it with his bare hands, the phone shows 2:26 p.m. Then, talking about it that later claiming it has bent as a consequence of his actions earlier in the video, the phone shows 1:58 p.m. Then later when he is summarizing, the time on the phone is 1:58 – 2:00 and has a bend in it. Then it shows 2 p.m. and the phone is straight with some possible damage near the volume button. 

 

เมื่อเขาบิดเครื่องด้วยมือเปล่านาฬิกาบอกเวลา 2:26 p.m.(ซึ่งเป็นเวลาที่บิดตั้งแต่ต้นจนจบ) หลังจากนั้นในช่วงที่เขาบอกว่าที่ iPhone 6 plus งอนั้นเป็นผลมาจากการงอในตอนต้นวีดีโอ นาฬิกาของไอโฟนโชว์เวลา 1:58 p.m. นั่นมันดูแปลกๆเพราะถ้างอเครื่องเสร็จจริงแล้วค่อยมาทำวีดีโอต่อ เวลามันควรจะเพิ่มขึันจาก 2:26 p.m. ไม่น่าย้อนกลับหลังไปเป็น 1:58 p.m. แบบนี้!

หลังจากโดนจับผิดทางทาง Unbox Therapy ก็โดนแฟนแอปเปิ้ลแสดงความเห็นที่ค่อนข้างรุนแรงใส่ในช่องคอมเม้นท์ใน Youtube เป็นจำนวนมาก แต่เหมือนเรื่องจะไม่จบง่ายๆ เพราะทาง  Unbox Therapy ก็พร้อมจะทำคลิปพิสูจน์ออกมาอีก! จะเป็นอย่างไรนั้น ทาง Mthai จะรีบนำมาเสนอภายในวันนี้ครับ

*Update* คลิปแก้ต่างออกมาแล้วครับ
Bendgate : โชว์งอ iPhone 6 plus กลางถนนแก้ข้อครหา!

Source : businessinsider