งอแข่งไปเลย! นอกจาก iPhone 6 Plus แล้วรุ่นไหนงอง่ายบ้าง?

Home / Mobile & Tablet / งอแข่งไปเลย! นอกจาก iPhone 6 Plus แล้วรุ่นไหนงอง่ายบ้าง?

 

หลังจากมีกระแสข่าวว่าผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus หลายรายประสบปัญหาตัวเครื่องงอเสียหายทั้งที่ใส่เอาไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านข้าง(ย้ำว่าด้านข้าง ไม่ใช่ด้านหลัง) ช่อง Unbox Therapy เลยเอา iPhone 6 Plus มางอกันให้ดูเห็นๆเลยว่ามันงอง่ายจริงหรือเปล่าตามคลิปทางด้านล่าง

 

.
ต่อมาดูเหมือนกระแสความไม่มั่นใจในความทนทานของสมาร์ทโฟนยุคใหม่ยังคุกรุ่นไม่หาย พี่ท่านก็เลยเอา Samsung Galaxy Note 3 มางอให้เห็นกันจะๆอีกคลิปหนึ่งด้วยความที่เป็นพลาสติก เลยไม่สามารถงอได้เหมือนโลหะ (ถ้าเกินจุดรับน้ำหนักแล้วพลาสติกจะแตกหักไปเลยไม่งอ)

 

 

ล่าสุดผู้ท้าชิงเพื่มเข้ามาอีก 4 เจ้าได้แก่ iPhone 6,HTC one M8,Nokia Lumia 1020 และ Moto X

bend

 

 

คลิปนี้ค่อนข้างยาวแต่ก็พอสรุปใจความได้สั้นๆว่า iPhone 6 ไม่งอเหมือน 6 Plus น่าจะเพราะจอที่สั้นกว่าทำให้ทนทานมากกว่า ส่วนอีกสามรุ่นที่เหลือก็มีอาการกระจกจอเลื่อนออกมาบ้างแต่ก็สามารถกดกลับเข้าไปและใช้งานต่อได้ตามปกติ

 

 

อันที่จริงแล้วเรื่องการงอของตัวเครื่องโทรศัพท์นั้นไม่น่าเป็นกังวลเท่าไหร่ เพราะเริ่มมีปัญหาก็เฉพาะ iPhone 6 Plus รุ่นนี้นี่เองเพราะใส่แค่กระเป๋ากางเกงด้านข้างก็งอแล้ว ก็ไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลจะแก้ปัญหานี้อย่างไร เพราะเครื่อง 6 Plus ก็กระจายไปในตลาดโลกนับล้านเครื่องแล้ว จะเรียกเก็บมาแก้ก็คงยากอยู่เหมือนกัน