คิดได้ไง!!! เลนส์ซูมสำหรับมือถือ

Home / Mobile & Tablet / คิดได้ไง!!! เลนส์ซูมสำหรับมือถือ

แทนที่จะลงทุนซื้อกล้องดิจิตอลอีกตัว หันมาซื้อเลนส์ซูมสำหรับโทรศัพท์มือถือดีกว่า ถ้ายังไม่พอใจ จะเสริมขาตั้งด้วยก็ได้


กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : ใครที่ชอบถ่ายรูปจากโทรศัพท์มือถือ แต่รู้สึกว่ากล้องมีคุณภาพไม่ดีพอ หรือซูมได้ไม่เต็มที่ คงจะถูกใจกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ เพราะนี่เป็นเลนส์ซูมสำหรับโทรศัพท์มือถือที่มีประสิทธิภาพพอตัวทีเดียว


Mobile Phone Telescope รุ่นนี้มีเลนส์ซูมถึง 6 เท่า (6x) มาพร้อมกับเคสพลาสติกใส เอาไว้ประกอบเข้ากับโทรศัพท์มือถือ โดยเลนส์ถูกกำหนดระยะห่างมาไว้พอดีกับตัวกล้องบนโทรศัพท์ จึงทำให้ระยะโฟกัสไม่คลาดเคลื่อนเมื่อประกอบเสร็จแล้ว


สำหรับคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Mobile Phone Telescope ก็มีครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นความสว่างและความคมชัดของเลนส์มีสูง ให้สีสันที่สดใส และภาพไม่บิดเบี้ยว นอกจากนี้ ยังมีเคสสำหรับโทรศัพท์หลายยี่ห้อหลายรุ่น เช่น iPhone 3G, Nokia N95, Nokia N82, Samsung SGH-D600, Sony Ericsson K850, Motorola SLVR L6 เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม การติดตั้ง Mobile Phone Telescope ในโทรศัพท์บางรุ่น อาจจะทำให้เกิดลักษณะขอบภาพมืดได้ โดยภาพที่ได้จะคล้ายกับภาพที่ถ่ายจากกล้อง Lomo


เท่านั้นยังไม่พอ ถ้าคิดจะถ่ายภาพให้คมชัดสุดๆ ไม่สั่นไหว ก็ต้องใช้ขาตั้งกล้อง Mobile Phone Clip Holder with Tripod ที่เป็นขาตั้ง 3 ขา มาพร้อมกับคลิปล็อคโทรศัพท์มือถือขนาด 42-56 มิลลิเมตร สามารถหมุนได้รอบ 360 องศา ส่วนความสูงของขาตั้งอยู่ที่ 9.5-15 เซนติเมตร โดยรุ่นนี้มีคลิปล็อคโทรศัพท์มาด้วย ทำให้สามารถใช้กับโทรศัพท์มือถือได้ทุกยี่ห้อทุกรุ่น


 


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก