5เหตุผล – ทำไมถึงน่าซื้อ iPhone 6 Plus มากกว่า iPhone 6

Home / Mobile & Tablet / 5เหตุผล – ทำไมถึงน่าซื้อ iPhone 6 Plus มากกว่า iPhone 6

 

ช่วงนี้รึวิว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จากสำนักข่าวเมืองนอกมีออกมาให้อ่านกันแล้ว แทบทุกสำนักข่าวเทคะแนนรีวิวไปในทางเดียวกันว่า iPhone 6 และ 6 Plus คือสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตอนนี้ และเมื่อทั้งสองรุ่นนี้คือดีที่สุดแล้ว เราอาจลังเลว่าจะเลือกใครดีระหว่าง 6 และ 6 Plus แต่บอกได้เลยว่า iPhone 6 Plus น่าซื้อกว่ามากๆ ด้วยเหตุผลทั้ง 5 ข้อดังต่อไปนี้

 

iPhone 6 Plus

 

1.จอใหญ่กว่า – จอ 5.5 นิ้วของ iPhone 6 Plus แทบจะเอามาแทนจอใหญ่ของ iPad mini ได้เลยทีเดียว หรือพูดอีกอย่างว่ามันก็คือ Tablet ที่โทรเข้า-โทรออกได้ของ Apple นั่นเอง ให้ฟีลลิ่งเหมือนตอน Galaxy Note 1 ออกใหม่ๆเมื่อ 4 ปีก่อนที่แม้ผู้ใช้จะไม่คุ้นเคยในตอนแรกๆแต่สุดท้ายคนก็ชอบกัน

iphone-6-2

 

2.จอภาพคมชัดกว่า – iPhone 6 Plus มีความหนาแน่นของพิกเซลต่อตารางนิ้วที่ 401 ppi เยอะกว่า 326 ppi ของ iPhone 6 ถึง 75 ppi ค่า ppi นี้ยิ่งมากภาพยิ่งคมชัด ดังนั้นหากอยากได้จอภาพที่ชัดๆสวยใสเนียนกริ๊บเลือก 6 Plus ดีกว่า

จอ

 

3.กล้อง 6 Plus มีระบบกันสั่น – OIS เป็นสุดยอดปราถนาของคนใช้กล้องทุกคน ไม่ใช่ว่ามือเราจะนิ่งเสมอกันได้ตลอดเวลาทุกสถานการณ์ซะที่ไหน  iPhone 6 Plus ที่มีกันสั่น OIS มาให้ย่อมให้ภาพที่นิ่งและคมชัดได้ดีกว่า โดยเฉพาะในสภานการณ์ที่เราไม่ได้ยืนอยู่บนพื้นนิ่งๆ

กลั้องหลัง

 

4.แบตอึดกว่า – เครื่องใหญ่ขึ้น จอใหญ่ขึ้น แม้จะกินพลังงานมากขึ้น แต่แบตเตอรี่ก็ก้อนใหญ่ขึ้นด้วยตามขนาดเครื่อง จากรีวิวของหลายสำนักข่าวเห็นพ้องต้องกันว่า iPhone 6 Plus สามารถทำงานได้นานกว่า iPhone 6 ค่อนข้างมาก แต่ทั้งสองรุ่นก็มีแบตเตอรี่พอใช้งานได้ 1 วันเหลือๆไม่ต้องชาร์จแบตในระหว่างวันเหมือน 5S

iPhone 6 Plus

 

5.มันคือตัวท๊อป – จะสอย iPhone  ทั้งทีก็สอยตัวท๊อปไปเลย ความยั่วใจของ 6 Plus มันก็เหมือนตอนลังเลว่าจะซื้อ 5S หรือ 5C ดีนั่นแหละ ราคาต่างกันไม่กี่พันบาทแต่เราต้องใช้มันอีกเป็นปี อย่างน้อย 6 Plus ที่ 16 GB ก็ดูโดดเด่นกว่า 6 ธรรมดา 64 GB  ที่ราคาเท่ากันนะเออ

สุดท้าย – ส่วนเหตุผลที่ iPhone 6 ธรรมดาน่าใข้กว่า 6 Plus เห็นจะมีอยู่แค่ 2 ข้อเท่านั้นคือ 1.ไม่ชอบมือถือจอใหญ่ และ 2.iPhone 6 ราคาถูกกว่่า