ภาพเดียวครบ! โชว์สเปค iPhone 6 เทียบเรือธงทุกค่าย!

Home / Mobile & Tablet / ภาพเดียวครบ! โชว์สเปค iPhone 6 เทียบเรือธงทุกค่าย!

 

เหมือน Business insider จะรู้ใจคอมือถือที่เห็นสเปค iPhone 6 เมื่อคืน พี่เค้าเลยจัดตารางเปรียบเทียบสเปคแบบภาพเดียวเกือบครบทุกเรือธงที่เทียบชั้นได้กับไอโฟน 6  งานนี้เค้าทำมาเฉพาะสมาร์ทโฟนติดสัญญาในอเมริกาที่ราคาใกล้เคียงกันเท่านั้นเลยขาดบางค่ายไป เดี๋ยวทาง Mthai จะจัดเปรียบเทียบให้อีกครั้งนะครับ

(คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่ได้)

iphone 6 comparison

 

แบตเตอรี่อึดที่สุดต้อง iPhone 6 Plus

ด้วยสเปคที่บอกว่าโทรคุยผ่าน 3G ได้นาน 24 ชม.แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จึงอึดที่สุดอย่างแน่นอน รองลงมาคือ Samsung Galaxy S5 ที่ 21 ชม.และ HTC one M8 ที่ 20 ชม.ตามลำดับ ดูเทียบแบบนี้แล้วเสียดายที่ ไอโฟน 6 ตัวเล็กโทรต่อเนื่องได้ 14 ชม.กว่าๆ มันเลยทำให้ความน่าสนใจไหลไปที่ iPhone 6 Plus โดยปริยาย (แต่ทั้งนี้ Note 4 ยังไม่ยืนยันเวลาการใช้งาน จึงไม่แน่ว่าถ้าเปิดเผยแล้วจะอึดกว่าหรือไม่)

vb,g,0

 

 iPhone 6 ตัวเครื่องเบาที่สุด

หน้าจอที่ใหญ่เพียง 4.7 นิ้ว ทำให้น้ำหนักของ ไอโฟน 6 หนักแค่ 129 กรัมจึงเบาที่สุดในหมู่เรือธงทั้งหมด ตามมาด้วย Samsung Galaxy S5 ที่หนัก 145 กรัมและ Nokia Lumia 830 ที่หนัก 150 กรัม จะว่าไปแล้วเหมือน iPhone 6 ออกมาชนกับ Galaxy S5 ส่วน iPhone 6 Plus ออกมาชนกับ Note 4 ยังไงบอกไม่ถูก

จอ

 

ถ้าเทียบแค่พิกเซล กล้องของ Galaxy 2 รุ่นกินขาด

ความคมชัดของกล้องไม่ได้วัดกันที่ปริมาณพิกเซลเท่านั้น ภาพสวยๆบางภาพถ่ายจากกล้อง 8 ล้าน 12 ล้านพิกเซลก็ออกมาสวยได้ ดังนั้นถึงความละเอียดของ Samsung ทั้งสองรุ่นจะเยอะกว่า แต่ความคมชัดและสีสันของภาพอาจต้องแล้วแต่ผู้ใช้ว่าชอบแบบไหน

iphone_6_camera

 

วัดใจที่ว่าชอบ OS ค่ายไหน

เอาเข้าจริงแล้วสเปคของทุกตัวทุกค่ายแทบไม่แตกต่างกันมากนัก ต้องความรุ้สึกไวจริงๆถึงจะสัมผัสได้ว่าตัวไหนหน่วงไม่หน่วงยังไง ความรุ้สึกคนธรรมดาทั่วไปมันดูไวๆเหมือนกันหมดตั้งแต่ยุค iPhone 5S,Galaxy S4 แล้ว ดังนั้นถ้าชอบ OS เจ้าไหนก็ใช้ของค่ายนั้นไปเลยดีกว่า บางคนชอบ Windows Phone ก็ชอบเลยแม้ว่าจะมีแอพไม่เยอะเท่าค่ายอื่นก็ตาม

Source : Business insider