9 วันก่อน iPhone 6 : ขาย iPhone ตัวเก่าเลยดีไหม?

Home / Mobile & Tablet / 9 วันก่อน iPhone 6 : ขาย iPhone ตัวเก่าเลยดีไหม?

 

วันนี้เป็นวันที่ 1 กันยายนอีกแค่ไม่กี่วัน iPhone 6 ก็จะเปิดตัว คนที่เล็ง iPhone 6 ไว้น่าจะเริ่มลังเลแล้วว่า จะขาย iPhone 4/4s/5/5s ที่มีทิ้งเลยดีไหม? หรือรอของเข้าไทยก่อนค่อยขายดี เราลองมาวิเคราะห์กันดีกว่าเพราะถ้าขายผิดเวลาอาจไม่ได้ราคาดีอย่างที่ต้องการ

 

iphone_5s_6_grass

 

หากต้องการความชัวร์ รอเครื่องเข้าไทยก่อนดีที่สุด

อย่างไรเสียเราก็ต้องการสมาร์ทโฟนเอาไว้ใช้งาน การขาย iPhone ที่คุ้นมือทิ้งก่อนได้เครื่องใหม่อาจไม่ใช่เรื่องฉลาดนัก อีกทั้งยังไม่มีใครรับรองว่า ของเข้าไทยแล้วจะมีเพียงพอสำหรับทุกคน หากโชคร้ายของต้องรอคิวได้เครื่องเดือนธันวา-มกรา เท่ากับเราต้องทนลำบากไปอีกหลายเดือนเลยทีเดียว

iphone_6_hajek4_3-800x600

 

ขายยิ่งเร็ว ราคายิ่งดี

อันนี้เป็นเรื่องของความเสียงและผลตอบแทน เพราะคนที่เน้นความชัวร์ก็จะรอกว่าตัวเองได้ iPhone 6 มาก่อนค่อยขาย iPhone ตัวเก่า ทำให้ในช่วงที่สินค้ายังไม่เข้าไทย iPhone มือ 2 แม้จะมีขายในตลาดอยู่เยอะแต่ก็ยังไม่ล้นตลาด การฉีกหนีมาขายในช่วงนี้จึงยังได้ราคาดีอยู่

 

307179-iphone-5-vs-iphone-4s

 

iPhone 4 /4s / 5 สามรุ่นนี้น่าขายเป็ฺนพิเศษ

ผมไม่เชียร์ให้ขาย 5s เพราะว่าตัวเครื่องและการซัพพอร์ททุกอย่างมันใหม่ล่าสุดและได้รับการซัพพอร์ทยาวนานยัน 2016 แน่ๆ ส่วน 5 นี่เหมือนจะเป็นตัวเบต้าของ 5s เสียมากกว่า ถ้า iPhone 6 ออกมาจะขาย 5 มือสองไปซื้อ 5s มือสองก็น่าสนเหมือนกัน

ส่วน iPhone 4 /4s นี่น่าห่วงเป็นพิเศษเพราะถ้า 6 ออกมาแล้ว ตลาดเองก็เหมือนจะไม่ค่อยยินดีกับการซื้อขายเสียเท่าไหร่ มักได้รับการเสนอราคาด้อยกว่า 5/5s ค่อนข้างมาก หากยังอยากขาย 2 รุ่นนี้ให้ได้ราคา รีบขายก่อนที่ 6 จะเปิดตัวดีกว่า หรือถ้าขายไม่ทันเลยวันเปิดตัวยังพอไหว แต่ไม่ควรชะล่าใจจนมันวางขายในไทย

 

IMAG0060-1024x612

 

รอ iPhone 6s ดีไหม? อย่าพึ่งขายเลย ใช้มานานผูกพันอ่ะ

ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องราคามาก ผมเองก็แอบรอ 6s เหมือนกัน หากจำกันได้ iphone ที่ไม่มี s ต่อท้ายมักจะไม่เสถียรทั้งนั้น มีปัญหาจู้จี้จุกจิกกันมาตั้งแต่ iPhone 4 /5 แล้ว จึงมีโอกาสสูงมากที่ iPhone 6 จะมาในแพทเทิร์นเดียวกัน สุดท้ายตัวที่ดีที่สุดคือ iPhone 6s ทำให้การรอจน iPhone 6s ด้วย iPhone ตัวที่คุ้นมืออีกปีก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน