กสทช.ยืนยัน iPhone 6 เข้าไทย 2 รุ่น! อนุญาตให้ขายตุลานี้!

Home / Mobile & Tablet / กสทช.ยืนยัน iPhone 6 เข้าไทย 2 รุ่น! อนุญาตให้ขายตุลานี้!

 

ข่าวที่สะเทือนวงการมือถือทั้งโลกในครั้งนี้เกิดขึ้นจาก นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ทวีตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า iPhone 6 ผ่านการรับรองมาตรฐานที่ค่ายมือถือทุกค่ายต้องผ่านเงื่อนไขเพื่อวางจำหน่ายมือถือในเมืองไทยแล้วเป็นที่เรียบร้อย

อีกทั้ง นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ ยังได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า สำนักงาน กสทช.ได้แจ้งเข้ามาว่า ทางบริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ขออนุญาตนำเข้า iPhone รุ่นใหม่ในรหัส A1586 และ A1524 ซึ่งได้ผ่านการอนุญาตไปเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา 

นั่นเท่ากับว่า การยืนยันข่าวนี้ของกสทช.ย่อมเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับข่าวลือที่ว่า iPhone 6 จะมีรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว ไปในทันที เพราะข่าวที่หลุดออกมาตามเว็บหรือบล็อกต่างๆนั้น ย่อมไม่มีความน่าเชื่อถือเทียบเท่ากับหน่วยงานราชการด้านโทรคมนาคมอยู่แล้ว ยิ่งเป็นหน่วยงานที่ต้องตรวจสอบอุปกรณ์สื่อสารตัวจริงก่อนจะอนุญาตให้วางขายได้แบบนี้ เมื่ออนุญาตกันแล้วย่อมแปลว่าข่าวเรื่อง iPhone 6 มี 2 รุ่นนั้นเป็น-ข่าวจริงแล้วแน่นอน!

4d11d05407266aa784e1ad164baea156-1024x724

สุดท้าย ทางกสทช.กำลังรอแอปเปิลแจ้งยอดที่จะนำเขัามาจำหน่ายในไทยอยู่ คาดว่าจะเริ่มขาย iPhone 6 ทั้งสองรุ่นในไทยได้ช่วงเดือน ต.ค. นี้ครับ

Source : Posttoday