ไอ-โมบายเจาะตลาดมือระดับล่างตั้ง เป้าขาย 1 ล้านเครื่องเมื่อสิ้นปี 51

Home / Mobile & Tablet / ไอ-โมบายเจาะตลาดมือระดับล่างตั้ง เป้าขาย 1 ล้านเครื่องเมื่อสิ้นปี 51

นายธนานันท์ วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปี 2550 ไอ-โมบายประสบความสำเร็จมาก จากการเปิดตัวมือถือระดับล่างถึงกลาง เช่น ไอ-โมบาย 200 ที่ขายได้กว่า 5 แสนเครื่อง ดังนั้นปี 2551 บริษัทฯ ยังคงรักษาความเป็นผู้นำในตลาดมัลติมีเดียโฟน ด้วยการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุด i-mobile Hitz 101 ที่มีวิทยุ จอสี และ SMS จำหน่ายในราคา และ i-Mobile Hitz 201 ที่โดดเด่นในด้านพลังเสียงจากยามาฮ่า ออดิโอ แอมพลิไฟเออร์ วิดีโอริงโทน กล้องดิจิตอลเครื่องเล่น MP3 และวิทยุ FM กับ Micro SD Card 1GB ที่บรรจุเพลง MP3 จากค่ายแกรมมี่มาให้เต็มเพลง 100 เพลง และคอนเทนท์วิดีโอริงโทน และ Greeting Voice ของบี้ เดอะสตาร์ มาให้เลือกตามความต้องการในราคา 1,100 บาท และ 2,190 บาทตามลำดับ?


กก.ผจก.ใหญ่ บ.สามารถ ไอ-โมบายฯ กล่าวต่อว่า มือถือรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับมัลติมีเดียคอนเทนท์ในเครื่อง แม้ว่า ขณะนี้ การแข่งขันในกลุ่มตลาดมือถือราคาไม่สูงจะเข้มข้นมาก แต่ไอ-โมบายเชื่อว่ามือถือทั้ง 2 รุ่นจะสร้างความแตกต่างในตลาดด้วยคุณภาพ และความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าแบรนด์อื่นๆ พร้อมทั้งเน้นในเรื่องบริการหลังการขาย เช่น การรับประกันเปลี่ยนเครื่องทันทีใน 10 วัน ซ่อมเสร็จภายใน 1 วัน และบริการตรวจเช็คเครื่องที่ศูนย์บริการไอ-โมบายทั้ง 300 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของไอ-โมบาย


นอกจากความโดดเด่นในด้านการใช้งานของ i-mobile Hitz 101 และ i-Mobile Hitz 201 แล้ว ไอโมบายยังได้ ?บี้ สุกฤษดิ์ วิเศษแก้ว หรือ บี้ เดอะสตาร์? มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นทั่วประเทศ เนื่องจาก บี้ เดอะ สตาร์ถือเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ มีแฟนคลับทุกกลุ่มและมีเอกลักษณ์ที่ตรงกับแบรนด์ของไอ-โมบาย และคุณสมบัติของเครื่อง จึงให้บี้ เดอะสตาร์ มาสื่อถึงฟังก์ชัการใช้งานที่ครบครัน และการใช้งานที่ง่ายของมือถือทั้ง 2 รุ่น เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ได้เป็นที่จดจำได้ดีในกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย? นายธนานันท์ กล่าว
?
กก.ผจก.ใหญ่ บ.สามารถ ไอ-โมบายฯ กล่าวอีกว่า ไอ-โมบาย วางแผนใช้งบการตลาดสำหรับมือถือทั้ง 2 รุ่นนี้ประมาณ 100 ล้านบาท เพื่อโปรโมทมือถือทั้ง 2 รุ่นผ่านสื่อโทรทัศน์ วิทยุ บิลบิร์ด? และสื่อโปรโมทต่างๆ พร้อมทั้งสร้างภาพยนตร์โฆษณาใหม่ 2 ชุด คือ ?จูนคลื่นหัวใจ? และ ?แอ็คชัน? พร้อมเพลงจูนคลื่นหัวใจ กับ เพลง Everything และท่าเต้นประกอบ มาช่วยสร้างการรับรู้ของผลิตภัณฑ์ได้ทั่วถึง อีกทั้งยังมีกิจกรรมและโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อไอ-โมบาย i-mobile Hitz 101 และ i-Mobile Hitz 201 โดยคาดว่าจะสามารถทำยอดขายของแต่ละรุ่นได้ประมาณ 500,000 เครื่องรวมแล้วประมาณ 1 ล้านเครื่อภายในสิ้นปีนี้?
?
รายงานข่าวแจ้งว่า สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า i-mobile Hitz 101 และ i-Mobile Hitz 201 สามารถร่วมสนุกด้วยการส่งคลิปวิดีโอท่าเต้นของตัวเองในความยาวไม่เกิน 30 วินาที ในเพลงจูนคลื่นหัวใจ พร้อมกับการโชว์มือถือ i-mobile Hitz 101 และ i-Mobile Hitz 201ในคลิปที่ถ่ายมา แล้วส่งผลงานมาที่ร้าน ไอ-โมบาย บาย สามารถ ทั่วประเทศ 10 คนที่เต้นได้โดนใจบี้ เดอะ สตาร์มากที่สุด จะได้โอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเวทีคอนเสิร์ทของบี้ เดอะสตาร์ ทั้งนี้สามารถร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 15 ก.ย.2551