ซัมซุงเปิดตัว ?ซัมซุง โซล – Soul? คือความสมบูรณ์แบบแห่งการผสานดีไซน์

Home / Mobile & Tablet / ซัมซุงเปิดตัว ?ซัมซุง โซล – Soul? คือความสมบูรณ์แบบแห่งการผสานดีไซน์

ซัมซุง เขย่าวงการโทรศัพท์มือถืออีกครั้งด้วยที่สุดแห่งนวัตกรรมมือถือดีไซน์เฉียบ ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีเมจิคัล ทัช กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลระดับมืออาชีพ พร้อมคุณภาพเสียงจาก B&O ในดีไซน์บางเพียง 12.9 มม. ตั้งเป้าจำหน่าย Soul กว่า 10,000 เครื่อง เชื่อมั่นบรรลุส่วนแบ่งทางการตลาด 20% ตามที่วางไว้ …ซัมซุง ผู้นำด้านโทรศัพท์มือถือและระบบโทรคมนาคมระดับโลกเปิดตัว ? Soul ? โทรศัพท์มือถือจาก ?ซัมซุง อัลตร้า เอดิชั่น (Samsung Ultra Edition)? รุ่นล่าสุด ชูจุดเด่น สุดยอดโทรศัพท์มือถือสมบูรณ์แบบภายใต้แนวคิด ?จิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมล้ำสมัย: The S pirit O f Ul tra? ที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติขั้นสูงในขนาดบางเพียง 12.9 มม. ไม่ว่าจะเป็นระบบสัมผัสเทคโนโลยีเมจิกคัล ทัช (Magical Touch) จาก DaCP? กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลพร้อมฟังก์ชันการถ่ายภาพสมบูรณ์แบบ และเทคโนโลยี ICEPower จาก B&O พร้อมประกาศรุกตลาดด้วยการทุ่มงบประมาณกว่า 70 ล้านบาทสานต่อกลยุทธ์ Touch & Try ให้ผู้บริโภคได้ทดสอบการใช้งานตรงจากร้านซัมซุงโมบายล์พลาซ่า เพื่อรองรับและเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างใกล้ชิด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของซัมซุงในการเสนอโทรศัพท์มือถือที่จะยกระดับไลฟ์สไตล์อันทันสมัยของผู้บริโภค เชื่อมั่นครองส่วนแบ่ง 20% ได้อย่างแน่นอน


 


นายมานพ มณีชวขจร หัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ?จากความสำเร็จของ ซัมซุง อัลตร้า เอดิชั่น (Samsung Ultra Edition) ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าซัมซุงให้ความสำคัญกับ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก และความเป็นผู้นำในโทรศัพท์ระดับพรีเมียมได้รับการตอกย้ำอีกครั้งในวันนี้ด้วยโทรศัพท์มือถือ ? Soul ? อันเป็นการประกาศศักดิ์ศรีแห่งความสมบูรณ์แบบที่โดดเด่นด้วยความลงตัวในด้านการออกแบบ และคุณสมบัติในการใช้งานที่ครบครันในขนาดบางเพียง 12.9 มม. อัดแน่นด้วยความสามารถ ในการสั่งงานแบบสัมผัสของเทคโนโลยี เมจิกคัล ทัช (Magical Touch) จาก DaCP กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ที่มีความสามารถในการถ่ายภาพได้ระดับเดียวกับกล้องดิจิตอลคุณภาพ และเทคโนโลยีคุณภาพเสียง ICEPower จาก B&O อันจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภคปัจจุบันที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสไตล์ทั้งดีไซน์ และประสิทธิภาพการทำงานอันโดดเด่นของโทรศัพท์มือถือ?โทรศัพท์มือถือ ?ซัมซุง โซล – Soul? คือความสมบูรณ์แบบแห่งการผสานดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวเข้ากับ คุณสมบัติการใช้งานขั้นสูง ด้วยขนาดบางเพียง 12.9 มิลลิเมตร รองรับการเชื่อมต่อไร้สายในระบบ HSDPA ความเร็วสูงสุด 7.2 เมกะไบต์ต่อวินาที พร้อมกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่มีคุณสมบัติการถ่ายภาพครบครันในระดับเดียวกับกล้องดิจิตอล ตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงด้วยเทคโนโลยีระบบเสียง ICEpower จากแบงก์แอนด์โอลูฟเซ่น (Bang & Olufsen) และความสามารถที่รองรับการเล่นเพลงได้อย่างครบครัน ยิ่งไปกว่านั้น ยังเสริมการใช้งานให้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ปรับให้เข้ากับผู้ใช้แต่ละคนตามแอพพลิเคชันการใช้งานต่างๆ อาทิ เทคโนโลยี เมจิกคัล ทัช (Magical Touch) จาก DaCP เพิ่มลูกเล่นให้ปุ่มควบคุมของโทรศัพท์เปลี่ยนแปลงไป ตามความต้องการของผู้ใช้จึงทำให้การใช้งานเมนูต่างๆ เป็นไปอย่างง่าย สะดวกและตรงตามความต้องการ ไอคอนบนหน้าจอควบคุมก็สามารถเปลี่ยนไปตามการใช้งานที่ใช้อยู่ในขณะนั้นด้วยหรืออินเตอร์เฟสแบบกราฟิก (Graphic UI) รูปแบบใหม่ที่ให้ผู้ใช้เลือกเปลี่ยนธีม (Theme) ของอินเตอร์เฟสตามความชื่นชอบส่วนตัว โทรศัพท์มือถือ ซัมซุง SOUL วางจำหน่ายแล้วในราคา 15,900 บาท พร้อมการ์ดหน่วยความจำขนาด 2 GBนายมานพ กล่าวต่อไปว่า ?สำหรับการทำตลาดของ ?ซัมซุง Soul? นั้น ซัมซุงเน้นการทำตลาดเจาะกลุ่ม ไปที่ผู้บริโภคระดับไฮเอนด์ที่มองหาความมีสไตล์ให้กับชีวิตโดยได้ใช้งบประมาณทางการตลาดกว่า 10 ล้านบาท เพื่อทำการโปรโมท Soul ผ่านทางสื่อต่างๆ ทั้งโทรทัศน์และสิ่งพิมพ์ โดยซัมซุงตั้งเป้ายอดขายสำหรับ ซัมซุง SOUL ไว้ที่ 10,000 เครื่องและยังถือเป็นผลิตภัณฑ์กลยุทธ์อีกรุ่นสำคัญที่จะผลักดันส่วนแบ่งทางการตลาดของซัมซุงให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ในปีนี้ได้อย่างแน่นอน โดยในช่วงระหว่างเดือนที่ผ่านมาซัมซุงมียอดจำหน่ายสูงสุดเป็นประวัติการณ์โดยมียอดจำหน่ายสูงสุดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สไตล์?


พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังได้สานต่อความมุ่งมั่นในการเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดโทรศัพท์มือถือขึ้นเป็น 20% ตามเป้าหมายในการเป็น ?โทรศัพท์มือถือเพื่อทุกไลฟ์สไตล์? พร้อมบรรลุจุดหมายการเป็นแบรนด์ในดวงใจของคนไทย ให้ได้อย่างเร่งด่วน โดยที่ผ่านมาได้มีการทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ตอกย้ำภาพผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมโทรศัพท์มือถือและบริการคุณภาพเยี่ยมด้วยการเปิดร้าน ?ซัมซุง โมบายล์ พลาซ่า? สาขาที่ 6 ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอนเพื่อเป็นการนำเสนอโทรศัพท์มือถือซัมซุงให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้มากขึ้นตามแนวทางกลยุทธ์ Touch & Try ให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์จริงกจากการทดสอบการใช้งานโทรศัพท์มือถือซัมซุงได้อย่างครอบคลุมนายมานพ กล่าวเสริมว่า ?หลังจากการทำตลาดอย่างหนักและต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงต้นปี เราตระหนักดีว่า การแนะนำจุดเด่นของโทรศัพท์มือถือซัมซุงต้องเป็นไปควบคู่กับการมอบโอกาสให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ในการทดสอบใช้งาน และสัมผัสจากผลิตภัณฑ์ของซัมซุงได้ด้วยตนเองจากกลยุทธ์ Touch & Try เราจึงวางแผน การขยายร้านซัมซุง โมบายล์ พลาซ่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการกระจายการเข้าถึงโทรศัพท์มือถือซัมซุง ของกลุ่มผู้บริโภคและเปิดโอกาสให้ลูกค้าทดสอบการใช้งานโทรศัพท์มือถือซัมซุงก่อนตัดสินใจซื้อ ตามคอนเซ็ปต์ ?สัมผัส รู้สึก และ รับประสบการณ์? ซึ่งเป็นแนวคิดการก่อตั้งร้านแต่แรกเริ่ม โดยตั้งเป้าที่จะเปิดร้านซัมซุง โมบายล์ พลาซ่าเพิ่มเติมอีกให้เป็น 10 สาขาภายในปีนี้ภายใต้งบประมาณรวมของการมอบประสบการณ์ Touch & Try กว่า 70 ล้านบาท?

ปัจจุบันผู้บริโภคสามารถเลือกชมและสัมผัสใช้งานโทรศัพท์มือถือซัมซุงได้ ณ ซัมซุง โมบายล์ พลาซ่า ใน 6 สาขา ได้แก่ ชั้น 3 ดิ เอสพละนาด, ชั้น 2 ซีคอนสแควร์, ชั้น G เซียร์รังสิต, ชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 2 เซ็นทรัลภูเก็ต, และชั้น 4 สยามพารากอน


 


ที่มา : siamphone.com