5 เหตุผล ทำไม Nokia X2 จึงยังน่าสนใจ

Home / Mobile & Tablet / 5 เหตุผล ทำไม Nokia X2 จึงยังน่าสนใจ

สิ่งหนึ่งที่เราต้องยอมรับกันก็คือ Nokia X2 เป็น Nokia รุ่นสุดท้ายที่จะได้รันบนระบบปฏิบัติการ Android เพราะ Microsoft ประกาศหยุดการพัฒนา Nokia ตระกูล X แล้ว หลายคนเห็นว่าอนาคตจะไมมีการพัฒนาต่อเลยมองข้ามมือถือรุ่นนี้ไป แต่ถึงอย่างงั้น Nokia X2 ก็ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจให้เราคว้ามาเก็บไว้อยู่เหมือนกัน

Nokia-X2-021

1.Android หน้าตาพิเศษไม่เหมือนใคร

Android ของบริษัทอื่นๆในตลาดส่วนใหญ่แล้วก็หน้าตาคล้ายกันหมด แต่ Nokia X2 มีหน้าตาที่แปลกไม่เหมือนเจ้าอื่น ถ้าอยากใช้ Android ที่มีหน้าจอการใช้งานที่แตกต่างรุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดี

2.ทรงสวยสไตล์ Nokia

เชื่อว่ามีหลายคนที่ชอบตัวเครื่องและวัสดุของ Nokia พร้อมทั้งยังอยากใช้ Android ไปด้วย Nokia X2 ใช้วัสดุได้ค่อนข้างสบายมือในราคาที่น่าคบหา หากชอบดีไซน์และวัสดุของ Nokia ไม่รุ่นนี้ก็ Lumia 630 ได้เช่นกัน

3.อย่างน้อยก็สองซิม

ไม่ใช่สมาร์ทโฟนทุกตัวจะใช้สองซิมได้ บางเครือข่ายเราใช้เพื่อโทร บางเครือข่ายเราใช้เพื่อเล่นเน็ท การมีสมาร์ทโฟน 2 ซิมไว้ใช้งาน ย่อมเหมาะมาก หากเราใช้หลายเบอร์หลายเครือข่าย

Nokia-X2-Dual-SIM-hero-1

4.ซื้อเก็บไว้ใช้เป็นที่ระลึก

มือถือที่หยุดการพัฒนาแล้วมักจะผลิตออกมาไม่มาก หมดแล้วหมดเลย อีก 10 ข้างหน้าหากมีมันไว้ในครอบครอง เราสามารถเอาไปอวดเพื่อนฝูงได้ว่า นี่คือมือถือ Nokia สัญชาติ Android ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

5.ราคายังน่าจับจอง

ในหมู่สมาร์ทโฟน Android รุ่นราคาต่ำกว่า 5000 Nokia X2 อาจไม่ได้โดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ราคากับสเปคความสามารถที่ให้มาถือว่าสมน้ำสมเนื้อ ถ้าหาสมาร์ทโฟนไว้ใช้งานทั่วไปซักตัว รุ่นนี้ก็โอเคครับ

Nokia-X2-Dual-SIM-hero-3

สเปคของ Nokia X2 

– หน้าจอ clear Black Display ขนาด 4.3 นิ้ว
– ความละเอียด 800*480 pixel (217 ppi)
– มีปุ่ม Home เพิ่มขึ้นมาจากรุ่นก่อน
– CPU Snapdragon 200 (dual core) 1.2 Ghz
– แรม 1 GB
– หน่วยความจำภายใน 4 GB เพิ่ม SD card ได้อีก 32 GB
– ใช้งานได้ 2 ซิม
– กล้องหลัง 5 ล้านพร้อมไฟแฟลช  LED แต่ไม่มีกล้องหน้า
– แบตเตอรี่ 1500 mAH
– หนัก 150 กรัม

 วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ราคา 4690 บาท