iPhone 6 ก๊อป เนียน! เหมือนทั้งทรง เหมือนทั้งแอพ!

Home / Mobile & Tablet / iPhone 6 ก๊อป เนียน! เหมือนทั้งทรง เหมือนทั้งแอพ!

 

Danny Winget ได้โพสวีดีโอการใช้งาน iPhone 6 ก๊อป ลงบน Youtube ความยาวเก้านาทีครึ่ง ซึ่งเมื่อเทียบกับข่าวลือ/ภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ เจ้า iPhone 6 ก๊อป เรียกได้ว่าทำออกมาได้เสมือนจริงมาก ไม่ว่าจะทางด้านตัวเครื่องและการใช้งาน และนี่คือข้อมูลต่างๆของ Wico i6 ที่คุณควรรู้ไว้ จะได้ไม่เผลอซื้อมาเพราะคิดว่าเป็น iPhone 6 ของแท้ครับ

แกะกล่อง

Wico i6 มาในกล่องของ iPhone 5 ที่ทำให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับหน้าจอ 4.7 นิ้ว เวลาไปซื้อก็ไม่ต้องตกใจนะครับว่าทำไมเป็น iPhone 5 เพราะข้างในมันเป็น iPhone 6 ก๊อปแน่นอน ไม่ต้องกลัว

 

iphone-6-ก๊อป

 

เปิดเครื่อง

รุ่นนี้เรียกได้ว่า หน้าตาเหมือนตั้งแต่เปิด เพราะพอเปิดเครื่องมาแล้วเราก็จะได้เห็นโลโก้แอปเปิ้ลเลย คนไม่รู้เห็นแบบนี้มีแววเชือว่าเป็นของแท้แน่ๆ รวมไปถึงหน้าตาของหน้าจอแอพเองก็ทำออกมาได้เหมือน iOS 8 แบบสุดๆ ทั้งที่จริงแล้วมันเป็น  Android ที่ใส่ Skin แบบจัดเต็มเพื่อให้มีหน้าตาเหมือน iOS เท่านั้น

 

iphone-6-ก๊อป-2 iphone-6-ก๊อป-21

iphone-6-ก๊อป-3

 

รูปลักษณ์ภายนอกเมื่อเทียบกับเครื่องหลุด

Danny Winget ได้นำเครื่องหลุดมาเทียบกับเครื่องก๊อปให้เราเห็นว่า เครื่องก๊อปนั้นทำออกมาได้เหมือนกับเครื่องที่หลุดออกมาขนาดไหน? อันทีจริงแล้วต้องบอกว่า เครื่องก๊อปในครั้งนี้ผลิตออกมาตามสเปคของ iPhone 6 ที่หลุดออกมาตลอดนั่นเอง

02 03 04 05 06 07

 

เมื่อเทียบกับ iPhone 5S

ใครที่สงสัยว่า iPhone 6 จอ 4.7 นิ้วนั้นจะใหญ่ขนาดไหน Wico i6 นั้นเป็นตัวเทียบที่ดีครับ เพราะขนาดมันทำออกมาได้ใกล้เคียงของจริง ทำให้เห็นชัดเลยเวลาเอามาเทียบกับ iPhone 5S คนที่คาใจเรื่องขนาดก็น่าจะหายคาใจกันได้แล้ว

 

5ห15s2

และนี่คือขนาดเมื่อนำจอ 4.7 นิ้วไปเทียบกับรุ่นจอ 5.5 นิ่้ว

5.5-4.7

back

 

ระบบปฏิบัติการ

ด้วยความที่เป็นเครื่องก๊อป มันจึงไม่สามารถใช้งาน iOS ได้อย่างแน่นอน ประเด็นที่เราสนใจก็คือมันใช้ OS อะไรในการทำงาน? เจ้าของคลิปได้ทำการเปิดดูระบบปฏิบัติการภายในแล้วพบว่ามันรันด้วย Android 4.2 ที่ตบแต่งหน้าตาให้เหมือนกับ iOS8 นั่นเอง

ที่ฮาก็คือไอคอนแอพสโตร์ที่ดูเหมือนของ Apple เป๊ะๆ พอกดเข้าไปก็จะไปโผล่ที่หน้า Google Play ทันที

ad4.2

app

 

การถ่ายภาพและการถ่ายวีดีโอ

เจ้าของคลิปถึงกับใช้คำว่า”ห่วยมาก”(crap) นั่นแปลว่ากล้องกับวีดีโอของเจ้า iPhone 6 ก๊อป นี่มันไม่ได้เรื่องเอาซะเลย ดังนั้นใครที่คิดจะซื้อมาแล้วได้กล้องเทพในราคาประหยัดก็ต้องฝันค้างกันไปนะครับ

 

video

 

สรุป

สิ่งที่ดีที่สุดของ iPhone 6 ก๊อป เครื่องนี้ก็คือ มันทำให้เราเห็นว่าถ้าตัวเครื่องออกมาจริงๆจะมีหน้าตาแบบไหน ขนาดเครื่องใหญ่เล็กเท่าใด แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า เครื่องก๊อปนี้ผลิตตามข่าวลือที่ออกมา ไม่ได้มีการยืนยันว่า ผลิตตาม iPhone 6 แท้ที่แอปเปิ้ลผลิตออกมาจริงๆหรือไม่

ส่วนใครที่อยากดูคลิปเต็มๆ สามารถดูได้จากคลิปข้างล่างนี้เลยครับ

 Source : Danny Winget จาก youtube