คอ iPhone 6 รุ่นจอ 5.5 เศร้า มีแววรอยาวถึงปี 2015

Home / Mobile & Tablet / คอ iPhone 6 รุ่นจอ 5.5 เศร้า มีแววรอยาวถึงปี 2015

 

iPhone 6 รุ่นจอ 5.5 นิ้วเป็นหนึ่งในข่าวลือที่ฮือฮามากของแอปเปิ้ลเพราะ iPhone หน้าจอขนาดใหญ่นั้นเป็นสิ่งที่สาวกค่ายผลไม้รอคอยกันมานานเหลือเกิน จากแหล่งข่าวเมืองนอกหลายๆแหล่ง รวมถึงภาพหลุดจำนวนมากที่หลุดออกมา ไอโฟนจอห้านิ้วน่าจะมีตัวตนให้เราได้เห็นจริงๆในงานเปิดตัวช่วงเดือนก.ย. แต่ข่าวร้ายก็คือคนที่รอจับจองเป็นเจ้าของอาจต้องรอกันนานกว่าที่คิด เพราะมีแนวโน้่มว่าแอปเปิ้ลจะผลิตไม่ทัน

 

ois

 

นักวิเคราะห์จาก KGI Securities นาย Ming-Chi Kuo มองว่า การผลิตหน้าจอ sapphire (ที่เราเคยนำเสนอไปแล้วในลิ้งค์นี้)  สำหรับไอโฟน 6 รุ่นจอ 4.7 นิ้วนั้นก็ใช้วัสดุ เวลา และแรงงานในการผลิตมหาศาลอยู่แล้ว Apple ไม่น่ามีกำลังคนและโรงงานในมือมากพอผลิตสินค้าทั้งรุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้โอกาสที่ Apple จะเลื่อนเวลาการวางจำหน่าย iPhone 6 รุ่นจอ 5.5 ออกไปเป็นปี 2015 มีค่อนข้างสูง หรือไม่ก็อาจวางขายในเดือนตุลาคมนี้ทัน แต่คงมีจำนวนไม่มากพอกับความต้องการของตลาด

 

ip603

 

ส่วนคนที่ไม่ได้หวัง iPhone 6 รุ่นจอใหญ่ก็คงโล่งใจไปได้ เพราะ มี่รายงานข่าวมาว่า Apple สั่งให้ผลิต iPhone 6 มากเป็นสองเท่าของที่เคยผลิต iPhone 5s ที่ว่าเยอะอยู่แล้วถึง 2 เท่า

Source : Macrumors