นับถอยหลัง! Windows 7 หยุดการสนับสนุนหลักมกราหน้า!

Home / Mobile & Tablet / นับถอยหลัง! Windows 7 หยุดการสนับสนุนหลักมกราหน้า!

 

ใครที่ใช้ Windows 7 อยู่อาจไม่ค่อยสบายใจกับข่าวนี้นัก เพราะทาง Microsoft ประกาศออกมาแล้วว่า ในวันที่ 15 มกราปี 2015 Windows 7 จะไม่ได้รับการสนับสนุนหลัก(mainstream support)จาก Microsoft  อีกต่อไป ซึ่งการสนับสนุนหลักที่หยุดไปนั้นจะครอบคลุมถึง windows 7 ทุกรุ่น และจะเข้าสู่ช่วงของการสนับสนุนเพิ่มเติม(extended support)แทน

 

windows-7-nosup

 

การสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows โดย Microsoft นั้นจะแบ่งออกเป็นสองช่วงใหญ่ๆ คือ ในช่วง 5 ปีแรกนับจากผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายจะเปฺ็นช่วงการสนับสนุนหลัก(mainstream support)เป็นช่วงที่มีการแก้ไขบั๊ก แก้ไขข้อผิดพลาดของระบบปฏิติการ รวมไปถึงออกฟีเจอร์ใหม่ๆให้กับผู้ใช้งาน หลังจากหมดช่วงนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงของการสนับสนุนเพิ่มเติม(extended support)ที่อัพเดทเพื่อรักษาความปลอดภัยเพียงอย่างเดียวเป็นระยะเวลาอีก 5 ปีหรือก็คือ Windows 7 จะไม่ได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมอีกเลยราวๆปี 2020

 

windows-7-พรย

 

การประกาศหยุดการสนับสนุนหลักจาก Microsoft  ในครั้งนี้ไม่ได้เป็นการทอดทิ้ง Windows 7 แต่เป็นการออกมาสะกิดเตือนผู้ใช้ว่า เตรียมนับถอยหลังถึงวันที่ Microsoft จะหยุดการสนับสนุนในอีก 5 ปีข้างหน้าเอาไว้ได้แล้ว เช่นเดียวกับ Windows Xp ที่หมดอายุการสนับสนุนจาก Microsoft อย่างถาวรในเดือนเมษายน 2014 ที่ผ่านมา

 

rip-windows-xp-resized-600

Source : Microsoft