“ไข่ แฮปปี้”

Home / Mobile & Tablet / “ไข่ แฮปปี้”

ใคร เดินเที่ยวตามศูนย์การค้าหรือโฉบไปแถวโรงหนังเอสเอฟซีนีม่าคงสะดุดตากับตู้ สีแดงแปร๊ด


ภายในบรรจุไข่พลาสติกคล้ายเครื่องเล่นเด็กสมัยก่อนที่หยอดเหรียญแล้วบิดลูก บิด ก็จะมีไข่ฟองเล็กไหลออกมาให้ได้ลุ้นของเล่นข้างใน

ถ้าไม่เห็นสัญลักษณ์ “แฮปปี้” ซะก่อนก็คงนึกว่าเป็นของตู้ขายของเด็กเล่นย้อนยุคเป็นแน่

หรือ “ดีแทค” ยักษ์มือถืออารมณ์ดีจะขยายไลน์ธุรกิจใหม่ ?

“ดร. เกษชญง สกาวรัตนานนท์” ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มธุรกิจพรีเพด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เฉลยว่า คือตู้เติมเงินมือถือแบบหยอดเหรียญของ “แฮปปี้” ที่เพิ่งทดลองทำมาได้ 2 เดือนเศษ โดยผลิตออกมา 30 ตู้ นำไปวางตามห้างสรรพสินค้าและแหล่งชุมนุมวัยรุ่นทั้งหลาย

“ไข่ แฮปปี้” มีราคาเดียว 20 บาท (ค่าโทร.20 บาท ได้วันเพิ่ม 1 วัน) เปิดออกดูนอกจากจะมีกระดาษที่บรรจุรหัส เติมเงินแล้วยังได้มีคำทำนายโชคชะตาให้ขำๆ เล่นตามถนัดอีกด้วย ลูกเล่นน่ารักๆ ประมาณนี้คงโดนใจวัยจ๊าบมิใช่น้อยทีเดียว

“เราขาย ราคาเดียว 20 บาท เพราะมองว่าในศูนย์การค้ามีร้านขายมือถือ ขายบัตรเติมเงินเยอะแล้ว แต่ที่มีตู้เติมเงินออกมาก็เพื่อสร้างสีสันมากกว่าเน้น ยอดขายคิดว่าน่าจะเหมาะกับวัยรุ่นที่ต้องการเติมเงินครั้งละน้อยๆ”

หาก ได้รับการตอบรับที่ดีก็มีแผนที่จะผลิตตู้ไข่เติมเงินเพิ่มขึ้นเพื่อนำไป ขยายตลาดในต่างจังหวัดด้วย ซึ่ง 2 เดือนที่ผ่านมาพบว่า ตู้เติมเงินจะมีคนใช้หรือไม่ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งเป็นสำคัญ แน่นอนว่าทำเลดีย่อมขายได้ดี

“เราอยากสร้างสีสันใหม่ๆ ในตลาดก็เลยทำตู้หยอดเหรียญที่มีไข่ออกมา เพื่อให้บรรยากาศคล้ายๆ กับของเล่นของเด็กสมัยก่อน ต้นทุนต่อเครื่องก็อยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท แต่ที่เป็นต้นทุนจริงๆ คือตัวไข่พลาสติกที่ต้องทำจำนวนมากเหมือนกัน”


 


ที่มา – www.matichon.co.th