มือถือ ราคาไม่เกิน 3000 – Nokia Lumia 520

Home / Mobile & Tablet / มือถือ ราคาไม่เกิน 3000 – Nokia Lumia 520

Nokia Lumia 520 เปิดตัวมาครบ 1 ปีแล้ว ใครที่รอสอยของดีราคาถูกน่าจะชอบเพราะราคามันตกลงมาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน อันที่จริงราคาตอนนี้ก็ใช่ว่าจะเป็น มือถือ ราคาไม่เกิน 3000 แท้ๆเพราะยังมีเศษเกินมาหน่อยๆ 300-500 บาท แต่เชื่อว่ามิตรรักนักต่อราคาจะทำให้ส่วนเกินตรงนี้ลดลงได้ตามความสามารถในการเจรจากับพ่อค้ากันทุกคน(ฮา)

Nokia-Lumia-520-2

Windows Phone ราคาถูกยังมีน้อย

เหตุผลที่เลือก Nokia Lumia 520 มาแนะนำก็เพราะว่า Windows Phone ส่วนใหญ่จะเกาะกันอยู่ในช่วงราคากลางราว 5000 บาทจนไปถึงเรือธงหลักหมื่นห้า สองหมื่น การมี Windows Phone  ราคาไม่สูงนักจึงน่าสนใจ เนื่องจากมือใหม่ที่ไม่เคยใช้ระบบปฎิบัติการนี้มาก่อนสามารถทดลองใช้งานได้ใช้งานได้โดยไม่เสียทรัพย์มากนัก และเอาเข้าจริงสเปคของรุ่นนี้ก็อยู่ในระดับกลางๆมาก่อน มันราคาตกลงเพราะเปิดตัวมานานแล้วเท่านั้นเอง

gsmarena_002 gsmarena_005

สเปคกลางๆพอใช้งานได้ไม่สะดุด

กล้อง 5 ล้านของโนเกียรุ่นนี้ทำออกมาได้ตามมาตรฐาน คือมีสีสันสดใส แต่ไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป CPU 1Ghz น้อยไปเล็กน้อยแต่ก็พอทำงานทั่วไปได้อยู่(เรื่องเกมอาจต้องทำใจนิดนึง) วัสดุดูดีมากในราคาแค่นี้ ถ้าใครชอบมือถือจากรูปลักษณ์ภายนอก  Nokia Lumia 520 เรียกว่าหน้าตาดีใช้ได้เลยทีเดียว

ซื้อรุ่นนี้ ท่องไว้ ซื้อมาใช้งานเอกสารคุ้มที่สุด

ด้วยสเปคที่ดูดีในปีที่แล้วแต่ดูด้อยไปนิดในปีนี้ การคาดหวังว่า 3000 กว่าบาทของเราจะได้อะไรเทพๆก็ดูจะเกินความเป็นจริงไปนิดนึง แต่สิ่งหนึ่งที่ Windows Phone ทุกรุ่นดีเกินหน้าเกินตายี่ห้ออื่นก็คือการจัดการงานเอกสารประเภท Microsoft Office ดังนั้น หากสนใจสมาร์ทโฟนสำหรับการทำงานออฟฟิศแล้ว Nokia Lumia 520 ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งในราคาช่วง 3000 บาท

สรุป

ใจจริงแล้วถ้าเรื่องงบประมาณไม่ใช่ปัญหาอยากให้ลองแลดู Lumia 630ที่น่าจะสนองความต้องการด้านการใช้งานได้ดีกว่า แต่ถ้าราคาที่ต่างกัน 2000 ทำให้ล้วงกระเป๋ายากขึ้น Nokia Lumia 520 เจ้า มือถือ ราคาไม่เกิน 3000 รุ่นนี้ก็ถือเป็นมือถือรุ่นที่น่าสอยสำหรับคนที่อยากลองใช้ Windows Phone ครับ

source : gsmarena