Nokia X2 จะมาแล้ว รอซื้อหรือสอย Nokia X ดี?

Home / Mobile & Tablet / Nokia X2 จะมาแล้ว รอซื้อหรือสอย Nokia X ดี?

ทุกครั้งที่มือถือยี่ห้อเดียวกัน ตระกูลเดียวกัน แต่รุ่นใหม่กว่าเปิดตัว คำถามเช่นนี้ต้องเกิดขึ้นเสมอในหมู่ผู้บริโภคและในครั้งนี้ก็เช่นกัน หลังจาก Nokia X2 เปิดตัวไปแล้ว คนที่กำเงินรอซื้อ Nokia X ก็ต้องคิดหนักละว่า จะรอซื้อรุ่นใหม่ซิงๆ หรือซื้อรุ่นเก่าที่ลดราคาลงมาเพื่อปล่อยของดี ซึ่งเท่าที่เฮียณัฐทำรีวิว Nokia X  รวมกับอ่านรีวิวของ  X2 จากต่างประเทศ ก็พอจะสรุปข้อดี-ข้อเสียของทั้งสองรุ่นได้ดังนี้

 

nokia x

 

กล้องหน้าเรื่องเดียวจบกัน

X2 มีกล้องหน้า ในขณะที่ Nokia X ไม่มี ถ้าเราต้องการกล้องหน้าเอาไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่หรือเล่น Line Call บอกลา Nokia X ไปซบอก X2 ได้เลย การมีกับไม่มีกล้องหน้านี่มันเป็นเรื่องที่เอาอะไรมาทดแทนกันไม่ได้ ถ้ากล้องหน้าสำคัญอดใจรอ X2 อีกนิด ไม่น่าเกินเดือนหน้า

 

nokia x-01

 

X2 จอใหญ่กว่าแต่ความคมชัดกว่านิดนึง

Nokia X2 จอ 4.3 นิ้วใหญ่กว่ารุ่นก่อน 0.3 นิ้ว ด้วยความความละเอียดเท่าเดิมที่ 480*800 พิกเซล ทำให้ความคมชัดต้องตกลงไปเล็กน้อยเหลือ 217 ppi จาก 233 ppi ซึ่งความคมชัดต่างกันแค่นี้ไม่น่าเป็นปัญหายกเว้นว่าจะเป็นเซียนส่องพระถึงจะสังเกตความละเอียดที่ต่างกันแค่นี้ด้วยตาเปล่าได้ อันนี้ก็ต้องเลือกเอาว่าชอบจอใหญ่ขึ้นอีกนิดไหม ถ้าไม่ก็จัด Nokia X เลยก็ได้

 

nokia x2

 

กล้องหลัง 5 ล้านพร้อมไฟแฟลช

กล้องของ Nokia X ถือเป็นจุดตายจริงๆ ทั้งไม่มีกล้องหน้า ทั้งไม่มีไฟแฟลช ทั้งความละเอียดแค่ 3 ล้านพิกเซล และเหมือน Nokia จะรู้ตัวว่าทำอะไรพลาดไปบ้าง คราวนี้พี่แกเลยจัดเต็มมาให้ทั้งกล้องหน้าที่ได้พูดไปแล้ว กล้องหลังพัฒนาความละเอียดขึ้นมาเป็น 5 ล้านพิกเซล พ่วงไฟแฟลชมาให้ด้วย ใครที่ชอบท่องราตรีส่องเพื่อนนักดื่ม Nokia X2 ตอบโจทย์ได้ดีกว่าครับ

 

nokia x2-02

 

รุ่นใหม่กว่า สเปคดีกว่า 

จริงๆเรื่องนี้จะข้ามไปก็ได้เพราะถ้ารุ่นใหม่ออกมาแล้วไม่ดีกว่าเดิมจะออกมาทำไม(ฮา) สั้นๆคือ Nokia X2 Cpu 1.2 Ghz ไวกว่า 1.0 Ghz ของ X ,แรม 1 GB เล่นเกมลื่นกว่า 512 mb ไม่อยากหงุดหงิดเล่นเกมใหม่ๆสบายใจกว่าไป Nokia X2 โลด

 

nokia x2-03

 

สรุป

Nokia X2 เปิดตัวในต่างประเทศราคาราวๆ 4,500 บาท เข้าไทยมาราคาไม่น่าเกิน 5,000 บาท เมื่อเทียบกับ Nokia X ที่ราคาในเมืองไทยอยู่ที่ราว 3,700 บาทแล้ว ได้กล้อง ได้ความเร็ว ได้ไฟแฟลช ในราคาที่ต่างกันไม่ถึง 2,000 บาท ผมเชียร์ให้ถือเงินรอ Nokia X2 จะคุ้มกว่า

 Souce ภาพ : BBC