โนเกีย ย้ำเน็ตบนมือถือ พร้อมเปิดตัว 4 รุ่นใหม่

Home / Mobile & Tablet / โนเกีย ย้ำเน็ตบนมือถือ พร้อมเปิดตัว 4 รุ่นใหม่

โนเกีย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ นำเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมาผนวกไว้กับอุปกรณ์มัลติมีเดีย (Converged devices) พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์


 และ บริการใหม่ล่าสุดของโนเกีย ในงาน Showcase Nokia 2008 ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับงานแถลงข่าวของโนเกียในงาน Mobile World Congress 2008 ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน


 นายคอลิน ไจลส์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายขายและการกระจายสินค้าประจำภาคพื้นตะวันออก กล่าวว่า โนเกียมุ่งยกระดับอินเทอร์เน็ตให้มีอิสระในการใช้งานได้อย่างกว้างขวางนอก เหนือจากการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยขยายขอบเขตการใช้งานของอินเทอร์เน็ตสู่อุปกรณ์การสื่อสารเคลื่อนที่ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานของอินเทอร์เน็ตให้มีสมรรถนะในการ รองรับข้อมูลใหม่ๆ และมีการใช้งานที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น เพื่อให้อินเทอร์เน็ตสร้างสรรค์ประสบการณ์การสื่อสารที่เป็นส่วนตัว และฉับไวอย่างแท้จริง

 Nokia Map 2.0-แอพพลิเคชั่นแนะนำเส้นทางเดินเท้า


 โนเกีย ขยายบริการด้านแผนที่จากการแนะนำเส้นทางการขับรถ ไปสู่การแนะนำเส้นทางเดินเท้า โดย Nokia Map 2.0 จะแนะนำพื้นที่ต่างๆ ของแต่ละเมืองในรูปแบบมัลติมีเดีย พร้อมภาพประกอบจากดาวเทียม รวมทั้งการใช้งานบน user interface ที่ออกแบบใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น แอพพลิเคชั่น Nokia Map 2.0 จะมีทั้งโปรแกรม ?Walk? และ ?Drive? ให้เลือกใช้งานตามความต้องการอย่างสะดวกและง่ายดาย


 Share on Ovi-ชุมชนเพื่อการแบ่งปันข้อมูล

 โนเกีย ประกาศเปิดตัว Share on Ovi ชุมชนเพื่อการแบ่งปันข้อมูลที่เปิดให้บริการฟรี ง่ายต่อการอัพโหลด บริหารจัดการ และแบ่งปันข้อมูลผ่านอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่นที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ ผู้ใช้งาน Share on Ovi สามารถติดต่อสื่อสาร โต้ตอบและร่วมมือกัน โดย Share on Ovi รองรับสื่อต่างๆ กว่า 100 รูปแบบด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ไม่จำกัดและสามารถอัพโหลดเป็นรายเดือน แบบไม่จำกัด ผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิก Share on Ovi ได้ที่ http://share.ovi.com


 เปิดตัวมือถือใหม่ 4 รุ่น


 โนเกีย อาศัยงานนี้เป็นเวทีเปิดตัวโทรศัพท์มือถือใหม่ 4 รุ่น ได้แก่

 รุ่น N96 เป็นมัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ที่รองรับการดูวิดีโอและทีวีด้วยจอภาพขนาดใหญ่ 2.8 นิ้ว หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16 กิกะไบต์ รองรับไฟล์วิดีโอในฟอร์แมทต่างๆ โนเกีย N96 มาพร้อมรูปแบบสไลด์ได้ 2 ทาง เพื่อมิติใหม่ในการรับชม โนเกีย N96 มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์คาดว่าจะวางจำหน่ายในราวไตรมาส 3 ของปี 2008


 รุ่น N78 เป็นมัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ที่รวมการใช้งานด้านดนตรี การแนะนำเส้นทาง และการถ่ายภาพเข้าไว้ด้วยกันอย่างโดดเด่น โนเกีย N78 ออกแบบเป็นพิเศษโดยเฉพาะเพื่อรองรับบริการใหม่ของโนเกีย เช่น Nokia Music Store, Nokia Maps และ Share on Ovi โนเกีย N78 มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์คาดว่าจะวางจำหน่ายในราวไตรมาส 2 ของปี 2008


 รุ่น 6220 คลาสสิก มาพร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และรองรับระบบแผนที่ A-GPS เพื่อความสะดวกในการแลกเปลี่ยนข้อมูล โดยสามารถถ่ายภาพ ตัดต่อ และแบ่งปันได้บนชุมชนออนไลน์ หรือแลกเปลี่ยนโดยตรงแบบ Phone-to-phone หรือดูภาพผ่านโทรทัศน์ โนเกีย 6220 คลาสสิกคาดว่าจะวางจำหน่ายในราวไตรมาส 3 ของปี 2008 ในบางประเทศ


 และ รุ่น 6210 เนวิเกเตอร์ เป็นโนเกียรุ่นแรกที่มาพร้อมแอพพลิชั่นการแนะนำเส้นทางเดินเท้าบนฟังก์ชัน GPS โนเกีย 6210 เนวิเกเตอร์มาพร้อม Nokia Map 2.0 ที่ประกาศเปิดตัวในวันนี้ รวมทั้งบริการแนะนำเส้นทางด้วยเสียงและภาพอย่างละเอียดโดยไม่เสียค่าบริการ โนเกีย 6210 เนวิเกเตอร์ คาดว่าจะวางจำหน่ายในราวไตรมาส 3 ของปี 2008 ในบางประเทศ


 ทั้งหมดนี้ก็คือนวัตกรรม และเทคโนโลยีบนโลกของโทรศัพท์มือถือค่ายโนเกีย ที่คุณจะได้สัมผัสในอีกไม่ช้านี้


ที่มา – www.komchadluek.net