Samsung galaxy tab s เทียบ iPad แบบหมัดต่อหมัด!

Home / Mobile & Tablet / Samsung galaxy tab s เทียบ iPad แบบหมัดต่อหมัด!

หลังจากที่ตลาดแท็บเล็ตโดนครอบครองโดย iPad มาเนิ่นนาน ค่าย iT หลายค่ายต่างก็พยายามหาจุดต่างให้กับแท็บเล็ตของตัวเองไม่ยอมงัดกับ iPad แบบตรงๆ แต่วันนี้ Samsung จะไม่ยอมตกเป็นรองอีกต่อไป เพราะในที่สุด Samsung ก็ดัน Samsung Galaxy tab S ออกมาวัดกับ iPad แบบจัดสเปคเต็มๆในราคาที่แทบไม่ต่างกัน

 

Samsung galaxy tab s

 

iPad จอชัดแล้วแต่นี่ชัดกว่า!

ความละเอียดของจอเรตินาดิสเพลย์ 2,048 x 1,536 พิกเซล เป็นความคมชัดที่ไร้ข้อกังขาที่ผู้ใช้ iPad ต่างก็คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ Tab S พาเราไปไกลกว่านั้นเพราะให้ความละเอียดหน้าจอมาสูงถึง 2,560 x 1,600 พิกเซล! เล่นเอา iPad โม้เรื่องจอคมชัดที่สุดในตลาดแท็บเล็ตไม่ได้แล้วตอนนี้

บางกันแบบอีกนิดก็กระดาษเอสี่

Samsung Galaxy tab S ทั้งรุ่น 8.4 และ 10.5 นิ้วมีตัวเครื่องที่หนาเพียง 0.25 นิ้ว บางกว่า iPad Mini ที่หนา 0.29 นิ้วและ iPad ตัวใหญ่ที่หนา 0.37 นิ้ว นั่นจึงทำให้แท็บเอสกลายเป็นแท็บเล็ตที่บางที่สุดในตลาดไปโดยปริยาย

 แท็บเอสเพิ่ม MicroSD ได้

ถ้าวัดกันที่ความจุแบบไร้เงื่อนไข แท็บเอสจะมีความจุเยอะกว่า iPad ทุกรุ่น เพราะพี่แกเล่นเติม MicroSD ได้ 128 GB เมื่อรวมกับหน่วยความจำภายในที่มีมาให้แต่ต้นแล้ว 32 GB(รุ่นเยอะสุด) แท็บเอสจะมีความจุอยู่ที่  160 GB ทำให้มีความจุรวมเยอะกว่า iPad ครับ

แท็บเอสกล้องหลัง 8 ล้านพร้อมแฟลช กล้องหน้า 2 ล้าน Full HD

กล้องนี่เรียกได้ว่าให้มาแบบไม่กั๊กกันเลย ถ้าเทียบกับกล้องหลัง 5 ล้านไม่มีแฟลช กล้องหน้า 1.2 ล้าน คนที่ชอบการถ่ายรูปหรือ Video Call ต้องมีคิดแล้ว เพราะ 8 ล้าน+แฟลชยังไงก็เย้ายวนใจกว่า 5 ล้านไม่มีแฟลชแน่ๆ(คือถ้า 5 ล้านมีแฟลชยังพอคุยกันได้) นั่นหมายความว่าถ้าไม่ติดแบรนด์ โอกาสที่คนชอบแท็บเล็ตถ่ายรูปจะเอนเอียงไปทาง Samsung Galaxy tab S ก็มีสูง

ราคาเท่ากันแบบเป๊ะๆ

ทุกครั้งที่เราพูดถึงแท็บเล็ตหรือกระทั่งมือถือแอนดรอยด์ “ราคาถูกกว่า”จะเป็นข้อดีที่เรายกเอามาเปรียบเทียบเสมอ แต่ครั้งนี้ซัมซุงบอก “ไม่เอาถูกกว่าแล้ว เราจะจัดเต็มแล้วไปวัดที่ราคาเดียวกันเลย” ราคาจึงไม่ใช่ข้อเปรียบเทียบอีกต่อไป งานนี้ต้อง Samsung ท้าวัดกับ iPad ด้วยสเปคแบบเต็มๆ

 

Samsung galaxy tab s 2

 

สรุป

แม้ซัมซุงจะจัดเต็มมาให้เราขนาดนี้ แต่ต้องอย่าลืมว่า แท็บเอส ออกมาหลัง iPad ตัวล่าสุดเกือบสิบเดือน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่่จัดสเปคได้เต็มกว่าในราคาเท่ากัน

หากใครสนใจทั้งสองค่ายแต่ยังลังเลอยู่ ขอแนะนำให้รอดูงานใหญ่ของแอปเปิ้ลที่จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในช่วงเดือนก.ย.หรือ ต.ค.นี้ก่อน ว่ามีอะไรใหม่ให้”ว้าว”กันหรือไม่ หลังจากงานนั้นนั่นแหละถึงจะเป็นการวัดกันของแท็บเล็ตตัวล่าสุดของทั้งสองค่ายอย่างแท้จริง!

Source : Mashable