เผยคนรุ่นใหม่ จับมือถือมากกว่าจับมือแฟน

Home / Mobile & Tablet / เผยคนรุ่นใหม่ จับมือถือมากกว่าจับมือแฟน

หลายๆคนเห็นหัวข้อข้างบนนี้ก็คงพยักหน้าหงึกหงักกับตัวเองว่า ”มันจริงอ่ะ” ทุกวันตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า เริ่มจากจะตั้งนาฬิกาปลุกก็ไม่พลาดที่จะใช้สมาร์ทโฟนข้างกาย แม้แต่ตอนลืมตาตอนเช้ามาปุ๊บสิ่งแรกที่มือควานหาก็โทรศัพท์นั่นแหละมาเปิดไลน์ เปิดเฟซบุ๊คก่อนจะลุกออกจากเตียงซะอีก กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตประจำวันไปแบบควบคุมไม่ได้ จนบางทีวันไหนที่ลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้านแล้วเลยมาทำงานก็จะเกิดโรคเซ็งแบบชนิดฉับพลันทั้งๆที่เมื่อก่อนก็อยู่กันได้มาตั้งนานแบบไม่เป็นอะไร…

จับมือถือมากกว่าจับมือแฟน

เชื่อไหมว่าพอย้อนกลับไปถามวัยรุ่นหรือวัยทำงานว่ามือถือสำหรับคุณคืออะไร สรุปได้ว่าทุกคนก็เห็นพ้องต้องกันหมดว่านี่มันเป็นของวิเศษที่ทำให้เหล่าคนที่ครอบครองมันต้องก้มหน้าก้มตาจดจ่ออยู่กับหน้าจอสี่เหลี่ยมเล็ก เหมือนเป็นโลกอีกใบ เป็นสังคมแบบไร้ตัวตนแต่สร้างความสุขหรรษาได้ไม่น้อย จนรู้สึกว่า “ถึงจะไม่มีแฟนก็อยู่ได้ แต่ถ้าไม่มีมือถือนี่สิเรื่องใหญ่” คำถามมันอยู่ที่ว่าทำไมทุกคนต้องเห็นว่า สิ่งที่เรียกว่ามือถือหรือนั้นสำคัญขนาดนี้ แน่นอนโลกของมือถือก็คือโลกออนไลน์ คือโลกโซเชี่ยลที่สามารถโพส สื่อสาร รับข่าวสาร แบบไม่สิ้นสุด ยิ่งมือถือหรือสมาร์ทโฟนสมัยนี้ยิ่งตอบโจทย์คนทุกกลุ่มทุกยุคขนาดนี้ เช่น ไม่ว่าจะทำอะไร จะบันเทิง(ดูหนังฟังเพลง ดูยูทูป) ก็มือถือ จะส่งเมลล์จะทำงานหรือเรื่องสำคัญเวลาไม่อยู่ออฟฟิส..ก็มือถือ จะหาเครื่องคิดเลข เปิดไฟฉาย ถ่ายรูป ล้วงความลับแฟน เหตุผลล้านแปดก็อยู่บนมือถือ ไม่น่าแปลกใจเลยที่คนยุคใหม่จะจับมือถือมากกว่าจับมือแฟนของตัวเองจริงๆเสียอีก

พอยุคหลังๆมาดูเหมือนว่าบริษัทเกี่ยวกับแบรนด์มือถือหลายๆจ้าวก็แข่งขันกันออกฟังก์ชั่นที่น่าตื่นเต้นกันทุกปี และแก้ไขจุดบกพร่องของสมาร์ทโฟนในอดีตไปมากมายจนแทบจะไม่เหลือเค้าว่า “โทรศัพท์ที่แท้จริงคือสิ่งที่โทรเข้าโทรออกสื่อสารกับผู้อื่นได้” แต่สมัยนี้น่าจะเป็น “สิ่งจำเป็นที่คนยุคออนไลน์ต้องมีและขาดไม่ได้” ความโดดเด่นที่ผู้เขียนรู้สึกน่าตื่นเต้นมากว่ามันทำได้อย่างไรเช่นมือถือตัวเล็กๆสามารถถ่ายรูปออกมาถึง50ล้านพิกเซลได้เทียบเท่ากับกล้องถ่ายคุณภาพดีดีเลยทีเดียว ฟังก์ชั่นการชาร์จไฟเร็วซึ่งเร็วกว่าเดิม4เท่าแหมือนแบรนด์ OPPO ที่ออกมาเป็นต้น อาจจะเป็นเรื่องพวกนี้กระมังที่คนหนุ่มสาวรู้สึกมีตัวช่วยหรือพึ่งพาเวลาเขาอยู่คนเดียว แม้ว่ามีเหตุผลล้านแปดที่คนยุคใหม่จะจับมือถือมากกว่าจับมือแฟนของตัวเองจริงๆ แต่ความสำคัญบางอย่างต้องมาคู่กัน อย่างน้อยๆจับมือแฟนไปพร้อมกับถือสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดกันดีกว่านะครับ