มือถือ ราคาไม่เกิน 10000 : Asus Zenfone 6 พี่ใหญ่ของตระกูล

Home / Mobile & Tablet / มือถือ ราคาไม่เกิน 10000 : Asus Zenfone 6 พี่ใหญ่ของตระกูล

อาทิตย์นี้ ผมได้ทำการแนะนำสองพี่น้องตระกูล Zenfone ทั้ง Zenfone 4 และ 5 ไปเรียบร้อยแล้ว และทีนี้ก็ได้เวลาพูดถึงพี่ใหญ่สุดของตระกูล Zenfone อย่าง Asus Zenfone 6 กันบ้าง แม้ราคาจะไม่ถึงหมื่นแต่ก็แพงกว่ารุ่นน้องอยู่หลายพัน แสดงว่ามันต้องมีทีเด็ดอะไรให้เราอยากอุ้มมันกลับบ้านแทนน้องๆแน่ๆ

Asus-ZenFone-6-01

จอ 6 นิ้วแต่ละเอียดเท่า Zenfone 5

จอของ  Asus Zenfone 6 ซึ่งใหญ่ 6 นิ้ว มีความละเอียด 1280*720 พิกเซลเท่ากับ Zenfone 5 ที่มีจอขนาด 5 นิ้ว ทำให้ความละเอียดคมชัดของภาพด้อยกว่า Zenfone 5 ดังนั้นถ้าความคมชัดของภาพมีผลต่อการตัดสินใจ การเลือก  Zenfone 5 จะตอบสนองความต้องการด้านนี้ได้ดีกว่า

Asus-ZenFone-6-02

หนักเกือบ 2 ขีด

การที่มือถือมีขนาดจอที่ใหญ่ ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่ตัวเครื่องจะมีน้ำหนักมาก ZenFone 6 มีน้ำหนักตัวล่อไปเกือบ 2 ขีด หากใครที่เคยลองใช้ Galaxy Note 3 แล้วรู้สึกว่าหนักไป ZenFone 6 ก็หนักกว่านั้นพอสมควรเลยครับ ถ้าไม่ชอบมือถือหนักๆตัวนี้อาจไม่ใช่ตัวที่เหมาะซักเท่าไหร่

Asus-ZenFone-6-03

เรื่องกล้องต้องขอชม

ZenFone 6 ให้กล้อง 13 ล้านพร้อมไฟ LED นี่ละคือจุดเด่นที่ทำได้ดีกว่า สองรุ่นเล็กคือ 4 และ 5 อย่างเห็นได้ชัด กล้องหน้า 2 ล้านก็พอใช้งานวีดีโอคอลแบบเหลือ ถ้าเรื่องกล้องสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ZenFone 6 จะน่าเล่นกว่า ZenFone 5 ครับ

Asus-ZenFone-6-04

สุดยอดขุมพลังแบต

Asus Zenfone 6 ให้แบตมาแบบเหลือกินเหลือใช้ที่ 3300 mAH แม้ขนาดจอจะใหญ่กว่า Zenfone รุ่นน้อง แต่ CPU ไม่ทิ้งกันทำให้กินไฟพอๆกัน เมื่อได้แบตก้อนใหญ่มาแบบนี้ย่อมรับประกันได้ในระดับนึงว่า แบตเตอรี่จะมีให้ใช้งานได้เพียงพอในแต่ละวันแน่นอน

สรุป

ราคา 8,990 บาท ได้จอ 6 นิ้วความละเอียด 1280*720 พิกเซลก็ไม่ถือว่ากรี๊ดกร๊าดเท่าที่ควร จอใหญ่แต่ความละเอียดน้อยคงไม่เหมาะกับเอามาใช้ดูหนังเพื่อความบันเทิงเสียเท่าไหร่

ด้วยกล้อง 13 ล้าน และแบตเตอรี่ที่ทนทาน ผมมองว่ามือถือรุ่นนี้ น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบออกไปทำงานนอกสถานที่และใช้งานค่อนข้างหนัก มากกว่าเอามานั่งเล่นเกมดูหนังไปเรื่อยๆในบ้านหรือเวลาออกไปทำงานแบบ ZenFone5  …แต่ถ้าถามว่ารุ่นไหนคุ้มราคากว่า คงต้องตอบว่า ZenFone 5 นั่นแหละครับ