เตือน! โหลด iOS 8 beta มาเล่นอันตราย รอตัวเต็มดีกว่า

Home / Mobile & Tablet / เตือน! โหลด iOS 8 beta มาเล่นอันตราย รอตัวเต็มดีกว่า

หลังจาก iOS เปิดตัวไปเมื่อ 2 วันก่อน ก็มีฟีเจอร์น่าสนใจต่างๆมากมายตามข่าวนี้ และหลายๆคนที่รอตัวเต็มที่จะเปิดให้ดาวน์โหลด Q3 นี้ไม่ไหว ก็เริ่มขวนขวายหา โหลด iOS 8 beta มาเล่นกันแล้ว ซึ่งก่อนจะโหลดมาเล่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าไหมว่า  iOS 8 beta มันมีความเสี่ยงอะไรบ้าง

รแสนก

 iOS 8 beta ไม่ใช่ตัวเต็มเป็นแค่ตัวทดลอง

ประเด็นคือจริงๆแล้ว  iOS 8 beta เค้าเอาไว้ให้นักพัฒนาทดลองเล่นว่า มันมีข้อดีข้อเสียที่ต้องแก้ไขปรับปรุงอย่างไร และเพราะมันเป็นตัวทดสอบข้อเสียของมันจึงบานตะไท ไม่ว่าจะเป็นช้า อืด หน่วง แอพแฮงค์ ค้าง จอเละ สติแตก ปวดหัว(อันหลังนี่ผู้ใช้เครียดเอง) โดยรวมคือโหลดมาใช้แล้วจะทุกข์มากกว่าจะมีความสุขนะครับ

location

ใช้ 7 ไปก่อน รอ 8 มาเต็มๆดีที่สุด

คือต่อให้ 8 ตัวเต็มมาก็ยังน่าจะมีปัญหาหรือบัคอยู่เหมือนกัน แต่ยังไงเสียขึ้นชื่อว่าตัวเต็ม มันก็บัคน้อยกว่าตัวทดสอบประมาณ 10 ล้านเท่า สิ่งที่ผู้ใช้งานทั่วไปไม่ใช่นักพัฒนาอย่างพวกเราควรทำก็คือ เป็นเด็กดี รอเฉยๆอย่าซน ไม่งั้นเครื่องมีปัญหาจะมาโทษใครไม่ได้นะ

third_party_screen

ลง 8 แล้ว ซนแล้ว เครื่องเจ๊งแล้ว แก้ไงอ่ะ?

ถ้าแก้ชั่วคราวก็ Reset เครื่องครับ แต่ก็อาจไม่ได้ช่วยอะไรมากเพราะปัญหามันอยู่ที่ตัว OS ที่มีข้อผิดพลาด ดังนั้นทางแก้ที่ดีที่สุดคือการ Restore กลับไปเป็น iOS 7 ที่เรียบร้อยน่ารักเสียโดยดี อนึ่งหากข้อมูลอะไรหายไประหว่างที่เป็น 8 ก็ถือเป็นคราวเคราะห์จริงจัง เพราะ Apple ย้ำนักย้ำหนาแล้วว่า เวลาลองเล่น iOS ใหม่ๆคุณต้องเซฟข้อมูลแบ็คอัพไว้เสมอ