โฟนวันเตรียมขายมือถือนาฬิกาข้อมือ

Home / Mobile & Tablet / โฟนวันเตรียมขายมือถือนาฬิกาข้อมือ

โฟนวันเผยยอดขายมือถือเกินเป้า เปิดตัวรุ่นใหม่อีก 6 รุ่น เริ่มตั้งแต่พันบาทขึ้นไป อัตราการเปลี่ยนเครื่องของผู้บริโภคช้าลง คาดไม่เกินไตรมาส 3 ปีนี้ได้เห็นมือถือมัลติมีเดียราคาต่ำกว่า 2,500 บาท
 
นายศักดิ์ชัย  เลิศเวชกุล ผู้จัดการ ฝ่ายการตลาดโฟนวัน บริษัท ไวร์เลสดีไวซ์ซัพพลาย จำกัด ในเครือเอไอเอส เปิด  เผยว่า หลังจากเริ่มทำตลาดโฟนวันประมาณ 6  เดือน เปิดตัวไปแล้ว 9 รุ่น ได้รับการตอบรับสินค้าเป็นอย่างดี


เนื่องจากผู้บริโภคยอมรับมือถือแบรนด์ในประเทศหรือเฮ้าส์แบรนด์มากขึ้นโดยดูที่ฟีเจอร์ ราคาและบริการหลังการขายเป็นหลัก
 
สำหรับยอดจำหน่ายโฟนวันปีที่ผ่านมามีจำนวน 150,000 เครื่อง รายได้รวม 300-400 ล้านบาท ส่วนใหญ่กว่า 80% เป็นมือถือที่มีราคาต่ำกว่า 3 พันบาท ปีนี้ตั้งเป้ายอดจำหน่ายถึง 5 แสนเครื่อง รายได้ 1,300 ล้านบาท


 โดยมองว่าตลาดมือถือยังมีการเติบโตโดยเฉพาะตลาดเปลี่ยนเครื่องไปใช้ในระดับที่สูงขึ้นและมือถือเครื่องที่สอง ส่วนภาพ รวมราคามือถือปีนี้คาดว่ามีราคาเฉลี่ยไม่เกิน 4 พันบาท และมีอัตราการเปลี่ยนเครื่องช้าลงเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจ


นอกจากนี้คาดว่าภายในไตรมาส 3 ผู้บริโภคจะได้เห็นมือถือมัลติมีเดียที่มีราคาต่ำกว่า 2,500 บาท เนื่องจากเทคโนโลยีราคาลดลง
 
โฟนวัน ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือ 6 รุ่นใหม่ คือ


เบสิกโฟน 1 รุ่นคือ phoneOne B102 เน้นใช้งานง่าย ดีไซน์ทันสมัย


มัลติมีเดียโฟน 4 รุ่นคือ phoneOne M202 รุ่น 2 ซิม ใช้    ซิมได้ครั้งละเบอร์, phoneOne M203 อัดเสียงและวิดีโอได้รองรับหน่วยความจำเพิ่ม ถึง 2GB, phoneOne รุ่น M503 ระบบ 2    ซิม แบบอัตโนมัติรับได้ทั้ง 2 สายพร้อม  ระบบ Dual บลูทูธ หน้าจอทัชสกรีน และ phoneOne M601 มือถือดูทีวีหน้าจอขนาด   3 นิ้ว


ส่วนพรีเมี่ยมโฟนเปิดตัวรุ่นแรกคือรุ่น phoneOne P001 เป็นนาฬิกาข้อมือ ฟังก์ชั่นใช้งานเหมือนมือถือ รองรับระบบจอสัมผัสและมีหูฟังบลูทูธสเตอริโอ.


ที่มา – www.dailynews.co.th