มือถือ ราคาไม่เกิน 5000 : Asus ZenFone 5 อีกหนึ่งความคุ้มค่า

Home / Mobile & Tablet / มือถือ ราคาไม่เกิน 5000 : Asus ZenFone 5 อีกหนึ่งความคุ้มค่า

จากที่ครั้งก่อน เราได้แนะนำ ZenFone 4 ราคา 2990 บาทที่คุ้มค่าเกินราคากันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาพูดถึง Asus ZenFone 5 รุ่นพี่ของเจ้า ZenFone 4 ที่ราคาขยับขึ้นมาอีกหน่อยนึงเป็น 4,990 บาท แต่ยังคงความคุ้มค่าของมือถือตระกูล ZenFone เอาไว้ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ZenFone 4 ไม่เจอ กัดฟันกดเงินเพิ่มอีกนิดเอาเจ้า ZenFone 5 ก็รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

Asus ZenFone 5

ความเร็วพอกินพอใช้

Cpu Duocore สองหัวความเร็ว 1.6 Ghz ที่ ZenFone 5 ให้มาถือว่าใช้งานได้ครบเครื่องจนยกให้เป็นจุดเด่นได้เลย ด้วยความเร็วขนาดนี้การเอามาเล่นเกมทั่วๆไปน่าจะเรียบร้อยดีไม่มีปัญหา แต่กับเกมที่เป็นสามมิติก็อาจจะหน่วงๆนิดนึง แต่อันที่จริงมือถือราคาระดับนี้เอามาเล่นเกม 3 มิติ กราฟฟิคหนักมันเกินตัวไปนะ

Asus ZenFone 5 - 2

จอ 5 นิ้ว ความละเอียด1280*720

มือถือจอใหญ่ ใครๆก็ชอบ ดูอย่างสาวกผลไม้สิ พอได้ข่าวว่าจะได้มือถือจอใหญ่ก็พากันดี๊ด๊าเก็บอาการไม่อยู่ เช่นเดียวกัน ZenFone 5 ให้จอใหญ่จุใจถึง 5 นิ้ว พร้อมกับความละเอียดที่สามารถใช้งานได้สบายๆไม่ทำร้ายสายตาระดับ 1280*720 หากจะถามว่าเหตุผลอะไรที่ควรเพิ่มเงินจาก ZenFone 4 มาซื้อ ZenFone 5 บอกได้เลยว่าเรื่องของขนาดจอนี่ละที่น่าสนใจที่สุด

Asus ZenFone 5 - 3

กล้องหลัง 8 ล้าน กล้องหน้า 2 ล้าน

อันนี้ถือเป็นมาตรฐานขั้นต่ำกล้องมือถือยุคนี้เลย กล้องหลัง 8 ล้านถ่ายมาไม่น่ามีปัญหาด้วยความคมชัดแต่อาจมีปัญหาด้านความสว่างของภาพอยู่เล็กน้อย เวลาจะถ่ายคงต้องเลือกโลเคชั่นที่แสงเยอะๆหน่อย เพราะกล้องมือถือแพงๆกับรุ่นถูกๆ ส่วนมากจะต่างกันก็ตรงความสามารถในการถ่ายในที่แสงน้อยนี่ละ ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านก็ใช้เล่น Line Video Call ได้เนียนๆ ไม่ได้แย่เหมือนมือถือยุคอัดวีดีโอ 3 gp(ฮา)

Asus ZenFone 5 -4

มีไฟแฟลช LED

กล้อง 8 ล้านอาจจะยังไม่ฆ่ากล้องของ ZenFone 4 ซักเท่าไหร่ แต่มีไฟแฟลชนี่จบเลย ใครที่รักการถ่ายรูปและงบจำกัด ควรย้ายตัวมา ZenFone 5 เสียดีๆ เพราะอย่างที่บอกไปกล้องมือถือทุกรุ่นแพ้แสงน้อยระดับหอยทากเจอเกลือ ยิ่งมือถือราคาย่อมเยายิ่งแพ้ใหญ่ ดังนั้นการมีไฟแฟลชติดมาให้ย่อมดีกว่าการไม่มีแบบขาดลอยครับ

K4QYbdSrUVhWyYR3_setting_fff_1_90_end_500.pngสรุปความคุ้มค่า

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากในช่วงนี้ ลืมบอกไปเหมือนกันว่าใช้ 2 ซิมได้ด้วย  ด้วยหน้าจอ 5 นิ้ว Cpu สองหัว ความเร็ว 1.6 Ghz หล้องหลัง 8 ล้าน มีไฟแฟลชเป็น LED มาให้ในราคา 4,990 บาท สามารถนำไปใช้งานเป็นมือถือเครื่องหลักได้สบายๆ แถมทาง Asus เองก็ทำออกมาให้เลือกตั้ง 5 สี ชอบสีไหนอยากใช้สีอะไรก็สามารถเลือกได้เต็มที่เพราะเท่าที่ได้ข่าวมา รุ่นนี้ยังไม่ฮอตเท่า Zenfone 4 ยังมีของให้เลือกซื้อได้อยู่