มือถือ ราคาไม่เกิน 3000 : ASUS ZenFone 4 คุณภาพเกินราคา

Home / Mobile & Tablet / มือถือ ราคาไม่เกิน 3000 : ASUS ZenFone 4 คุณภาพเกินราคา

เล่นเอาอึ้งไปทั้งวงการมือถือระดับล่าง เมื่อ ASUS ส่ง ZenFone 4 มือถือราคาเบาๆตัวใหม่ที่ราคาเพียง 2990 บาท แต่สเปคทำเอามือถือราคา 5-6 พันบาทถึงกับเป๋ เพราะทุกสิ่งที่  ZenFone 4 ให้มา มันมากเกินกว่าที่ มือถือ ราคาไม่เกิน 3000 บาทควรจะมีทั้งสิ้น!! ถ้าไม่รู้ราคามาก่อนเห็นสเปคแบบนี้นึว่ามือถือราคา 4-5 พันด้วยซ้ำไป

asus zenfone 4

Android 4.3 รออัพ 4.4

เรื่องแรกที่ต้องตกตะลึง ยังไงก็คงไม่พ้นเรื่องของการอัพเกรด OS ที่ ASUS ยืนยันมาแล้วว่า ASUS ZenFone 4 จะสามารถอัพเกรดเป็น Android 4.4 kitkat ได้แน่นอน เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งที่สะเทือนเลือนลั่นมาก เพราะสมาร์ทโฟนที่แพงกว่านี้หลายรุ่น ยังไม่มีแววจะได้อัพเป็น 4.4 กับเขาเลย แต่นี่ 2990 บาทรออัพได้แล้ว นี่มันหมายความว่าอะไร!!

 

มีกล้องหน้า

มือถือระดับล่างส่วนมากจะตัดกล้องหน้าออกเพื่อลดต้นทุนการผลิต แต่ ASUS ไม่! ราคาแค่นี้ยังใส่กล้องหน้ามาให้พร้อมสรรพ ทำให้เล่น Line Video Call ก็ได้ จะถ่ายเซลฟี่ก็ง่าย ว่ากันตามตรงแล้ว ราคานี้มีกล้องหน้าก็เกินคุ้มราคานิดๆแล้วล่ะครับ

asus zenfone 4 - 2

สเปคอื่นๆที่น่าสนใจ

หน้าจอ 4 นิ้ว ความละเอียดมาตรฐานถือเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ไม่ได้ดีเด่นแต่ก็ไม่ได้ด้อยอะไร ถือว่าทำได้ตามมาตรฐานมือถือในช่วงราคานี้ CPU Intel® Atom™ Z2520 ( 1.2 GHz ) ทำความเร็วได้เกินมาตรฐานเล็กน้อยเพราะส่วนใหญ่ราคานี้จะได้ CPU 1GHz จึงไม่ต้องห่วงว่าจะหน่วงหรือกระตุกมากนัก แถมมีให้เลือกมากถึง 5 สีได้แก่ ดำ ขาว แดง ฟ้า เหลือง จึงเอามาใช้เป็นมือถือแฟชั่นได้ด้วยเช่นกัน

 

สรุปฟันธงมาเลยซื้อดีไหม?

ตอนนี้บอกตรงๆว่ากระแส ASUS ZenFone 4 มาแรงมากหลายคนกำลังหาซื้อกันทั่ว เพราะสเปคที่คุ้มค่าเกินราคาค่าตัว 2990 บาทของมัน หากต้องการมือถือสำรองซักเครื่องที่ใช้งานได้ค่อนข้างดี รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เชียร์ให้ซื้อเลยครับ