รวมข่าวลือในงาน WWDC 2014 ของ Apple

Home / IT News, Mobile & Tablet / รวมข่าวลือในงาน WWDC 2014 ของ Apple

ในงาน  WWDC 2014 หรือ Worldwide Developer Conference ประจำปี 2014 นั้น มีข่าวลือเรื่องการเปิดตัวสินค้าหรือ iOS รุ่นใหม่ๆ ดังนั้นก่อนที่งานจะเริ่มขึ้นในเวลาเที่ยงคืนวันที่ 2 มิถุนายนตามเวลาในประเทศไทย เรามาลองประมวลกันดูก่อนดีกว่าว่ามีข่าวลือหรือมีอะไรหลุดออกมาบ้าง

wwdc14-home-branding

บัตรเข้างานขายหมดในสองนาที

อันนี้เป็นข่าวเก่าที่แสดงให้เห็นว่า งาน WWDC 2014 นี้ได้รับความสนใจจากมหาชนมากแค่ไหน เพราะเมื่อเทียบกับงานนี้ในปี 2012 แล้ว งานนั้นยังต้องใช้เวลามากถึง 2 ชม.กว่าจะขายบัตรหมด แต่งานในปีนี้ใช้เวลาแค่ 2 นาที เรียกได้ว่าถ้าเว็บเปิดซื้อแล้วกดช้าไปนิดเดียวนี่อดแน่นอน

DSCF8330_verge_super_wide

การมาของ iOS 8

ข่าวลือนี้ค่อนข้างมีโอกาสเป็นความจริงมากที่สุดเพราะภาพหลุดของสถานที่จัดงานมีแบนเนอร์ทเป็นเลข 8 ตัวใหญ่เท่าฝาบ้านโชว์หรา ซึ่งเมื่อลองดูสินค้าแต่ละตัวของ Apple แล้วยังไม่มีอะไรที่เป็นเลข 7 เลยนอกจาก iOS 7 เพราะฉะนั้นการที่เลข 8 บนแบนเนอร์โฆษณาจะหมายถึง iOS จึงมีสูงมากๆ

DSCF8390_verge_super_wide

ฟีเจอร์รันสองแอพบนหน้าจอเดียวยังไม่มาในงานนี้

@bxchen ได้ทวิตเรื่องฟีเจอร์รันสองแอพบนหน้าจอเดียวของ iOS 8 หรือฟีเจอร์แบ่งจอแอพละครึ่งจอเหมือนที่อุปกรณ์อื่นๆหลายๆตัวมีกันว่า ฟีเจอร์นี้มีอยู่ใน iOS 8 แต่ยังทำได้ไม่สมบูรณ์ จึงไม่สามารถนำมาโชว์ในงาน WWDC 2014 ได้ทัน

 

OS X ตัวใหม่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

OS X 10.10 หรือ OS X ตัวใหม่จะมีหน้าตาการใช้งานที่ใกล้เคียง iOS 7 มากขึ้น ซึ่งตรงนี้ผู้ใช้ที่เคยชินกับ iOS ตัวก่อนอาจต้องปรับตัวกันพอสมควรเลยทีเดียว น่าเสียดายที่ข้อมูลนี้ไม่มีภาพหลุดมายืนยันถึงความเป็นไปได้ แต่อย่างไรเสียอีกไม่กี่ชม.นับจากนี้เราก็จะได้เห็นตัวจริงๆของมันกันแล้ว

DSCF8420_verge_super_wide

 

งานนี้ไม่มีสินค้าใหม่ เน้นโชว์แต่ซอฟแวร์

ถือเป็นข่าวลือที่ถ้าเป็นจริงก็ค่อนข้างน่าผิดหวังมากเลยทีเดียว เพราะเค้าว่ากันว่างานนี้แอปเปิ้ลขนเฉพาะนวัตกรรมของ OS และโปรแกรมต่างๆมาโชว์เท่านั้นไม่ได้มีสินค้าตัวใหม่ iPhone ใหม่ iPad ใหม่ๆมาโชว์แต่อย่างใด ซึ่งผมเองก็หวังนะว่าข่าวลือนี้จะไม่เป็นจริง เพราะใจก็อยากเห็นสินค้าใหม่ๆอยู่พอสมควร

ที่มา : Theverge