LG G3 ราคา สเปค และข้อมูลที่คุณต้องรู้

Home / Mobile & Tablet / LG G3 ราคา สเปค และข้อมูลที่คุณต้องรู้

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววสำหรับ LG G3 สุดยอดมือถือเรือธงรุ่นใหม่ประจำปี 2014 จากค่าย LG ก่อนที่เราจะลงลึกกันในเรื่องของสเปค ขอสรุปสั้นๆไว้ตรงนี้เผื่อใครไม่สะดวกอ่านยาวๆ(ฮา) LG G3 นั้นเด่นที่จอโคตรคมชัด กล้องหลัง 13 ล้าน+Laser Focus กล้องหน้าชัดขึ้น ให้แบตมา 3000 mAH ซึ่งอึดมากและถอดเปลี่ยนได้ด้วย!!

LG-G3-press-2

หน้าจอ 5.5 นิ้วแบบ Quad HD 4x ชัดแบบไม่ต้องสงสัย

LG ตั้งชื่อจอแบบใหม่ได้ตรงตัวมากๆ เพราะ Quad HD 4x แปลตรงตัวเลยก็คือชัด 4 เท่าของจอ HD นั่นเอง ขนาดของจอคือ 5.5 นิ้ว(2560*1440 พิกเซล) จึงไม่ต้องกังวลเรื่องภาพแตกหรือขาดความคมชัดได้เลย ว่าแต่จัดหน้าจอให้ขนาดนี้ อนาคตเค้าอยากให้เราเอาบลูเรย์มาดูในมือถือหรือเปล่าเนี่ย?

 

laser

กล้องหลัง 13 ล้านน่ะเข้าใจ แต่อะไรคือ Laser Focus?

หลายคนอาจขัดใจว่ากล้อง 13 ล้านจะไปสู้ 16 ล้านหรือ 20 ล้านของค่ายอื่นๆได้ไง? ลองคิดแบบนี้ดูครับ ส่วนใหญ่เราก็ดูภาพถ่ายหรือวีดีโอบนหน้าจอมือถือเป็นหลักอยู่แล้ว การที่มีพิกเซลมากๆเข้าแทบไม่ได้ช่วยอะไรซักเท่าไหร่เพราะสุดท้ายภาพก็ถูกบีบอัดจนเหลือความละเอียดน้อยกว่าต้นฉบับอยู่แล้ว

ผมเลยคิดว่าด้วยเหตุนี้ LG จึงเสนอความต่างด้วยเทคโนโลยี Laser Focus ที่ LG เคลมว่าสามารถโฟกัสได้ภายในเวลา 0.276 วินาที คือแค่เปิดกล้องขึ้นมามันก็จับโฟกัสได้ทันที เพราะความเร็วขนาดนี้เร็วยิ่งกว่าสัญญาณไฟฟ้าจากสมองวิ่งมาถึงมือเสียอีก!!

กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลแต่ f/2.0 นะเออ

ค่า F ถ้าไม่ใช่คนเล่นกล้องคงจะไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร เอาเป็นว่า F ยิ่งน้อยคุณภาพของถาพที่ถ่ายออกมาได้ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น ประมาณว่าจับแสงได้มากกว่า คมชัดมากกว่า อะไรแบบนี้ ซึ่ง f/2.0 ที่ LG G3 ให้มารับรองได้ว่ากล้องหน้าของเราจะโดดเด่นกว่าของเพื่อนๆแน่ …แต่คนสิวและริ้วรอยเยอะอาจไม่ค่อยชอบเท่าไหร่นะ(ฮา)

แบต 3000 mAH ชาร์จไร้สาย ถอดเปลี่ยนได้!

เรื่องแบตนี่ต้องขอชมแบบออกนอกหน้าเลยเพราะ 3000 mAH นี่ถือว่าเยอะเวอร์ อย่างน้อยก็น่าจะอยู่ทั้งวันได้แน่ๆ และไอ้ถอดแบตเปลี่ยนได้นี่มันคือความฝันชัดๆ เพราะแทนที่เราจะต้องพกพาวเวอร์แบงค์ติดตัว เราก็ชาร์จแบตอีกก้อนไว้ถอดเปลี่ยนแทน ตรงนี้หลายคนอาจแย้งว่า “ต้องมานั่งแกะนั่งแงะเนี่ยมันสะดวกตรงไหน?” ก็ต้องเลือกเอาละครับว่าระหว่างนั่งแงะวันละครั้งสองครั้ง ครั้งละไม่ถึง 3 นาที กับ การต้องเสียบสายชาร์จค้างไว้ห้อยไปห้อยมาเป็นชม.เวลาใช้งานนี่ชอบแบบไหนมากกว่ากัน

5color

ทรงสวยไม่ว่า เล่นมาถึง 5 สี จะเลือกสีไหนดีละเนี่ย

สมัยนี้ไม่ค่อยมีแล้วมือถือที่ออกมาแค่ ขาวกับดำ LG G3 มีสีให้เลือกมากถึง 5 สีได้แก่ ดำ ขาว ทอง แดงเข้ม และม่วงเข้ม ชอบสีไหนเลือกเอาตามรสนิยมได้เลยครับ

+++

สเปคเต็มๆของ LG G3 เทียบกับ Samsung Galaxy S5

ga01GA02GA03+++

LG G3 ราคาเท่าไหร่?

LG G3 มี 2 รุ่นได้แก่16GB แรม 2GB และรุ่น 32GB แรม 3GB ซึ่ง LG G3 ราคา น่าจะอยู่ที่ราวๆ 20,000 บาทขึ้นไปแต่จะสองหมื่นเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับรุ่นที่เข้ามาในไทยว่าเป็นตัวถูกหรือตัวแพง ซึ่ง LG G3 ราคา คงไม่ถูกกว่านี้แน่ๆ เพราะ LG G2 เองก็ยืนอยู่ในโซนราคา 15000-20000 บาทอยู่แล้ว

Source: androidcentral,BBC,GSMARENA