ข้อมูลล่าสุด S5 Zoom ตัวเครื่องบางลง ไม่มีเลนส์ยื่นออกมา กล้อง 20MP!

Home / / ข้อมูลล่าสุด S5 Zoom ตัวเครื่องบางลง ไม่มีเลนส์ยื่นออกมา กล้อง 20MP!

หลังจากที่ Samsung Galaxy S5 เปิดตัว และเปิดจองในหลายๆ ประเทศเพื่อรอวางจำหน่ายในเดือนหน้า ต่อไปก็เป็นคิวของรุ่นย่อยในครอบครัว Galaxy S5 ตามที่ผ่านมา โดยตัวถัดไปที่จะเปิดตัวคาดว่าจะเป็นครึ่งมือถือ ครึ่งกล้องถ่ายภาพ นั่นก็คือ Samsung Galaxy S5 Zoom

1395686573_samsung-galaxy-s4-zoom

Samsung Galaxy S4 Zoom รุ่นที่แล้ว จะมีเลนส์ยื่นออกมา

ล่าสุดมีข้อมูลหลุดมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้จากประเทศโปรแลนด์ โดยเป็นภาพถ่ายข้อมูลสเปคของ Samsung Galaxy S5 Zoom ซึ่งเป็นลายมือเขียนในการพรีเซ็นต์งานแห่งหนึ่ง โดยตามรายงานบอกว่าตัวเครื่องของ S5 Zoom จะไม่เหมือนกับ S4 Zoom ตัวที่แล้วที่มีตัวเลนส์ยื่นออกมาจากตัวเครื่องแม้ในขณะไม่ได้ใช้งานกล้องก็ตาม ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างหนา แต่ทาง S5 Zoom นั้นจะมาพร้อมตัวเครื่องที่บางลงมาก แถมไม่มีเลนส์กล้องยื่นออกมาด้วย แต่จะเป็นเลนส์ที่ฝังลงไปในตัวเครื่องเลย

นอกจากนี้สเปคทั่วไปจะมีดังนี้เลยครับ คือมาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 20 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับระบบกันภาพสั่นด้วยเลนส์ Optical Image Stabilization หรือ OIS และไฟแฟลช Xenon ใช้ CPU Quad-Core 1.6GHz (4+2 Core) RAM 2GB Android 4.4 KitKat มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 4.8 นิ้ว ความละเอียด HD 720p และยังสามารถซูม Optical ได้ที่ 10 เท่าเช่นเดิม

ส่วนวัสดุตัวเครื่อง แม้ไม่มีภาพหลุดออกมา แต่เชื่อว่าตัวเครื่อง S5 Zoom จะเป็นพลาสติกแน่นอน รวมไปถึงบางส่วนบนตัวเครื่องน่าจะมีวัสดุคล้ายหนังเหมือนกับ Note 3 และ S5 แน่ๆ ส่วนวงแหวนสำหรับซูม จากเดิมที่อยู่รอบปุ่มชัตเตอร์ แต่ในรุ่นใหม่นี้จะเปลี่ยนเป็นปุ่มกดในตำแหน่งที่นิ้วโป้งสัมผัสแทน

วันเปิดตัว รวมถึงราคาตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมานะครับ ใครที่ชอบถ่ายภาพด้วยมือถือรับรองว่าจะต้องชอบเครื่องรุ่นนี้อย่างแน่นอน

gsmarena_001

source: gsmarena