เผยปม!! Nokia ชีวิตนี้ที่ไม่ขอมี Android !!

Home / Mobile & Tablet / เผยปม!! Nokia ชีวิตนี้ที่ไม่ขอมี Android !!

“เหตุผลดีๆ ที่ Nokia ไม่ทำแอนดรอยด์!!”
 

Stephen-Elop-007

 

ปีสองปีที่ผ่านมาแฟนบอยโนเกียลุ้นใจหายใจคว่ำทีเดียว หลังบริษัทแทบจะไปไม่รอดทั้งๆ ที่ขายมือถือเป็นอาชีพขนาดนี้ เพราะทั้ง iOS และ Andriod บุกตลาด แน่นอนโนเกียเองก็มี Symbian และ Meego ในขณะนั้น

 

แต่มันไม่รุ่งด้วยหลากหลายเหตุผล ก่อนจะมาจบกับ Widows Phone แฟนบอยหลายท่านถึงกับงง ที่ทำไมโนเกีย ไม่เลือกใช้บริการแอนดรอยด์ เหมือนหลายค่ายเอาไปหากินจนลืมตาอ้าปากในวงการได้ โดยเฉพาะซัมซุง ล่าสุดซีอีโอ Stephen Elop ได้ออกมาเฉลยเหตุผลผ่านบทสัมภาษณ์ของ The Guardian

 

mnb-Nokia-Lumia-1020-11

 

” เราตัดสินใจกันอย่างยาวนานและลำบาก แต่บริษัททราบอยู่แล้วว่า ในตลาดแอนดรอยด์ต้องมีผู้ผลิตรายหนึ่ง สามารถทำตลาดนี้ได้เป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งเรายอมรับในการตัดสินใจที่เชื่องช้าสำหรับการเลือกโอเอสหลักระหว่าง Android กับ Windows Phone และผู้ผลิตรายอื่นก็เติมช่องว่างของแอนดรอยด์จนเต็มไปหมด “  Elop เล่า

 

ซึ่งหลังจากผ่านวิกฤตโอเอสมา โนเกียก็ได้พิสูจน์ทั้งเรื่องผู้ผลิตอันดับหนึ่งที่ว่า ซึ่งไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นซัมซุงที่ครองตลาดแอนดรอยด์ ส่วนโนเกียกับ Windows Phone นั้นก็ค่อยๆ เขยิบเข้ามาคานอำนาจทั้ง iOS และ Andriod ด้วยการผลักดันอย่างเอื้องเชื่องจากไมโครซอฟท์นั่นเอง!!

 

Nokia-Denies-Android-Phone-Rumors

 

Source :guardian.co.uk , wpcentral