แก้ปัญหาแบตหมดไว! ด้วยนวัตกรรมที่จะยืดอายุแบตของคุณ ให้ใช้ได้นานขึ้นจาก Hitachi!

Home / Mobile & Tablet / แก้ปัญหาแบตหมดไว! ด้วยนวัตกรรมที่จะยืดอายุแบตของคุณ ให้ใช้ได้นานขึ้นจาก Hitachi!

Hitachi Maxell ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai นี่น่าจะเป็นความหวังใหม่ของผู้ที่ประสบปัญหาแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนหมดไว ใช้ไม่ถึงวันก็หมดแล้ว เล่นเกมหนักๆ 4-5 ชม. ก็ต้องรีบหาที่ชาร์จ ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นของบริษัทในประเทศญี่ปุ่น คือ Hitachi ซึ่งสามารถเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้สูงขึ้นถึง 60% โดยไม่ต้องเพิ่งขนาดของตัวแบตเตอรี่แต่อย่างใดเลยครับ

android-battery

เทคโนโลยีนี้มีชื่อว่า Hitachi Maxell ครับ ซึ่งถ้าบอกว่าแบตเตอรี่เพิ่มความจุขึ้น 60% อาจจะมองไม่เห็นภาพเท่าไหร่ งั้นเปลี่ยนเป็นแบบนี้แทน ลองนึกภาพของพลังงานแบตเตอรี่ความจุ 3200mAh ในขนาดแบต 2000mAh เท่าเดิม และนอกจากในเรื่องของขนาดจะไม่ใหญ่เทอะทะแล้วแล้ว Hitachi ยังบอกว่าพลังงานในแบตเตอรี่นั้นจะลดลงช้าลง ช่วยให้สามารถใช้อุปกรณ์ของคุณได้นานขึ้นอีก แถมเวลาประจุไฟกลับเข้าไปในแบตเตอรี่นั้นก็จะเร็วขึ้นอีกด้วยครับ

ส่วนผลกระทบต่อผู้บริโภคอย่างเราๆ นั้นก็จะเป็นประโยชน์กับเรามากเลยครับ ลองนึกภาพของสมาร์ทโฟนสมัยนี้สิครับ แต่ละค่ายต่างพากันปล่อยมือถือ CPU หลายคอร์ออกมามากมาย (Samsung ล่าสุดยัด 8-Core ออกมาแล้ว) รวมไปถึงหน้าจอขนาดใหญ่ ความละเอียดระดับ Full HD ซึ่งแน่นอนว่าองค์ประกอบเหล่านี้กินพลังงานมากแน่นอน และถ้าไม่มีเทคโนโลยี Hitachi Maxell ล่ะก็ คุณอาจจะต้องใช้มือถือที่มีขนาดใหญ่ขึ้น น้ำหนักมากขึ้น หรือถ้าอยากใช้มือถือบางๆ คุณก็ต้องพกพาแบตเตอรี่สำรองไปไหนมาไหนด้วยตลอด (ที่เคยมีข่าวว่าพี่จีนใส่ถุงทรายหลอกเรามาแล้ว) ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีประโยชน์กับคนใช้อุปกรณ์พกพาอย่างเราๆ จริงๆ ครับ

อย่างไรก็ตาม ทาง Hitachi ยังไม่มีการประกาศว่าจะนำแบตเตอรี่นี้ไปใช้กับมือถือที่วางขายจริงๆ เมื่อไหร่ คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าปีนี้เราจะได้เห็นเจ้าแบตเตอรี่ก้อนนี้ไปอยู่ในอุปกรณ์ใดบ้าง

source: androidauthority