3 ขั้นตอน 1นาที ช่วย iPhone คุณหลังตกโถส้วม!!

Home / Mobile & Tablet, Tips & Technic / 3 ขั้นตอน 1นาที ช่วย iPhone คุณหลังตกโถส้วม!!

 

หลายท่านมักมีกิจกรรมอื่นๆ ประกอบจังหวะการปลดทุกข์ในห้องน้ำ เช่น อ่านหนังสือพิมพ์ ฟังเพลง เล่นเกมส์บนมือถือ แชต เฟสบุ๊ก ฯลฯ และหลายครั้งเช่นกัน ที่ดันเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทำมือถือหล่นโถส้วม ซึ่งมีกว่า 19% เชียวนะ จากผลสำรวจ

 

เชื่อว่าหลังอุบัติเหตุที่ว่า หลายคนกรีดร้อง ด้วยความตกใจ เหงื่อกรานแตกซ่าน เราไม่อาจปิดกั้นความรู้สึกนั้นได้ จงกรีดร้องเสียให้พอใจ แต่พยายามเรียกสติคุณกลับมาให้เร็วที่สุดแล้ว…

 

Save your Phone from Toilet

 

 

Step 1 : ไม่ว่าจะมือถือรุ่นไหนก็ตาม ตกลงไปในโถส้วม สิ้นเสียงกรีดร้องของคุณแล้ว จงรีบหยิบมันขึ้นมาให้เร็วที่สุด จำไว้ว่าแม้ภาพตรงหน้าจะเสทือนใจ และชวนสะอิดสะเอียนเพียงใด แต่คุณเองก็สามารถทำความสะอาดมือได้ในภายหลัง อย่ารีบเปิดเครื่องให้หาทิชชู่หรือผ้า เช็ดที่ตัวเครื่องซะ เพื่อซับความชื้นออก

 

 

Step 2 : ถ้ามือถือของคุณเป็น iPhone  แน่นอนมันไม่สามารถถอดแบตออกได้ รีบหาถุงใส่ข้าวสารแล้วเอาไปแช่ เพื่อดูดความชื้นออกให้หมด วางทิ้งไว้ในที่โล่งอุ่น เช่น ข้างหน้าต่าง ประมาณ  24 ช.ม.  แล้วค่อยเปิดเครื่อง

 

หากคุณไม่โชคร้าย ส่วนใหญ่มันจะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม แต่กรณีที่มือถือคุณเป็นแบบถอดแบตได้ ให้รีบถอดแบตออกก่อน แล้วซับเครื่องด้วยทิชชู่หรือผ้า จากนั้นค่อยเอาไปแช่ในถุงข้าวสารอีกที

 

 

Step 3: หากทุกอย่างล้มเหลว เครื่องไม่มีวี่แววว่าจะเปิดติด ศูนย์เองก็โบกมือลาพร้อมๆ กับการประกันสิ้นสุดลง หากคุณส่งซ่อมก็ต้องจ่ายเอง คุณสามารถเช็คสถาณการณ์ความรุนแรงของเครื่องได้

 

โดยมีจุดสังเกตที่แถบวัดความชื้นบนตัวเครื่อง สำหรับไอโฟนจะอยู่ในช่องเสียบหูฟัง และช่องเสียบที่ชาร์ตแบต ส่วนเครืองที่ถอดแบตได้ อยู่ตรงมุมของที่ใส่แบต ปกติแถบวัดเหล่านี้จะเป็นสีขาว และจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเมื่อโดนความชื้น ในความโชคร้ายจะตามมาด้วยความโชคดี หากไม่มีใครรู้ ณ จุดนี้ คุณอาจมีข้ออ้างในการเปลี่ยนมือถือใหม่ก็ได้นะ … Good luck !!

 

 


Source By 108blog , hackcollege