6 สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี 2012

Home / Mobile & Tablet / 6 สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี 2012

 

กว่า 5 ปี ที่ตลาดสมาร์ทโฟน เติบโตจากไฮเอ็นแก็ตเจ็ตเทคโนโลยี ขึ้นมายืนบนพื้นฐานอุปกรณ์สื่อสารที่ทุกคนสามารถพกพาได้ และในช่วงปีที่ผ่านมาทุกอย่างมันรวดเร็ว ร้อนระอุ และน่าจดจำจริงๆ

 

หลายสิ่งได้ผ่านเข้ามา และหลายรุ่นได้จากไป เปลี่ยนถ่ายเรื่องราวสู่เทคโนโลยีระดับสูงมากขึ้นๆ เสมือนกับแฟชั่น ที่ไม่ได้เพิ่มเสน่ห์ด้านรูปลักษณ์ให้กับคุณเท่านั้น แต่ยังมอบสุดยอดประสบการณ์การสื่อสารที่คุณแทบไม่นึกฝันว่ามันจะเกิดขึ้น เมื่อครั้งคุณยังจับอาคาเทล หรือ 3310 อย่างภาคภูมิในอดีต

 

1 ปีที่ผ่านมามีตัวเลือกในตลาดสมาร์ทโฟนออกมาเยอะ แต่ 6 สมาร์ทโฟนเหล่านี้ คือที่สุดในปี 2012 ลองเทียบชอตต่อชอต เพราะนี่อาจเป็นไกด์ไลน์ที่ดี หากคุณต้องการเปลี่ยนมือถือเป็นสุดยอดเรือธงสักเครื่องนึงในสิ้นปีนี้นะ !!

 

 6 สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี 2012

 

 

ด้านขนาด Galaxy SIII มาวินเรื่องไซต์พี่บิ๊ก แต่ถ้าพูดถึงความบางไอโฟน5 ฟาดไปครอง

ส่วนเจ้าลูเมีย 920 นั้น หล่อนดูหนาที่สุดในนี้ .

 

6 สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี 2012

ด้านความเบา ไอโฟน5 ยังมาวิน ขณะที่ลูเมีย 920 หล่อนยังคงทำน้ำหนักได้เยอะกว่าคู่แข่ง

ตัวเลขอาจทำให้คุณไม่เห็นความแตกต่างนัก แต่ถ้าสัมผัสจริงๆ คุณจะเข้าใจ .

 

หน้าจอ ความละเอียดเทพอยู่ที Razr Maxx HD , Lumia 920 และ Nexus 4 แต่มันมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ และในภาพรวมแล้วไอโฟน 5 4 นิ้ว กับความละเอียด 1136*624 นั้น กลับมีความแน่นพิกเซลถึง 326 ppi  มากกว่าทั้งกาแล็กซี่เอส 3 แม็กเอชดี วันเอ็กซ์พลัส และเน็กซัส 4 เรือธงตัวล่าสุด แต่ก็ยังน้อยกว่า 920 อยู่นิดนึง .

 

ด้านซีพียูนั้น ทั้ง 6 สูสีกันมากเรื่องความเร็ว แต่ไฟร์ทบังคับของปีนี้ คือ 4 คอร์

ซึ่งได้แก่ Galaxy S III , One X+ และ Nexus 4

 

ต่อด้วยฮาร์ดแวร์เช่น ram ตัวเลขยิ่งมาก ยิ่งลื่น!!

 

หน่วยความจำ 16 GB เป็นขนาดที่กำลังดีของสมาร์ทโฟนทั่วไป แต่ถ้าคุณเป็นนักสะสม ทั้งแอพ หนัง เพลง 32 GB อัพ เป็นอะไรที่คุ้มค่า แล้วนั่น Nexus 4 คิดอะไรอยู่ถึงพามาแค่ 8 GB …หืม?

 

ทั้งหมดนี่คือเรือธงแห่งปี และฟีเจอร์ LTE รองรับ 4G นั้น คือภาคบังคับ แต่มีบางตัวก่ำกึ่งระหว่าง 4G กับ 3G+ …เน็กซัส 4 นั่นเอง ซึ่งในรายงานล่าสุดกลับพบชิป LTE บนเน็กซัส 4 แต่ด้วยปัจจัยด้านวัสดุ รวมถึงเสาสัญญาณ จึงสรุปว่าเน็กซัส 4 เป็นลูกครึ่ง 4G อารมณ์ประมาณโอเปอร์เรเตอร์บ้านเราที่ประโคมเรื่องบริการ 3G+ ทั้งๆ ที่สามจีบ้านเรายังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน ประมาณนั้นนะ!! -_-“

 

สมาร์ทโฟนถูกตั้งวัตถุประสงค์ เพื่อให้คุณอัพเดท และเชื่อมต่ออินเตอร์เนตอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนั่นเป็นอะไรที่กินแบตมหาศาล มันไม่แปลกที่คุณจะหยิบสายชาร์ต ขึ้นมาเสียบวันต่อวัน แต่ถ้าอยากได้เครื่องที่แบตอึด ยาวนาน Razr Maxx HD คือ เจ้าแห่งแบต ณ จุดนี้!!

 

ทั้ง 6 รุ่นนี้ ต่างให้งานภาพคุณภาพดีทั้งนั้น ด้วยกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล

และกล้องหน้ารองรับวิดีโอเอชดีสำหรับ video chat

 

และนี่คือภาพลักษณ์ และอธิบายจุดเด่นในแต่ละเครื่อง ได้ชัดเจนที่สุด มันน่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคุณอยากได้สุดยอดสมาร์ทโฟน เพื่อใช้งานด้านไหน? …ถ่ายรูปหรอ ก็ 920 หน่ะสิ!! ^^”

 

 

Source By gizmag