รบต่อ!! แอปเปิลโวยไอค่อน TouchWiz บนซัมซุงก็ก้อป iOS มา!!

Home / Mobile & Tablet / รบต่อ!! แอปเปิลโวยไอค่อน TouchWiz บนซัมซุงก็ก้อป iOS มา!!

 

น่าปวดหัวจริงๆ เลยท่านผู้ชม หลังจากที่เราได้รับรู้กันไปแล้วถึงสงครามการฟ้องร้องก้อปไม่ก้อปของ แอปเปิลกับซัมซุง ซึ่งนั่นก็ยิงประเด็นไปที่ข้อมูลด้านกายภาพ  ต่อเนื่องจากประเด็นดังกล่าว ดูเหมือนรังแตนที่แอปเปิลกินเข้าไปจะกระตุ้นต่อมอะไรเข้าอีก จึงผุดข้อกล่าวหาเพิ่มเติมถึงการดีไซน์ไอค่อนใน TouchWiz ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสของฝั่งซัมซุง ว่า ” นี่ก็ก้อปข่อยมา !! “

 

UI TouchWiz ตกเป็นจำเลยในข้อหากำเนิดมา หน้าตาคล้ายคลึงกับ ไอค่อนทางฝั่ง iOS และกำลังจะถูกดำเนินคดีด้วยข้อหาดังกล่าว ด้วยที่ว่าแอปเปิลพยายามทำการแกะรอยด้านการดีไซน์ แล้วพบว่าไอค่อนบน TouchWiz นั้นมีการออกแบบที่ใกล้เคียงกับบน iOS มาก ไม่ว่าจะเป็น ไอค่อน Call , Setting , Note , Contacts ซึ่งรูปแบบเป็นกรอบล้อมรอบเช่นกัน ซึ่งข้อมูลที่แอปเปิลชี้แจงนี้ ดูเหมือนจะเบาจนไม่น่าจะสามารถเป็นหลักฐานพยานว่าก้อปได้

 

เพราะการดีไซน์นั้นก็จำเป็นต้องมีเรื่องของแรงบันดาลใจเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว เว้นเสียแต่ว่าทางทีมดีไซน์ TouchWiz จะออกมาซูฮกเสียเองว่า ปลื้มไอค่อน บน iOS อย่างมาก จึงขอยกมาตัดแต่งนิดโหน่ย และที่ทำให้แลดูไม่แตกต่างจนเกินไปนัก ก็เป็นการให้เครดิตไอเดียชนิดหนึ่ง อะไรแบบนี้   … แล้วคุณว่า  TouchWiz นี่ก้อป iOS มาไหม? ลองชมภาพด้านล่างดู !!

 

 

Source By Mashable