เต็มตา!! Window Phone 8 รองรับภาษาไทย พิมพ์ไทย ครบองค์!!

Home / Mobile & Tablet / เต็มตา!! Window Phone 8 รองรับภาษาไทย พิมพ์ไทย ครบองค์!!

 

นี่เรียกว่าเป็นข่าวดีในรอบปีของผู้ใช้ windows phone ในเมืองไทย เลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากความใจรัก หลบสงคราม Andriod VS  iOS  ไปพักใจกับวินโดวส์โฟน สถานที่พักใจกับไม่เพอร์เฟ็กต์อย่างที่ควรจะเป็น เพราะอย่างที่ทราบกัน วินโดวส์โฟน ( Windows Phone 7.5 ) นั้นไม่รองรับภาษาไทยอย่างสมบูรณ์

 

และการพิมพ์ไทย จำเป็นต้องพิมพ์ผ่านแอพพลิเคชั่น สร้างความยุ่งยากต่อการใช้งาน แม้ภาพรวมอย่างตัว Lumia 800 หรือ Lumia 900 จากโนเกีย จะได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากสื่อนอก

 

แต่การทำตลาดในเมืองไทย กับไม่ทำภาษาไทยซัพพรอตผู้ใช้ นี่น่าจะเป็นต้นเหตุให้ตระกูล Lumia ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่เป็น User ไม่ใช่ Develop อย่างที่พอจะทราบกัน เจ้าของตระกูล Lumia ส่วนใหญ่ จึงเป็นพวก fanboy loyalty แบบว่าใจรักจริงๆ เอาเป็นว่า ปัญหาดังกล่าว ได้รับการเหลียวแล และจะหมดไปบน Windows Phone 8 ลองชมสกรีนชอตเต็มตาของการซัพพรอตภาษาไทยด้านล่างดู 

 

 

ขณะเดียวกันความหวังของผู้ใช้ที่รอ Windows Phone 7.8 ยังคงเลือนลาง สำหรับการซัพพรอตภาษาไทยดังกล่าว ส่วนใครที่อยากจะลองของวินโดวส์โฟน ควรอดใจไว้สักนิดรอ Windows Phone 8 เต็มๆ นอกจากการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ความเป็นสากลมากขึ้นแล้ว น่าจะได้เห็นปรากฏการณ์อย่างเทคโนโลยี PureView จากฝั่งโนเกียเข้ามาด้วย …งานนี้เฟิร์มว่าตลาดสมาร์ทโฟนคงสนุกสนานบานเบอะยิ่งกว่าเดิม !!

 

 

Source By windowsphonethailand